5 loại rau chưa hề được biết đến trong chữa trị đau nửa đầu

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Bệnh đau nửa đầu do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Chúng tôi muốn điều trị và hỗ trợ một cách từ từ và bền vững thông qua con đường ăn uống với những món ăn hàng ngày của bạn.

Chúng tôi muốn chia sẻ 5 loại rau có khả năng chữa trị chứng bệnh này

Chữa trị đau nửa đầu bằng món rau chân vịt

Rau chân vịt hay còn gọi là rau bina. Loại rau này được cho là làm giảm các cơn đau đầu, các triệu chứng như buồn nôn, nôn do chứng đau nhức nửa đầu gây ra. Thậm chí nó còn tác động đến những người bị huyết áp thấp là nguyên nhân gây ra chứng đau đầu ở phụ nữ.

Việc thiếu hụt magie một dưỡng chất cần thiết nhất trong cơ thể con người cũng là nguyên nhân gây ra bệnh đau nửa đầu chính vì thế mà việc bổ sung rau chân vịt này vào bữa ăn của bạn chắc chắn sẽ giúp bạn bổ sung điều đó.

Chữa trị đau nửa đầu bằng món rau chân vịt
Ảnh: Chữa trị đau nửa đầu bằng món rau chân vịt

Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng quá nhiều rau này vào bữa ăn của bạn. Vì chúng ta nên có một chế độ ăn hợp lý cũng như chế kết hợp món sao cho không bị chán. Việc ăn quá nhiều rau này có thể làm bạn bị đông máu.

Cải xanh

Cải xanh cũng là thực phẩm rau xanh giúp cho bệnh đau đầu. Bông cải xanh cũng là thành phần chứa nhiều magie giúp cho việc tăng cường magie thiếu trong cơ thể. Bổ sung magie cũng là một nguyên tắc quan trọng trong việc bổ sung dưỡng chất không nhiều quá mà phải vừa đủ.

Gừng

Trong gừng có một số thành phần giảm đau tự nhiên. Người huyết áp thấp thường uống trà gừng và làm giảm nhanh chóng cơn đau đầu xảy ra.

Bạn nên để riêng cho mình những chiếc kẹo gừng bên người phòng lúc chứng đau nửa đầu tái phát như thế sẽ rất tiện lợi.

Gừng điều trị đau nửa đầu
Ảnh: Gừng điều trị đau nửa đầu

Quả bí

Bí ngô hay bí xanh đều có chứa rất nhiều vitamin E và nhiều khoáng chất khác giúp cho bệnh này được giải quyết. Bạn có thể thêm vào món gà ri hoặc hấp, luộc nướng đều rất ngon. Bạn nên thử chế biến sao cho hợp với gia đình nhà bạn nhất.

Ớt chuông

Hãy thêm món ớt chuông này vào thực đơn của gia đình bạn, ớt chuông sẽ có lượng vitamin E nhiều hơn ớt xanh một chút, ngoài vitamin E thì ớt chuông còn có khá nhiều dưỡng chất khác. Hơn thế nữa thì ăn ớt chuông sẽ đem đến cho món ăn của gia đình bạn thêm nhiều màu sắc hơn, đẹp hơn, thú vị hơn,..

Cùng với đó hãy ăn thêm nhiều trái cây để hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn.

 

5 loại rau chưa hề được biết đến trong chữa trị đau nửa đầu
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận