Bệnh gì dẫn đến đau nửa đầu song hành táo bón?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Khi xuất hiện hoàn toàn riêng biệt, đau nửa đầu và táo bón là hai vấn đề có cách điều trị hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, nếu chúng cùng xuất hiện cùng lúc, song hành với nhau thì sao? Liệu rằng đây sẽ là lời cảnh báo cho biết bạn đang mắc phải bệnh gì?

Tham khảo thêm:

Đau nửa đầu là gì? nguyên nhân và triệu chứng bệnh

Năm liệu pháp điều trị đau nửa đầu hiệu quả

benh-dau-nua-dau-kem-tao-bon
Bệnh đau nửa đầu kèm táo bón
  1. Mối quan hệ giữa đau nửa đầu và táo bón

Khi xuất hiện riêng biệt, đau nửa đầu và táo bón sử dụng phương pháp điều trị khác nhau. Còn trong trường hợp xảy ra thường xuyên, cùng lúc, bạn nên chú ý bởi điều này có thể báo hiệu sức khỏe bất ổn. Hãy cùng xem cụ thể đâu là vấn đề mà bạn gặp phải nhé.

* Cơ thể thiếu nước: Tình trạng mất nước diễn ra khi bạn không bổ sung đủ nước cho cơ thể. Khi ấy, cơ thể sẽ đối phó bằng cách cố giữ lượng nước còn lại. Từ đây, do nước không đủ để làm mềm phân sẽ gây ra táo bón. Cùng với đó, thiếu nước cũng khiến máu không được lưu thông tốt đến não, hạn chế quá trình sinh chất histamin- nguyên nhân gây ra các chứng đau nửa đầu.

* Căng thẳng: Việc cơ thể căng thẳng, stress kéo dài dẫn đến đau nửa đầu là thông tin vốn được nhắc đến khá nhiều. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là không dừng lại ở đây. Stress còn gây nên nhiều tác động đến hệ thống tiêu hóa, bao gồm cả táo bón.

* Mất cân bằng nội tiết: Điều này thường xuất hiện ở phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ, khi nội tiết tố thay đổi sẽ sản sinh ra nhiều hormone progesterone hơn.. Ngoài ra, chính sự thay đổi của hormone estrogen gây ảnh hưởng đến não bộ, làm xuất hiện đau nửa đầu.

mat-can-bang-noi-tiet-to-la-nguyen-nhan-gay-nen-dau-nua-dau-kem-tao-bon
Mất cân bằng nội tiết là nguyên nhân gây đau nửa đầu kèm táo bón

* Đau một số bộ phận trên cơ thể: Có thể bạn chưa biết rằng ngay cả việc đau cơ, đau khớp cũng có thể dẫn đến một số chứng bệnh khác trong đó có táo bón và đau đầu. Theo nhiều tài liệu nghiên cứu cho biết, có đến 70 % những người mắc chứng đau cơ liên quan đến chứng ruột kích thích và 50% là liên quan với đau nửa đầu.

* Mệt mỏi mãn tính: Đây là hiện tượng phổ biến, được gọi là chứng suy nhược cơ thể. Dù ngay cả khi nghỉ ngơi, sức khỏe vẫn khó có thể được cải thiện theo chiều hướng tốt hơn. Một số triệu chứng như đau nửa đầu và táo bón thường khá phổ biến ở những người mắc phải hội chứng này. Ngoài ra là một số bệnh phổ biến khác mà chúng ta có thể kể đến như ký sinh đường ruột, bệnh celiac, biếng ăn, chứng nhược giáp, ngộc độc chì,…

  1. Giải pháp cho đau nửa đầu song hành táo bón

Để điều trị, bạn cần tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây nên hai hiện tượng này là gì. Cùng với đó, điều trị dự phòng được khuyến kích ứng dụng hơn cả bởi đây chính là liệu pháp giúp giảm tần suất đau nửa đầu cũng như táo bón. Bạn nên duy trì cho mình một chế độ ăn lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, hạn chế, tránh xa căng thẳng kéo dài. Hãy nhớ sử dụng nhiều hoa quả, rau xanh, thực phẩm có chứa chất xơ… Ngoài ra, uống đủ nước chính là điều mà bạn nên ghi nhớ để ứng dụng mỗi ngày.

Như vậy, các bạn vừa cùng tìm hiểu mối quan hệ, nguyên nhân dẫn đến đau nửa đầu song hành cùng táo bón. Hy vọng rằng qua đây, các bạn cũng tìm được giải pháp phòng bệnh hiệu quả tối ưu.

Bệnh gì dẫn đến đau nửa đầu song hành táo bón?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm