“Chết đi sống lại” vì những cơn đau nửa đầu

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Chắc chắn những ai đã từng phải chịu đựng những cơn đau nửa đầu sẽ hiểu được những cảm giác và đau đớn tôi đã từng trải qua. Cái cảm giác mà những cơn đau âm ỉ rồi dồn dập kéo đến, đúng là cảm giác “chết không được mà sống cũng chẳng xong”.

Tham khảo thêm:

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ ĐAU NỬA ĐẦU BẰNG CHÂM CỨU, BẤM HUYỆT

chet-di-song-lai-vi-nhung-con-dau-nua-dau-1
Thường xuyên bị những cơn đau đầu “hành hạ”

Những cơn đau đầu tiên…

Tôi năm nay đã bước sang tuổi 40, là dân văn phòng, làm việc nhiều bên máy tính và cũng đã là mẹ của 3 đứa con, đứa bé nhất mới 7 tuổi. Trước đây, khi còn trẻ, tôi năng động, tôi hăng say làm việc và cũng vì mưu sinh của cuộc sống mà luôn cố gắng làm thật nhiều, kiếm nhiều tiền cùng chồng xây nhà, lo toan cuộc sống và nuôi con.

Và chắc có lẽ cũng chính vì thế mà tôi không chăm lo tốt cho sức khỏe của mình, để khi thấy mình có những dấu hiệu đi xuống về sức khỏe cũng chẳng hề hay biết.

Sinh xong cháu thứ 3 được khoảng vài năm, tôi thấy tinh thần mình rất kém cỏi, cảm giác mệt mỏi thường xuyên bủa vây. Và, đến khi một vài cơn đau đầu thông thường kéo đến, tôi cũng chẳng màng để ý xem mình làm sao. Bởi tôi là dân văn phòng, 1 ngày 8 tiếng ngồi bên máy tính, chưa kể tối về nhà tăng ca lại làm bạn với máy tính. Vì thế nên tôi nghĩ dùng máy tính nhiều, căng thẳng đầu óc nhiều nên đau đầu là đương nhiên.

Những cơn đau tăng dần…

Và những cơn đau đầu chẳng dừng lại ở đó. Đúng, lý do làm tôi đau đầu là do căng thẳng, do làm việc nhiều, do stress, do tôi là phụ nữ, trải qua sinh con nhiều lần nên sức khỏe kém đi…Nhưng tôi chẳng bao giờ nghĩ đó là những nguyên nhân của bệnh đau nửa đầu, bởi tôi không hề nghĩ tôi bị bệnh đau nửa đầu.

Nhưng những cơn đau chẳng thuyên giảm, nó không chỉ đến vào những lúc tôi mệt mỏi, căng thẳng nữa mà dần “tấn công” tôi nhiều hơn. Có những lúc tôi chỉ hơi mất bình tĩnh một chút, có lúc gặp tiếng ồn nhiều một chút, hoặc các con quấy một chút là tôi lại đau đầu. Cơn đau tăng dần lên cả về tần suất cũng như cường độ, những cơn đau làm tôi choáng váng…

Đau đến “chết đi sống lại” mới biết mình bị đau nửa đầu

chet-di-song-lai-vi-nhung-con-dau-nua-dau-2
“Chết đi sống lại” vì những cơn đau nửa đầu

Rồi sau cả một thời gian dài chủ quan như thế, tôi đã không thể kiểm soát được cơn đau của mình. Chỉ cần không nói được con, con nghịch, con phá, chỉ cần công việc áp lực một chút, nghe những âm thanh lớn hoặc đến nơi ánh sáng chói lóa, đèn nhấp nháy…là tôi lại đau đầu.

Những lúc đó, tôi cảm giác hoa mắt, chóng mặt, đầu óc quay quay như bị say xe vậy. Đầu thị “giật binh binh” như ai dùng búa gõ vào đầu, cái cảm giác đau đớn tăng lên từ dăm 10 phút lên đến cả giờ, thậm chí vài giờ. Đỉnh điểm có hôm tôi đau đến hết 1 ngày, sang ngày thứ 2 vẫn không đỡ. Đầu tôi như muốn nổ tung, chỉ muốn “bổ đôi” đầu ra xem có gì mà đau đến thế. Và, khi không chịu đựng được, khi thuốc giảm đau chẳng có tác dụng, đi khám tôi mới được bác sĩ kết luận là đau nửa đầu.

Chứng bệnh này không hiếm, phụ nữ rất dễ gặp, nhất là người tầm tuổi như tôi, chỉ là tôi không tìm hiểu, không hiểu biết nên không nhận ra bệnh sớm hơn mà thôi.

Sau đó, bác sĩ có kê thuốc cho tôi ổn định, khuyên tôi nên tập thể dục, nên có lối sống khoa học hơn. Tôi ăn uống những món ăn tốt cho bệnh nhân đau nửa đầu, dành thời gian chăm sóc bản thân, tập yoga, đi bộ…Tôi thấy mình thoải mái hơn, biết tự kiểm soát những cơn đau, và tôi vẫn luôn mong một ngày nào đó tôi sẽ khỏi bệnh hoàn toàn.

Trên đây là những lời tâm sự rất thật của chị Hòa (nhân viên văn phòng, Hà Nội) gửi đến cho chúng tôi. Nếu các bạn cũng nhận thấy mình có biểu hiện giống chị Hòa, nên đi khám ngay để kiểm soát tình hình bạn nhé.

“Chết đi sống lại” vì những cơn đau nửa đầu
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm