Chẩn đoán bệnh qua dấu hiệu đau nửa đầu kèm nổi hạch

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Với biểu hiện đau nửa đầu, 1 vài bệnh nhân còn xuất hiện kéo theo các biểu hiện như nôn, sợ ánh sáng… Tuy nhiên trong một số trường hợp, người bệnh cho biết họ bị nổi hạch mỗi khi cơn đau xuất hiện. Vậy liệu rằng khi có  dấu hiệu trên, bạn đang mắc phải chứng bệnh gì?

Để tìm hiểu về chứng bệnh này, hãy cùng phân tích những 2 biểu hiện cơ bản là đau nửa đầu và nổi hạch bạn nhé.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân bệnh đau nửa đầu sau gáy là gì?

Về vấn đề đau nửa đầu

dau-nua-dau
Có nhiều nguyên nhân gây ra chứng bệnh đau nửa đầu

Đầu tiên, nguyên nhân gây bệnh thường có rất nhiều như:

– Bạn mắc phải một vài bệnh lý có liên quan đến thần kinh như đau nửa đầu hay đau thần kinh.

– Tăng huyết áp đột ngột.

– Mạch máu não thay đổi đột ngột.

– Mắc bệnh viêm nhiễm.

– Có khối u vùng não hay do chấn thương não.

– Mắc các bệnh có liên quan đến tai mũi họng.

– Chứng đau vai gáy cũng có thể gây ra các cơn đau.

Về vấn đề đau nửa đầu xuất hiện hạch vùng cổ

Việc hạch xuất hiện ở vùng cổ thường khá phổ biến. Thực tế, hạch vốn được biết đến là một trong những bộ phận của hệ bạch huyết, giúp cơ thể chống lại các tác nhân. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu cơ thể bạn xuất hiện một bộ phận nào đó bị viêm nhiễm, hạch ở vùng xung quanh sẽ phản ứng lại bằng cách sưng to. Cho đến khi dấu hiệu viêm biến mất, hạch sẽ thu nhỏ lại. Thế nhưng trong một số trường hợp, khi viêm xuất hiện, biến mất rồi lại tái phát. Điều này sẽ khiến hạch bị xơ hóa, giữ nguyên kích thước cũng như tồn tại lâu dài. Trong trường hợp hạch lành tính, chúng sẽ di động. Trong trường hợp hạch ác tính, chúng lại thường cố định, thậm chí phát triển nhanh, sinh thêm nhiều hạch bởi tính di căn. Tốt nhất trong trường hợp có hạch, bạn nên tìm đến các cơ sở ý tế để tiến hành sinh thiết hạch.

dau-nua-dau-kem-noi-hach
Đau nửa đầu kèm nổi hạch nên đến thăm khám tại các cơ sở y tế

Như vậy, nếu thấy vùng cổ xuất hạch kèm đau đầu. Tốt nhất là bạn hãy thăm khám tại các cơ sở y tế. Trong trường hợp tiến hành các xét nghiệm và kiểm tra mà không thấy có bất cứ vấn đề gì bất thường. Bạn chỉ cần dùng thuốc theo đơn của bác sĩ và theo dõi thêm các triệu chứng. Nếu sau khi áp dụng liệu trình điều trị, đau nửa đầu biến mất thì bạn chẳng có gì cần phải lo ngại. Trong trường hợp biểu hiện đau tái phát nhiều lần. Bạn có thể đi khám để tìm ra được điều trị mới phù hợp hơn. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý đến một số yếu tố, tác nhân chứng đau nửa đầu như:

– Thời tiết khi sang đông hay hè.

– Căng thẳng, mệt mỏi thường xuyên kéo dài.

– Tiếp xúc với ánh sáng mạnh, âm thanh lớn.

– Sử dụng rượu bia, thuốc lá.

– Ăn uống thiếu chất, bỏ bữa thường xuyên.

– Mất ngủ, thiếu ngủ.

Bệnh đau nửa đầu nổi hạch có thể cùng bắt đầu từ 1 căn bệnh như viêm họng hoặc bệnh lý liên quan đến thần kinh nào đó có thể bạn chưa biết. Tuy nhiên, đây cũng có khả năng xuất phát từ các bệnh lý riêng biệt, hoàn toàn không có liên kết đến nhau.. Thế nhưng đôi khi trong trường hợp đặc biệt, đây lại là dấu hiệu bệnh não bộ. Tốt nhất hãy thăm khám tại trung tâm y tế bạn nhé.

Nguồn: chuabenhdaunuadau.com

Chẩn đoán bệnh qua dấu hiệu đau nửa đầu kèm nổi hạch
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm