Chẳng bao giờ còn lo mắc đau nửa đầu khi có những loại trà này

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Uống trà là nét văn hóa truyền thống từ xa xưa của dân tộc Việt Nam. Trà được sử dụng như một loại nước giải khát thông thường mà còn đem lại những công dụng tuyệt vời trong việc trị bệnh đau nửa đầu.

  1. Trà xanh

Trà xanh ngày nay là thức uống thanh mát cơ thể khá quen thuộc với mọi thế hệ. Giới trẻ ngày nay cũng rất thích uống trà xanh chẳng kém các bác ngày trước. Khắp các con phố Hà Nội đâu đâu cũng có vài ba cái ghế, cái bàn với vài ly trà xanh có đá. Chẳng phải tự nhiên mà trà xanh lại quen thuộc như thế, nó vừa là thứ đồ uống xua tan mọi cái nắng gay gắt mùa hè , cũng là thứ đồ uống giúp giảm căng thẳng, giảm đau nửa đầu hiệu quả.

Cách làm:

Chuẩn bị khoảng mười lá trà xanh rửa sạch, một ấm nước đun sôi. Sau khi nước sôi, thêm lá trà vào. Để nước tiếp tục sôi khoảng 7 giây thì tắt bếp nghiêng vung, đến khi nước ấm thì dùng. Trà xanh cũng có thể uống lạnh với đá, hạ nhiệt rất tốt.

Nên dùng trà xanh hàng ngày thay vì dùng nước lọc để thu được hiệu quả trị đau đầu lớn nhất.

  1. Trà gừng
tra-gung-tot-cho-viec-tri-benh-dau-nua-dau
Ảnh: Trà gừng tốt cho việc trị bệnh đau nửa đầu

Trà gừng hơi khó uống vì vị hơi nồng và cay. Các cụ xưa vẫn có câu “Gừng cay muối mặn” mà. Gừng không cay thì không phải là gừng chuẩn nữa rồi. Tuy nhiên đây lại là thứ thức uống gây nghiện với không ít người. Nhiều người nếu một ngày không có một ly trà gừng thì cứ bứt rứt mãi. Trà gừng được người ta biết đến với công dụng là một loại dược liệu trị đau nửa đầu hơn là một loại thức uống. Bởi thế mà những ai mắc đau nửa đầu có lẽ đều thân quen với trà gừng.

Gừng từ xa xưa đã được coi là dược liệu trị đau nửa đầu rất quý lại chẳng khó trồng, nhất là khí hậu Việt nam thì quá ưng để trồng gừng rồi. Chẳng cần nhiều công chăm sóc, gừng cũng tự nó dùng sức mạnh thiên nhiên để lớn lên. Mỗi ngày một cốc trà gừng là cơ thể tỉnh táo, đầu óc thanh đạm rồi.

Cách làm:

Một vài củ gừng, rửa sạch vở, có thể lấy cả vỏ cũng được, thái thành những lát thật mỏng. Nước đun sôi, thả những lát gừng này vào cùng với một chút đường thôi. Ai đang bị nóng hay tiểu đường thì đừng thêm đường nhé. Hãm khoảng 5 giây thì tắt bếp, để trà ấm thì dùng.

Trà gừng vừa dễ làm, vừa tiết kiệm thời gian lại chẳng tốn kém.  Ngoài giúp giảm đau nửa đầu, trà gừng còn có công dụng hiệu quả nếu bị cảm lạnh hoặc mắc bệnh về đường tiêu hoá. Một cốc trà gừng bằng cả thang thuốc mà chẳng cần lo lắng gì tác dụng phụ.

  1. Trà hoa cúc
tra-hoa-cuc-giup-thoai-mai-giam-bot-cang-thang
Ảnh: Trà hoa cúc giúp trị tận gốc bệnh đau nửa đầu

Trà hoa cúc nghe thôi đã thấy hẫp dẫn rồi. trà hoa cúc giúp giảm căng thẳng nhanh chóng, giúp cơ thể giải toả được áp lực và cho một tinh thần sảng khoái. Căng thẳng thường thì là yếu tố chính gây đau đầu trong xã hội hiện nay. Một ấm trà hoa cúc, vừa thanh đạm, vừa trẻ trung cũng vừa giúp trị tận gốc đau nửa đầu. Nếu có ai đó mắc đau nửa đầu, đừng ngại mà giới thiệu với họ trà hoa cúc này nhé.

Cách làm: Chọn hoa cúc trắng, bông nhỏ, rửa thật sạch rồi đem phơi khô. 9 Cần khoảng 10 bông cho một ấm trà với 1 lít nước. Đun sôi ấm nước, tắt bếp rồi thả ngay  những bông cúc này vào. Thêm chút đường cho dễ uống.

Hầu hết các loại trà kể trên, ngày nay để tiết kiệm thời gian người ta đều có sáng tạo ra loại trà túi lọc. Chỉ cần thả túi trà vào cốc nước sôi và đợi 3 phút là được ấm trà như ý. Nếu là người bận rộn thì đây có lẽ là giải pháp cho bạn, vừa tiện lợi, vừa không lo mắc bệnh.

Những loại trà trên bạn có thể chọn một loại ưng và dùng hay cũng có thể dùng xen lẫn vẫn đảm bảo công dụng như ý muốn.

>>> Xem thêm tại: http://chuabenhdaunuadau.com/

Chẳng bao giờ còn lo mắc đau nửa đầu khi có những loại trà này
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm