Bệnh đau nửa đầu tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Bệnh đau nửa đầu hiện nay cũng khá phổ biến, trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão, áp lực cuộc sống, công việc lên mỗi người rất lớn và bệnh đau đầu thường xuyên được ghi nhận ở tất cả mọi người, mọi lứa tuổi.

Bệnh thường khiến cho người bệnh càng trở nên căng thẳng  và mệt mỏi hơn, những cơn đau đầu kèm theo đau vai gáy khiến cho người bệnh mệt mỏi và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và công việc, thường thì khi đau đầu bệnh nhân thường dùng đến các loại thuốc tây dược để giải quyết nhanh những cơn đau của mình, nhưng thuốc tây cũng chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng đôi khi dùng thuốc không xác định rõ nguyên nhân của bệnh còn làm mất luôn triệu chứng của bệnh gây khó khăn cho việc chuẩn đoán và chữa bệnh sau này.

Bệnh đau nửa đầu luôn tiềm ẩn những nguy hiểm mà người bệnh cần hết sức lưu tâm:

Bệnh do rất nhiều nguyên nhân gây ra như do sự co giãn bất thường của mạch máu não và sự rối loạn serotonin, do yếu tố di truyền, do thay đổi nội tiết tố hoặc do ảnh hưởng của yếu tố môi trường, hoặc cũng có thể do ăn uống phải một số chất có chứa các chất kích thích…

Hiểu được những nguyên nhân gây ra bệnh mới giúp tìm được phương cách chữa một cách hiệu quả.

benh-dau-nua-dau
Bệnh đau nửa đầu gây căng thẳng và mệt mỏi

>>> Xem thêm Nguyên nhân đau nửa đầu có thể bạn chưa biết

Bệnh đau nửa đầu không nên chủ quan vì bệnh khá nguy hiểm:

+ Có thể gây ra tổn thương cho não bộ, đau nửa đầu chứng tỏ một điều máu lưu thông lên não không tốt, điều này do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng điều đó sẽ làm ảnh hưởng xấu đến não bộ và các chức năng khác của hệ thần kinh trung ương, đau đầu làm bạn mệt mỏi và uể oải, mọi hoạt động khác của cơ thể cũng không được tốt như bình thường. Vì vậy bạn cần hạn chế đến mức thấp nhất những nguyên nhân dẫn đến đau nửa đầu, điều này sẽ tránh được những tổn thương cho não bộ.

+ Đau nửa đầu  có thể dẫn đến sự thay đổi bất thường của thể tích não

Đây cũng là một tác hại nguy hiểm của bệnh đau nửa đầu đến não, nó có thể làm vỡ mạch máu não hoặc làm tắc nghẽn mạch máu não,gây những tổn thương nghiêm trọng cho não bộ gây nguy hiểm cho  tính mạng của người bệnh.

+ Gây nên hiện tượng tắc nghẽn mạch máu não. Sự lưu thông máu không tốt lên não sẽ khiến thần kinh trung ương không thể hoạt động một cách hiệu quả và làm tốt các chức năng điều hành mọi hoạt động của cơ thể. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả công việc cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh nên cần hết sức chú ý để không bị mắc phải căn bệnh này và tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra với người bệnh.

Đau nửa đầu một khi không được điều trị kịp thời và đúng cách sé để lại những biến chứng nguy hiểm và có khi người bệnh còn phải sống một cuộc đời thực vật cho đến hết đời.

Đau nửa đầu có thể biến chứng nhẹ thì làm suy giảm trí nhớ của người bệnh, làm giảm thị lực khiến cho người bệnh gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống nặng hơn bệnh còn ảnh hưởng đến não bộ, thần kinh trung ương làm cho người bệnh mất khả năng kiếm soát hành vi, nếu chữa trị không kịp thời và đúng cách còn có khả năng bị tàn tật và phải sống đời sống thực vật suốt đời.

Vì vậy bạn không nên xem thường căn bệnh đau nửa đầu, không tùy tiện uống thuốc khi chưa biết rõ nguyên nhân  và tình trạng bệnh để hạn chế đến mức thấp nhất những nguy hiểm do bệnh này gây ra.

Bệnh đau nửa đầu tiềm ẩn nhiều nguy hiểm
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm