Bệnh đau nửa đầu ở người trẻ tuổi sau 10 năm sẽ dẫn đến ung thư sọ não

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Chứng đau – nhức nửa đầu (đau đầu Migrine) xuất hiện nhiều trong cuộc sống hàng ngày khiến nhiều người lầm tưởng đây chỉ là một chứng đau đầu thông thường và ai cũng đều gặp phải ít nhất một lần. tuy nhiên, so với những cơn đau đầu thông thường thì các cơn đau nhức Migrine diễn ra dữ dội và để lại hậu quả nghiêm trọng hơn nhiều. đặc biệt đây là căn bệnh thường xuất hiện ở những người trẻ tuổi.

Tại sao bệnh đau nửa đầu thường gặp ở người trẻ tuổi

Giải thích về đối tượng mắc bệnh chỉ tập trung vào những người ở độ tuổi trưởng thành, trẻ tuổi, các chuyên gia cho biết: đây là nhóm tuổi có hoạt động thần kinh cao nhất khi phải suy nghĩ và chịu nhiều áp lực từ nhiều phía như học hành, công việc, tình cảm, tiền bạc,… Chính vì vậy, những người trẻ tuổi là nhóm đối tượng mắc phải căn bệnh này nhiều nhất.

Đau nửa đâu ở những người trẻ tuổi
Đau nửa đâu ở những người trẻ tuổi

Thái độ chủ quan của người bị bệnh?

Tâm lí người bệnh, đặc biệt là người bệnh ở Việt Nam hầu như rất chủ quan với vấn đề sức khỏe. bằng chứng là họ thường không tự chủ động đi khám sức khỏe hoặc khi mắc bệnh lại tự mua thuốc chữa và hầu hết rất ít bộ phận tự chủ động tìm hiểu kiến thức về sức khỏe. Trong các vấn đề đó có cả bệnh đau đầu Migrine.

Theo các cuộc khảo sát điều tra cho thấy, hầu hết người dân đều không tự phân biệt được đau đầu trong Migrine với các cơn đau đầu thông thường. tai hại hơn nữa, thậm chí có nhiều người còn không biết đến có sự tồn tại của căn bệnh này hoặc nếu biết thì cũng lầm tưởng các chứng đau đầu này là một. chính vì vậy, nếu các cơn đau nửa đầu đột nhiên diễn ra, họ thường mua thuốc giảm đau về điều trị. Đây chính là lời giải thích cho việc tại sao bạn uống thuốc mãi mà bệnh không khỏi, các cơn đau cứ liên tiếp lặp lại và sau một thời gian dài kéo sẽ làm xuất hiện vấn đề sức khỏe khác.

Bệnh đau nửa đầu sẽ dẫn đến ung thư sọ não

Các chuyên gia khẳng định, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời bệnh đau nửa đầu thì sau 10 năm, người bệnh sẽ bị mắc ung thư sọ não.

Nguy cơ ung thư sọ não do đau nửa đầu
Nguy cơ ung thư sọ não do đau nửa đầu

Nguyên nhân là do các tế bào thần kinh đệm trong não sau một thời gian dài bị ức chế bởi các cơn đau Migrien sẽ hình thành nên các tế bào ung thư ở sọ não. Các cơn đau đầu lúc này sẽ gia tăng về mức độ và xuất hiện đè lên các cơn đau đầu cũ.

Đau nửa đầu do u não thường có đặc điểm: đau nhiều vào sáng sớm, xuất hiện đột ngột hoặc sau những căng thẳng, thay đổi tư thế gấp, vận động mạnh, hắt hởi. đau – nhức đầu có kèm theo các dấu hiệu như hoa mắt, chóng mặt, giảm thị lực, chảy máu kéo dài,…. Khối u tác động lên não bộ sẽ khiến sức đề kháng giảm sút, người bệnh sẽ ốm yếu và buồn nôn.

Đây chính là lời cảnh tỉnh cho những ai đang chủ quan với những cơn đau – nhức nửa đầu. Khi gặp phải hiện tượng này, bạn cần đi đến các cơ sở y tế để được thăm khám để giúp phát hiện bệnh kịp thời. nếu là đau đầu Migrine thì cần điều trị kịp thời và nhanh chóng để ngừa các biến chứng nguy hiểm.

Sử dụng “SƠN DƯỢC ĐẶC TRỊ ĐAU NỬA ĐẦU” để giúp chữa khỏi chứng đau đầu Migrine, phòng ngừa ung thư sọ não, tăng cường hoạt huyết lên não, cải thiện trí nhớ và bảo vệ hiệu quả tế bào thần kinh và mạch máu não.

Bệnh đau nửa đầu ở người trẻ tuổi sau 10 năm sẽ dẫn đến ung thư sọ não
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm