Bệnh đau nửa đầu ở nam giới có nguy hiểm không?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Nam giới bị đau nửa đầu ít hơn nữ giới. Tuy nhiên, nó cũng có những ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của người bệnh. Ngoài ra, như chúng ta đã biết, đối với nam giới, việc ăn uống, ngủ nghỉ, tình trạng sức khỏe…chắc chắn sẽ không được quan tâm, chú trọng nhiều như ở nữ giới. Bệnh nhân nam giới khi mắc hội chứng đau nửa đầu thường không đi khám cũng như điều trị cho đến khi bệnh trở nên quá nặng.

Những điều cần phải biết về bệnh đau nửa đầu ở nam giới

Bệnh đau nửa đầu ở nam giới
Hình ảnh: Bệnh đau nửa đầu ở nam giới

Khi nhắc đến bệnh đau nửa đầu, người ta thường cho rằng bệnh có những ảnh hưởng tiêu cực đến phụ nữ nhiều hơn so với nam giới. Điều đó cũng hợp lý và hoàn toàn có cơ sở. Theo một cuộc nghiên cứu mới được công bố gần đây, có tới 16% phụ nữ mắc chứng bệnh đau nửa đầu trong khi con số này ở nam giới chỉ chiếm 5%. Có lẽ đây là lý do khiến họ thờ ơ với căn bệnh này. Chính vì thế việc điều trị bệnh đau nửa đầu ở nam giới đôi khi còn chưa đúng cách và kịp thời để đạt được hiệu quả cao trong chữa trị.

Nam giới và quan niệm về sức khỏe

Bệnh đau nửa đầu ở nam giới
Hình ảnh: Bệnh đau nửa đầu ở nam giới

Nam giới luôn chủ quan khi nói đến sức khỏe. Điều này do tâm lý của họ, họ có nhiều việc phải làm và họ có thể kiểm soát cũng như tự chăm sóc sức khỏe cho chính họ. Họ cảm thấy cần mạnh mẽ đấu tranh chống lại bệnh bệnh tật và thường xuyên đi viện trạm là dấu hiệu thể hiện mình yếu đuối, sức khỏe yếu…ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh nam tính của họ.

Phụ nữ, trong khi đó là thường thích thảo luận nhiều hơn về sức khỏe. Họ nói nhiều hơn với bạn bè, đọc tạp chí và ít khi ái ngại việc xin lời khuyên từ các chuyên gia.

Nếu như bạn đang thấy dấu hiệu của bệnh đau nửa đầu thì dù không để ý tới nó cũng không thể khiến cho bệnh biến mất được. Việc tìm ra một giải pháp hữu hiệu và lâu dài sẽ có kết quả tốt hơn cho bệnh nhân.

Bệnh đau nửa đầu ảnh hưởng đến rất nhiều người Việt Nam ở cả phụ nữ lẫn ở nam giới. Tổ chức Y tế thế giới đánh giá đây là 1 trong số 20 căn bệnh khó chữa trị nhất.

Khi bị đau nửa đầu, năng lực lao động của con người có thể giảm đi từ 20-50%. Chất lượng cuộc sống của những bệnh nhân này cũng giảm nghiêm trọng do tác hại của bệnh.

Dấu hiệu của bệnh là gì?

Ở nam giới bệnh cũng có thường xuất hiện với nhiều dấu hiệu khác nhau. Các dấu hiệu này có thể thay đổi và khác nhau từng người, thậm chí là vào từng thời điểm và có thể kể đến một số đặc điểm như:

  • Đau đầu: Cơn đau có thể kéo dài từ 4 đến 72 giờ tùy trường hợp.
  • Loạn thị giác: Bệnh nhân thấy hoa mắt, nhiều lúc thấy lấp lánh.
  • Nhạy cảm với âm thanh, mùi vị: khi bị bệnh đau nửa đầu, nam giới rất nhạy cảm với tiếng động lớn hoặc những mùi nặng.

Chứng buồn nôn: người bệnh cảm thấy buồn nôn và nôn nhiều.

Bệnh đau nửa đầu ở nam giới có mức độ nguy hiểm như ở nữ giới. Khi bệnh có biểu hiện nặng lên, nếu không được khám chữa kịp thời, bệnh rất có thể sẽ có những biến chứng phức tạp và để lại những ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe cũng như đời sống của nam giới.

Bài viết trên vừa cung cấp đến bạn đọc một số thông tin cần biết về bệnh đau nửa đầu ở nam giới. Hi vọng những thông tin được đưa đến sẽ hữu ích với mọi người.

Cảm ơn độc giả quan tâm!

Xem thêm bài viết liên quan tại đây: http://chuabenhdaunuadau.com/

Bệnh đau nửa đầu ở nam giới có nguy hiểm không?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận (1)

  • Duong hien phuoc Duong hien phuoc Trả lời

    Toi bị benh than kinh phân liệt ,gần đây thỉnh thoảng tôi đau nữa đầu như kim chich ,xin hòi bác sì trường hợp cua tôi uốnb thuốc gì ,vsf dieu tri ra sao ,xin cảm ơn bác sỉ