Có cần cẩn trọng với đau nửa đầu kèm mệt mỏi

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Đau nửa đầu kèm cảm giác uể oải, mệt mỏi được cho là những dấu hiệu phổ biến, thường gặp trong cuộc sống hiện đại bởi công việc ngày một áp lực, căng thẳng ngày một gia tăng. Thực tế, đôi khi những biểu hiện này có thể tự nhiên xuất hiện, tự nhiên biến mất. Tuy nhiên, đôi khi chúng lại có thể là dấu hiệu của một vài bệnh lý nào đó mà bạn chưa từng biết đến. Hãy cùng xem, bạn đang có nguy cơ mắc bệnh gì nhé.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và triệu chứng đau nửa đầu bạn nên biết

Hầu hết khi xuất hiện bệnh sẽ cảm thấy đây là dấu hiệu bình thường. Nhất là khi làm việc với áp lực cao, những cơn đau có thể bị chìm vào quên lãng. Tuy nhiên, bạn cần cẩn trọng bởi có thể bạn đang gặp phải các vấn đề sau đây.

dau-nua-dau
Đau nửa đầu kèm cảm giác uể oải, mệt mỏi được cho là những dấu hiệu phổ biến
  1. Huyết áp thấp

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến bệnh huyết áp thấp. Tuy nhiên, khi bị huyết áp thấp, việc lưu thông máu sẽ bị ảnh hưởng, đặc biệt là máu khó có thể di chuyển đến não. Triệu chứng đau đầu hay đau nửa đầu sẽ xuất hiện. Kèm theo đó là cảm giác hơi chóng mặt, mất ngủ đi kèm mệt mỏi. Khi tình trạng này kéo dài, bạn có thể sẽ phải đối diện với nhiều biến chứng nguy hiểm hơn như tai biến mạch máu não hay trí nhớ suy giảm

  1. Stress

Khi quá căng thẳng trước công việc hay nhiều vấn đề trong cuộc sống, có cảm giác mệt mỏi, đau đầu. Đặc biệt, khi cuộc sống ngày một hiện đại, áp lực công việc. Stress lại càng xuất hiện phổ biến.

3.Thời tiết thay đổi

Bạn thấy cơn đau nửa đầu xuất hiện thường xuyên trong thời điểm thời tiết giao mùa? Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu bạn nhé.

Việc thời tiết thay đổi đột ngột sẽ khiến cơ thể phản ứng nhất định để kịp thời thích nghi với sự thay đổi ấy. Đặc biệt, mạch máu sẽ ngay lập tức co lại trong khi tuyết thượng thận sẽ tiết ra các chất thần kinh thể dịch. Từ đó, cơ nđau sẽ xuất hiện.

Thông thường, tình trạng đau nửa đầu do thời tiết hay xuất hiện ở những người có cơ địa nhạy cảm, nhất là ở người cao tuổi và chị em phụ nữ. Đôi khi, việc thời tiết quá nắng cũng là nguyên nhân thúc đẩy cơn đau bởi cơ thể thiếu nước, căng thẳng.

4.Phụ nữ trong thời gian kinh nguyệt

trong-thoi-gian-kinh-nguyet-la-nguyen-nhan-khien-chi-em-cam-thay-dau-nua-dau
Trong thời gian kinh nguyệt cũng là nguyên nhân khiến chị em cảm thấy đau nửa đầu kèm mệt mỏi

Ngoài thay đổi hormone, việc mất máu trong thời gian kinh nguyệt cũng là nguyên nhân khiến chị em cảm thấy đau nửa đầu kèm mệt mỏi. Do đó, nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian hành kinh.

Bạn có thể yên tâm về điều này. Tuy nhiên, nếu tình trạng cơn đau kéo dài thường xuyên, ngay cả khi không trong thời gian kinh nguyệt. Bạn cần cẩn trọng, tìm hiểu rõ nguyên nhân để điều trị và phòng ngừa.

5.Đau nửa đầu Migraine

Cuối cùng, những người mắc phải chứng đau nửa đầu Migraine, các cơn đau giật nhói hay tình trạng mệt mỏi sẽ là điều vô cùng phổ biến. Đi kèm với đó, bạn còn có cảm giác sợ âm thanh, ánh sáng, nôn hay buồn nôn. Thông thường, cơn đau có thể kéo dài từ 4-72h.

Nhìn chung, để phòng ngừa các cơn đau nửa đầu kèm mệt mỏi. Bạn nên tham khảo một số gợi ý như:

– Quan tâm đến việc tập luyện thể dục. Đây là giải pháp giúp bạn bảo vệ sức khỏe mang đến sự sảng khoái cho cơ thể 1 ngày làm việc.

– Khi xuất hiện các cơn đau, bạn có thể dùng thuốc hoặc là áp dụng các bài thuốc dân gian, châm cứu. Hãy cố gắng hạn chế lạm dụng thuốc Tây để tránh những nguy cơ gây hại cho sức khỏe bạn nhé.

Có cần cẩn trọng với đau nửa đầu kèm mệt mỏi
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm