Các phương pháp điều trị đau nửa đầu đang được áp dụng hiện nay

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Bị hành hạ bởi những cơn đau, cơ thể mệt mỏi, khó chịu, mất ngủ, ăn uống kém, tinh thần hoảng loạn,…. tất cả những điều này đều do chứng đau nhức nửa đầu gây nên. Đây là căn bệnh đang xuất hiện ở hầu hết mọi nơi, mọi đối tượng. Chính vì vậy, việc điều trị đau nửa đầu đang là vấn đề chung được nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu từng phương pháp để có cho mình 1 lựa chọn tốt nhất khi điều trị căn bệnh này bạn nhé.

Tây y, Đông y hay dân gian đều có các cách chữa căn bệnh này khác nhau.

Điều trị đau nửa đầu bằng Tây y (y học hiện đại)

Nói đến Tây y là nói đến những viên thuốc và các dụng cụ khám chữa bệnh tiên tiến, hiện đại. Để điều trị chứng bệnh này, các bác sĩ sẽ thăm khám và làm các xét nghiệm cho người bệnh để tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Tùy vào từng nguyên nhân mà người bệnh sẽ có phác đồ điều trị khác nhau. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ điều trị bệnh dựa trên những nguyên tắc chính như sau:

Thuốc tây điều trị đau nửa đầu
Ảnh: Thuốc tây điều trị đau nửa đầu
  • Thuốc điều trị nguyên nhân: nguyên nhân đau nửa đầu có thể đến từ nhiều yếu tố hoặc do nhiều biến thể bệnh gây ra. Chính vì vậy, việc điều trị bệnh này hoàn toàn phụ thuộc vào những nguyên nhân gây nên. Ví dụ, các nguyên nhân có thể kể đến như bệnh thiếu máu, bệnh u não, thiểu năng tuần hoàn não, bệnh mất ngủ…..
  • Thuốc điều trị triệu chứng: các triệu chứng của đau nhức nửa đầu thường gặp như đau đầu, nôn, buồn nôn, chóng mặt,……
  • Thuốc bổ: bác sĩ có thể kê thêm các loại thuốc hoạt huyết, thuốc bổ não, bổ máu,….

Điều trị bệnh bằng Đông y

Trong y học cổ truyền,  thầy thuốc sẽ sử dụng các thảo dược, dược liệu để làm thuốc trị đau đầu. Ngoài ra, để điều trị bệnh hiệu quả hơn, bệnh nhân sẽ được áp dụng các động tác xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt. Hiện phương pháp chữa đau nửa đầu bằng Đông y đang được rất nhiều người áp dụng và nhận được phản hồi tích cực.

Dùng các mẹo dân gian để điều trị

Các mẹo và bài thuốc trị đau nhức nửa đầu trong dân gian được lưu truyền khá rộng rãi. Cũng có một số ít trường hợp người bệnh áp dụng để điều trị đau nửa đầu khỏi. Có thể kể đến các mẹo chữa bệnh như uống nước gừng, ăn rau ngải cứu,…. Tuy nhiên, không phải các mẹo chữa bệnh nào cũng đều có lợi trong việc điều trị bệnh. Thậm chí còn gây họa cho sức khỏe. Chính vì vậy, trước khi áp dụng bất cứ mẹo nào bạn cần nhờ sự tư vấn, tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Mong rằng với những phương pháp mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể được sự chọn lựa để chữa khỏi bệnh đau nửa đầu mà bạn hay người thân đang gặp phải.

SƠN DƯỢC ĐẶC TRỊ ĐAU NỬA ĐẦU – thuốc Đông y trị dứt điểm các cơn đau đầu, đau nhức nửa đầu hiệu quả

Bài thuốc điều trị bệnh của Sơn Dược Tây Bắc
Bài thuốc điều trị bệnh của Sơn Dược Tây Bắc

Hiện bài thuốc đang là phương pháp điều trị bệnh được rất nhiều người tin tưởng áp dụng. Các chứng minh kiểm nghiệm lâm sàng cho thấy, SƠN DƯỢC ĐẶC TRỊ ĐAU NỬA ĐẦU  giúp kiểm soát tốt các chứng đau đầu, mất ngủ, điều trị suy nhược thần kinh, tắc nghẽn mạch máu não.

Để biết thêm thông tin về bệnh và bài thuốc này, vui lòng liên hệ:

Trung tâm Sơn Dược Tây Bắc

Địa chỉ: Số 1, Cự Lộc, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 22 132 333

Các phương pháp điều trị đau nửa đầu đang được áp dụng hiện nay
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm