Chị gái tôi bị bệnh trầm cảm vì những cơn đau nửa đầu

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Lúc đầu chỉ là những cơn đau nhức đầu thông thường, ai trong gia đình tôi cũng đều không nghĩ đến việc đau đầu và trầm cảm có liên quan đến nhau. Và rồi, đến khi bác sĩ nói chị tôi bị bệnh trầm cảm, và lý do là có liên quan đến những cơn đau nửa đầu thì cả nhà mới ngã ngửa ra, bàng hoàng tột độ.

Tham khảo thêm:

Ứng phó với triệu chứng hoa mắt khi đau nửa đầu

chi-gai-toi-bi-benh-tram-cam-vi-nhung-con-dau-nua-dau-1
Chỉ là đau đầu thông thường thôi mà…

Chị gái tôi năm nay mới 35 tuổi, một độ tuổi quá trẻ để gánh chịu căn bệnh trầm cảm quái ác này. Nhìn chị sống trong khép kín, sống một cuộc sống không tiếng cười mà tôi không cầm được nước mắt…

Đau đầu thông thường thôi mà

Chị tôi cưới chồng năm 30 tuổi, năm 32 tuổi, chị sinh cháu đầu lòng con trai, mọi yêu thương dồn đến 2 mẹ con. Và cuộc sống hạnh phúc, êm đềm trôi đi trong tiếng cười, 6 tháng sau sinh, chị đi làm lại và mọi chuyện bắt đầu.

Lúc đầu chỉ đơn giản là áp lực từ công việc, từ những lần kế hoạch căng thẳng, công việc không suôn sẻ. Rồi sau đó là những đêm con ốm, con khóc quấy cả đêm khiến chị đi làm về mà chẳng được nghỉ ngơi. Chị tôi gầy đi trông thấy. Và đi kèm với những sự mệt mỏi đó là chị kêu nhức đầu, đau nhức ở một nửa đầu bên trái rất khó chịu.

Cả nhà chồng cũng như tôi, bố mẹ tôi đều nghĩ rất đơn giản, chỉ là đau đầu thông thường thôi mà, do công việc chị làm máy tính nhiều, áp lực nhiều nên đau đầu là chuyện đương nhiên.

Đau nửa đầu không đơn giản như mọi người nghĩ

Và thời gian cứ như vậy trôi đi, chị vẫn bị các cơn đau đầu hành hạ, có lẽ là với cấp độ ngày càng tăng. Lúc đầu chị còn kể cho anh rể tôi, kêu than với tôi, nào là công việc căng thẳng, sếp khó tính, nào là con quấy, con không chịu ăn…Ai cũng chỉ biết khuyên chị cố gắng, đau đầu chỉ do các việc không vui mà ra, đừng suy nghĩ nhiều là hết đau ngay.

Nhưng sau đó, chị dần không còn kêu than đau đầu hay mệt mỏi gì nữa, ai cũng nghĩ chắc chị đã khỏi rồi, đấy, đã bảo “chỉ là đau đầu thông thường thôi mà”.

Nhưng, càng ngày thì việc đau đầu của chị càng không phải thông thường, chị đau nhiều hơn, mỗi lần đau đều tự lấy tay đập và đầu mình, đến nỗi có lần tôi phải sốt ruột ngăn tay chị lại. Tôi bắt đầu thấy lo, tôi giục chị đi khám bệnh nhưng chị không đi.

chi-gai-toi-bi-benh-tram-cam-vi-nhung-con-dau-nua-dau-2
Chị gái tôi bị trầm cảm vì đau nửa đầu

Và, cũng chính thời gian đó tôi bận rộn và không quan tâm xem sau đó chị thế nào. Chị càng ngày càng cáu gắt, quát chồng, chửi con, rồi con khóc, chị khóc…

Chị gái tôi bị trầm cảm…

Những cơn đau nửa đầu bủa vây, chị ngày càng khó chịu. Từ việc quát con, chửi chồng, chị quay ra thu mình, khép kín, chị chẳng nói chẳng rằng, đi làm rồi về nhà, không trò chuyện với ai cũng chẳng buồn đáp lời khi có ai đó hỏi thăm.

Chính đó là lúc cả nhà tôi tá hỏa đưa chị đi khám, bác sĩ kết luận chị gái tôi bị trầm cảm. Mà nguyên nhân bác sĩ tìm ra không đâu khác, chính là do những cơn đau nửa đầu quái ác kia. Bác sĩ nói đau nửa đầu khiến sức khỏe chị không tốt, khiến cơ thể không chịu đựng nổi mà lại không biết để điều trị, cũng không kể được với ai nên thành ra trầm cảm. Cách tốt nhất là giờ gia đình quan tâm chăm sóc và dùng thuốc, tình trạng sẽ mau hồi phục.

Nhìn chị thu mình, không màng đến cả con gái mà tôi thắt cả ruột gan, chỉ mong, chị nhanh bình phục và trở lại vui vẻ như xưa…

Trên đây là những lời chia sẻ rất xúc động của bạn Thúy (Hà Nội) gửi đến cho chúng tôi. Qua đây, chúng ta cần nhận định thật rõ ràng, bệnh đau nửa đầu rất nguy hiểm nên cần phát hiện, điều trị sớm để không gây hậu quả đáng tiếc.

Chị gái tôi bị bệnh trầm cảm vì những cơn đau nửa đầu
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm