Các chứng đau nửa đầu thường gặp ở trẻ nhỏ

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Đau nửa đầu là triệu chứng đau đầu có thể mắc phải ở mọi đối tượng, 1 phần đó là trẻ nhỏ. Lứa tuổi thường xuyên gặp phải các cơn đau đầu là những học sinh, đặc biệt là các bé gái. Các chứng đau nhức nửa đầu thường gặp ở trẻ nhỏ là gì? Hãy cùng chuabenhdaunuadau.com tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Chứng đau nửa đầu thông thường ở trẻ

Chứng bệnh này thông thường sẽ khởi phát sau khi trẻ hoạt động quá sức, do sự nhiễm trùng thức ăn hoặc do ăn các loại thức ăn có chứa chất chất tyramin và phenylethylamin như trứng, sữa bò, sô cô la,..

Ở các bé gái đã dậy thì, các cơn đau đầu sẽ xuất hiện trước kì kinh nguyệt do sự thay đổi của hoocmon trong cơ thể. Thông thường các cơn đau sẽ xuất hiện từ vài giờ đến vài ngày và khiến trẻ kém ăn, tính tình thay đổi, mệt mỏi.

thể đau nửa đầu ở trẻ hay gặp
Ảnh: Thể đau nửa đầu ở trẻ hay gặp

Triệu chứng có thể như đau nửa đầu bên trái hoặc bên phải. Trong cơn đau, sắc mặt của trẻ  trở nên xanh xao, da tái lạnh, cảm giác co giật ở vùng thái dương.

Kèm theo cơn đau có thể là các triệu chứng khác như buồn nôn, đau bụng trên vùng rốn. Trong nhiều trường hợp còn xuất hiện cả triệu chứng hoa  mắt, chóng mặt, gây ra sự rối loạn thị giác.

Cơn đau đầu ở trẻ sẽ phức tạp và nặng hơn khi trẻ cố gắng hoặc khi tiếp xúc với ánh sáng, âm thanh mạnh. Trẻ luôn tránh các tiếng ồn, thích nằm nghỉ ngơi ở các chỗ yên tĩnh, nơi tối. Những lúc này, nếu được ngủ và đáp ứng những yêu cầu đó thì các cơn đau nửa đầu ở trẻ sẽ dịu đi cơ thể sẽ trở lại bình thường. Nhưng cũng có rất nhiều trường hợp cơn đau kéo dài đến tận hôm sau mới hết.

Migraine động mạch thân nền – chứng đau nửa đầu ở trẻ gái

Trường hợp này hay gặp ở các bé gái trước kì kinh nguyệt hoặc ở các trẻ có tiền sử gia đình có người bị mắc chứng bệnh này.

Chứng Migraine động mạch thân mềm thường xuất hiện kèm theo sự rối loạn thị giác, làm giảm thị lực hoặc có thể làm mất thị lực, ở một số trẻ còn có  hiện tượng rối loạn ý thức và nói khó. Các dấu hiệu này sẽ xuất hiện trước cơn đau khoảng mấy phút rồi biến mất. Cơn đau xuất hiện lúc đầu ở vùng chẩm sau đó lan ra nửa đầu và có thể kèm theo buồn nôn hoặc nôn.

Các thể đau nửa đầu ở trẻ
Ảnh: Các thể đau nửa đầu ở trẻ

Chứng đau nửa đầu Migraine thể bụng ở trẻ

Khi gặp chứng đau đầu Migraine thể bụng ở trẻ, ngoài triệu chứng đau một bên đầu dữ dội, tự nhiên trẻ cảm thấy đau bụng vùng trên rốn hoặc quanh rốn. Đau có kèm theo cảm giác buồn nôn, nôn. Đi ngoài phân lỏng và đau đầu có thể nhẹ, không dữ dội lắm. Các triệu chứng này tuy chỉ kéo dài một vài tiếng rồi hết nhưng sẽ tái phát nhiều lần.

Trên đây là một số chứng đau đầu thường gặp ở trẻ nhỏ. Các bậc cha mẹ cần chú ý quan sát, phát hiện các dấu hiệu thường gặp ở trẻ, từ đó có thể phòng tránh hoặc cung cấp thông tin hữu ích cho bác sĩ nhằm hỗ trợ điều trị tốt nhất cho trẻ.

Các chứng đau nửa đầu thường gặp ở trẻ nhỏ
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm