Bệnh đau nửa đầu ở nam giới do đâu và điều trị như thế nào?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Nam giới rất ít khi bị hội chứng đau nửa đầu nhưng không phải là không có. Vậy bệnh đau nửa đầu ở nam giới là do đâu phải chữa như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Bệnh đau nửa đầu ở nam giới là do đâu?

Theo một đánh giá của tổ chức Y tế thế giới (WHO), đau nửa đầu được xếp trong số 20 nguyên do bậc nhất gây tật nguyền và ngày một là vấn nạn lớn thế giới. Độ tuổi nam giới bị đau nửa đầu là trong khoảng 20 tuổi trở đi.

Nguyên nhân bệnh đau nửa đầu ở nam giới là do các lý do sau đây:

  • Yếu tố di truyền: Bệnh đau nửa đầu ở nam giới có can dự mật thiết đến nhân tố di truyền. Nếu trong gia đình có cha hoặc mẹ mắc bệnh đau nửa đầu thì tỉ lệ con cái mắ bệnh đau nửa đầu là 50%. Trường hợp cả cha lẫn mẹ đều bệnh thì 75% con loại nguy cơ di truyền, và tỉ lệ mắc bệnh là 25% trong trường hợp trong họ hàng có người mắc bệnh
  • Do sức ép tâm lý: Gánh trên vai phổ quát bổn phận nặng nài nỉ, nam giới thường xuyên phải đối mặt có những áp lực tâm lý. tuy nhiên, đáng chú ý, thời điểm nam giới bị đau nửa đầu lại là khi họ vừa mới vượt qua khủng hoảng tâm lí.
  • Sử dụng nhiều café, rượu bia:  Là đồ uống ưa thích của nam giới, tuy nhiên đây cũng là tác nhân khiến cho các cơn đau nửa đầu xuất hiện thường xuyên hơn. Ngoài ra, nếu như đang uống cà phê đều đặn mà bỗng nhiên từ bỏ thói quen này cũng sẽ gây nên những cơn đau nửa đầu. do đó, những quý ông không nên đột ngột dừng việc uống cafe mà nên tập bỏ dần để giảm thiểu khiến các cơn đau nửa đầu ngày một hiểm nguy.

Bệnh đau nửa đầu ở nam giới

Hình ảnh: Bệnh đau nửa đầu ở nam giới

  • Mất ngủ, rối loạn giấc ngủ: Việc ngủ quá phổ thông hay quá ít, chênh lệch múi thời gian do đi lại tới những địa điểm khác nhau mang thể gây ra cơn đau nửa đầu. các chuyên gia đều khuyên rằng nam giới nên ngủ và thức dậy vào một giờ nhất mực, nói cả vào các ngày cuối tuần.

Bệnh đau nửa đầu ở nam giới điều trị như thế nào?

Bệnh đau nửa đầu ở nam giới có thể chữa bằng thuốc tân dược. Nhưng có điều bệnh nhân không được tùy tiện sử dụng các loại thuốc giảm đau khi chưa có hướng dẫn của thầy thuốc, vì các loại thuốc này có thể gây ra tác dụng phụ gây tác động tới các cơ quan khác trong cơ thể.

BỆNH ĐAU NỬA ĐẦU Ở NAM GIỚI

Hình ảnh: bệnh đau nửa đầu ở nam giới

Phần lớn nghiên cứu chỉ ra, những men chống gốc tự do ở người bị đau nửa đầu phải chăng hơn nhiều so với người thông thường, chưa nói theo tuổi tác, khả năng chống gốc tự do của thân thể càng suy yếu.

Các nhà khoa học Mỹ đã mua thấy hoạt chất sinh học ngẫu nhiên Anthocyanin và Pterostilbene trong Blueberry (nguồn gốc trong khoảng Bắc Mỹ) được biết đến có khả năng vượt bậc chống gốc tự do. 2 hoạt chất này có trọng lượng phân tử nhỏ, thuận tiện vượt qua hàng rào máu não vừa trung hòa gốc tự do và kích hoạt những men chống gốc tự do bất chợt của thân thể. Trong khoảng quá trình, điều này góp phần ngăn chặn quá trình xơ vữa mạch máu, chống lại giai đoạn viêm và nuôi dưỡng huyết mạch não, giúp phòng và cải thiện hiệu quả bệnh đau nửa đầu.

Ngoài ra, để chữa đau nửa đầu ở nam giới, người bệnh cũng cần giải tỏa căng thẳng, ngủ đủ giấc; không nghe nhạc quá to và sử dụng máy tính nhiều. Cần có chế độ ăn uống hợp lý: hạn chế mỡ, chất kéo. không sử dụng chất kích thích. Bổ sung thêm vitamin bằng cách ăn rau và hoa quả, kết hợp thể dục thể thao để cơ thể khỏe mạnh.

Theo dõi và tham khảo cách phòng bệnh qua bài viết Phòng ngừa bệnh đau nửa đầu bằng 3 cách tự nhiên vô cùng hiệu quả nhé!!!

Bệnh đau nửa đầu ở nam giới do đâu và điều trị như thế nào?
5 / 1 bình chọn

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm