Bệnh đau nửa đầu có những biểu hiện cùng hệ lụy thế nào?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Bệnh đau nửa đầu giờ đây có vẻ như đang ám ảnh bao người. Trong ấy thì người trẻ giờ lại tăng tỷ lệ bị bệnh này, nên càng làm chúng ta thêm lo lắng. Mới trẻ, đang lúc còn bao việc phải làm mà lại phải chịu cơn đau ấy, nó giật giật, buốt tới tận óc, đâu có làm gì được thì quả là cực hình. Nhưng chưa hết, bệnh còn làm bạn có thể bị những hệ lụy chẳng ai muốn nữa. Chúng ta cùng tìm hiểu những hệ lụy ấy gồm những gì nhé.

Biểu hiện cho bệnh đau nửa đầu là gì?

bieu-hien-dac-trung-cua-benh-dau-nua-dau
Biểu hiện đặc trưng của bệnh đau nửa đầu

Khi mà bạn mới bị đau nửa đầu, thì nó được xem chỉ mới là cấp tính, thường ta lại chẳng thể nhận ra mình bị bệnh lúc này. Ai chẳng có tâm lý chắc chỉ là do mệt thôi, chắc chỉ cho thời tiết thôi… Chứ đâu ai muốn nghĩ tới hay là mình bị bệnh rồi. Vậy nên chúng ta sẽ phải chịu nhiều những điều thực khó lường với bệnh này.

Điều rõ ràng để bạn nhận thấy bệnh nhất chính là việc một nửa đầu bạn sẽ bị đau. Đúng với cái tên của nó. Nhưng bạn có biết không, thà đau cả đầu có khi còn không khổ bằng việc chỉ đau có một nửa. Bởi lẽ, cứ một bên nó đau cảm nhận được cả việc dây thần kinh giật lên, rồi cơn đay nó cứ từng đợt không dứt. Nhưng việc đau đầu thế này còn dễ làm bạn bị đau nhiều hơn. Khó mà chịu được cơn đau. Có khi bạn còn chẳng làm gì được, chẳng ngủ nổi nữa.

Rồi có khi bạn còn thấy mình bị choáng nữa. Thực sự nếu lúc ấy mà đứng có thể bạn sẽ ngã luôn vậy đó. Rồi bạn nhìn mọi thứ cũng thấy mờ đi, không còn rõ. Có khi những thứ ngay gần mình mà còn thấy bị mờ.

Người bạn lúc ấy mệt, trùng xuống, không thấy mình còn chút sức nào cả. Nên mọi việc đều phải để lại, bởi lúc ấy chẳng thể làm được gì khác nữa hết.

Hệ lụy của bệnh đau nửa đầu thế nào?

Vừa rồi bạn đã biết được biểu hiện của bệnh đau nửa đầu. Nhưng nó chưa dừng ở đó. Nếu còn để lâu, thì có thể bạn còn mắc những hệ lụy mà bệnh này tạo thành nữa. Thật sự sẽ rất khó biết trước được.

benh-dau-nua-dau-gay-nen-nhung-hau-qua-kho-luong
Bệnh đau nửa đầu gây nên những hậu quả khó lường

Đầu tiên, bởi viêc bạn bị đau đầu, thì nó sẽ ảnh hưởng tới não trước nhất. Bạn thử nghĩ đi, nếu bạn mà liên tục đau  dễ làm chất trắng tăng lên. Mà những gì não phải chịu, dù tổn thương gì thì cũng khó mà phuc hồi được.

Người mà bị đau nửa đầu cũng rất dễ đột quỵ, bởi lúc ấy, não không tốt, các mạch máu có thể đứt, người mà bị đau nửa đầu dễ bị như thế hơn hẳn người khác.

Đau nửa đầu có khi còn làm mạch máu không thông tốt được, như thế thì oxy lên não cũng giảm đi, vậy thì người mình đâu còn được như trước nữa. Còn điều nữa mà chúng ta phải để tâm là đau nửa đầu có thể làm trí nhớ giảm, rồi có thể còn làm teo não. Nên nếu chúng ta mà bị đau nửa đầu, hãy tìm  cách trị nó sớm. Càng trị bệnh sớm thì càng giảm lo về việc bị các hệ quả của nó tạo thành.

Bệnh đau nửa đầu có thể trước chúng ta chưa hiểu kỹ thì vẫn còn xem nhẹ, để kệ nó, nhưng thực tế, nếu không trị bệnh tốt thì nó sẽ tạo những hệ lụy ta chẳng thể biết trước được. Cái gì liên can tới não thì đều khó biết trước. Nên điều chúng ta phải làm nếu bị bệnh chính là phải đi khám, trị bệnh ngay để sớm khỏi bệnh nhé.

Bệnh đau nửa đầu có những biểu hiện cùng hệ lụy thế nào?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm