6 loại thực phẩm không nên ăn khi bị đau nửa đầu

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Bị đau nửa đầu tuyệt đối không nên ăn những loại thực phẩm nào? Thực phẩm nào mà khiến bệnh này có thể tái phát nhanh hơn? Đó là câu hỏi mà rất nhiều bạn đặt ra khi bị bệnh đau nhức nửa đầu hoành hành.

Hãy cùng tìm hiểu và tránh không ăn các thực phẩm sau:

Nho đỏ

Nho đỏ là một loại nho không nên ăn đầu tiên của những người bị bệnh đau nhức nửa đầu. Bệnh có thể bị tái phát và trở nên nghiêm trọng nếu ăn nho đỏ. Bởi vì trong nho đỏ có chứa nhiều tyramine một acid amin hình thành từ quá trình phân hủy protein, khi ăn huyết áp tăng lên một cách đột ngột làm cho đau đầu tăng thêm.

Bị đau nửa đầu không nên ăn nho
Ảnh: Bị đau nửa đầu không nên ăn nho

Nho đỏ rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên đối với những người bị bệnh đau nửa đầu cũng như những người bị mắc chứng trầm cảm thì việc sử dụng nho đỏ có thể làm tình trạng bệnh nặng hơn.

Thịt hun khói và thịt muối

Thịt hun khói và thịt muối cũng như tất cả những sản phẩm đông lạnh đóng gói khác đều không tốt cho sức khỏe nên bạn cũng nên điều chỉnh hợp lý tránh những loại thực phẩm này cũng như xúc xích, lạp sườn,…

Những loại hoa quả nhóm phenylethylamine

Những loại hoa quả thuộc nhóm này thường khá là tốt cho những căn bệnh khác nhưng thường không tốt cho những người bị mắc chứng đau nửa đầu. những loại trái cây thuộc họ nhà này thường là cam quýt, bưởi những loại trái cây chứa nhiều vitamin C thường cho là rất tốt.

Rượu bia

Những người đàn ông bị mắc chứng đau nhức nửa đầu này thường là những người uống rượu bia khá nhiều và không có hướng kiêng kem cho đúng cách nên bị tình trạng đau nửa đầu hoành hành.

Bia rượu là những chế phẩm không tốt cho sức khỏe kể cả việc bạn uống vang đỏ có tác dụng tốt cho tiêu hóa. Bạn nên kiêng tốt đa các sản phẩm đến từ rượu bia.

Socola

Socola cũng là nhóm thực phẩm thuộc nhóm Phenylethylamine đối với những bạn trẻ thích ăn socola vì vị của nó thì bạn cũng nên từ bỏ thực phẩm hạnh phúc này để có sự lựa chọn tốt hơn cho căn bệnh của mình.

Bị đau nửa đầu không nên ăn socola
Ảnh: Bị đau nửa đầu không nên ăn socola

Trái cây sấy khô

Trong trái cây sấy khô có chứa nhiều loại trái cây không tốt cho bệnh đau nửa đầu như chuối, khoai,…

Đương nhiên đây là thực phẩm đóng góp và không tốt cho sức khỏe không biết rõ quá trình sử dụng nên bạn cũng không nên ăn. Hơn nữa bạn còn là người bị bệnh đau nhức nửa đầu nên bạn hạn chế ăn những món này.

Những loại thực phẩm trên là những loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe của những bạn bị đau nửa đầu. Bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý hơn. Tránh thức khuya dậy sớm, ngủ đủ giấc kết hợp thể dục thể thao nữa là bệnh tình có thể được cải thiện nhanh chóng.

Tham khảo thêm 1 vài loại thực phẩm không nên ăn khi bị chứng đau nhức nửa đầu

 

6 loại thực phẩm không nên ăn khi bị đau nửa đầu
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm