Bệnh zona thần kinh ở mắt nguy hiểm thế nào?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Rất nhiều bạn từng nhiễm zona thần kinh. Lần đầu chỉ bị ở tay thôi, rồi nó lan dần tới các vùng khác. Nếu không để ý, nó còn lan tới mắt. Bị zona ở mắt rất nguy hiểm. Nó tao những hệ lụy, có người vì zona mà bị mù nữa. Nên phải nói zona ở mắt rất nguy hại. hãy xem độ nguy hiểm của zona ở mắt thế nào nhé.

Bệnh zona thần kinh có những hệ lụy gì nếu không trị tốt?

Bệnh zona thần kinh thuộc bệnh ngoài da, virus herpes gây nên bệnh, cũng là virus làm bạn phát thủy đậu tạo nên. Người từng mắc thủy đậu dù khỏi nhưng có khi chưa hết hẳn virus, nó hoạt động lại thì tạo thành zona. Zona lần đầu thường bị ở tay. Nếu không trị nó hết hẳn, nó dễ lan rộng, lan tới các chỗ như mắt, miệng, thì làm bạn sưng mắt, miệng, có người còn biến dang mặt vì bệnh này. Vậy zona sẽ tạo những hệ lụy gì?

+ Người nhiễm zona nhiều lần, để nó ăn sâu, nó có thể ăn vào xương bạn, lúc ấy đau buốt. Nó phá cả xương bạn luôn. Bệnh cứ tái lại, còn nặng thêm nữa. Nên phải trị nó nếu mắc lần đầu luôn.

Zona có thể làm bạn phát ban thủy đậu

+ Mẹ bầu mà mắc zona thì con bị ảnh hưởng,. Nó tùy vào việc mẹ bị nặng hay nhẹ.

+ Người già mà có mắc zona, cả năm sau dù khỏi cũng tạo nên cơn đau. Rất khổ, nó buốt lên có khi không đi lại được.

+ Nếu bị ở gần miệng, mắt, mũi, để nó lan tới các chỗ ấy thì có người hỏng mắt, lở miệng, mặt biến dạng. Vậy chúng ta cùng xem cụ thể việc zona ở mắt sẽ hại tới ta thế nào nhé.

Bệnh zona thần kinh ở mắt nguy hại thế nào?

Zona ở vùng nào cũng đều tạo mụn, ban đầu nó đỏ, rồi nó thành mụn nước, rát cả vùng da đó, có người còn mệt, sốt nữa. Chẳng phải có thế, nó còn tạo hệ lụy nếu để zona lan ở mắt. Chúng ta sẽ thấy nó có những hệ lụy:

Hoại tử mắt: Virus vào mắt, mắt bạn sưng đỏ lên, mà ta biết chỉ dụi thôi cũng làm mắt đỏ, đau rồi, cộng với cơn đau của virus tạo nên, thì bạn thậm chí đau, không nhìn được gì luôn. Ở mắt việc chữa cũng khó, nếu cứ để lâu, nó làm hỏng mắt bạn.

Zona ở mắt rất nguy hiểm nếu không được chuwac kịp thời

Liệt cơ vân: ở mắt có những vân, chúng ta vẫn hay thấy, nếu virus vào, dễ làm liệt cơ đó, mắt bạn không linh hoạt, chẳng nhìn được nữa.

Mắt có các dây thần kinh, nhưng virus sẽ làm chúng bị liệt, từ ấy mà bạn chẳng nhìn được nữa.

Thường, mắt ta chẳng có mùi gì, nhưng vì những virus zona, mà mắt sẽ có mùi khó chịu.

Nặng hơn, zona ở mắt làm bạn mù luôn, chẳng nhìn thấy gì nữa. Thêm nữa, bạn có khi bị viêm màng não nữa. Mắt ở vùng có nhiều dây thần kinh, nên dễ tạo hệ lụy cả những chỗ khác nữa.

Không ít người để hệ lụy nặng, có người xương đau, có người mù. Thật sự zona ở mắt không coi thường được, mà chỉ zona lần đầu ta cũng không xem nhẹ nó. Để nó lần đầu không khỏi thì tới lần khác, bệnh càng lan nhiều, rộng hơn.

Bệnh zona thần kinh ở mắt để lại hậu quả rất nghiêm trọng. Nhưng lần đầu bị zona hiếm người bị ở mắt, nên để tránh nó lan ra mắt, bạn hãy trị nó khỏi ngay từ lần đầu, bạn cần thuốc, nhớ bôi đúng lượng, chứ thấy nó khô rồi không bôi nữa thì virus chưa hết hẳn, sẽ tái lại bệnh. Đừng để mình bị biến chứng không tốt nhé. Chữa nó ngay, mình đỡ đau, đỡ lo nhiều, lại không biến chứng.

Bệnh zona thần kinh ở mắt nguy hiểm thế nào?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận