Đạp xe đúng cách giúp loại bỏ chứng đau nửa đầu siêu hiệu quả

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi nhiều chuyên gia đến từ Thụy Điển. Việc đạp xe thường xuyên, mức độ vừa phải sẽ giúp giảm nguy cơ mắc phải chứng đau nửa đầu lên đến 90%. Đây quả là tin vui đối với những ai đang bị làm phiền bởi chứng bệnh phổ biến hàng đầu trên thế giới này. Vậy bạn thì sao? Bạn có muốn tìm hiểu giải pháp trị bệnh thông qua phương thức hỗ trợ này hay không?

Đọc thêm: Chữa bệnh đau nửa đầu hiệu quả

Theo đó, những người tham gia khảo sát đã thực hiện việc đạp xe với mức độ là 3 lần/ tuần. Thử nghiệm này đã kéo dài trong suốt 3 tháng và cho thấy kết quả vô cùng khả quan. Cụ thể, đã có đến 90% tham gia thử thách cho biết số lần bị đau nửa đầu của họ đã giảm hẳn. Tin vui hơn nữa đó là mức độ đau cũng suy giảm rõ rệt, thời gian dùng thuốc cũng không còn diễn ra nhiều như trước.

dau-nua-dau
Theo các nghiên cứu của chuyên gia đạp xe thường xuyên giảm đau nửa đầu

Chia sẻ về kết quả này, các chuyên gia cho biết, chính việc tập luyện chính việc luyện tập thường xuyên đã khiến cơ thể sản sinh ra chất endorphins- một trong những thành phần có khả năng giúp cơ thể giảm đau tự nhiên. Cùng với đó, báo cáo biết thêm: “Thông thường những người bị đau nửa đầu thường cố tránh tham gia các hoạt động thể dục, thể thao bởi quan điểm cho rằng điều này chỉ khiến bệnh tình diễn biến xấu hơn. Thế nhưng, do cơn đau khiến hệ thần kinh nhạy cảm hơn so với thông thường. Lúc này, hoạt động thể dục nhẹ nhàng lại là cách giải tỏa căng thẳng, từ đây giảm đau đầu một cách bất ngờ.”

Trước đây, một số nghiên cứu khác cũng cho biết, khi vận động nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội có thể sẽ giúp giảm đau đầu, đau nửa đầu. Đồng thời, các cơ quan trong cơ thể như tim, phổi cũng nhận được những lợi ích nhất định.

Như vậy, các bạn đã nhận thấy những hiệu quả mà việc đạp xe đạp mang lại cho những người bị đau nửa đầu. Tuy nhiên, đạp xe chỉ có thể phát huy hiệu quả khi bạn thực hiện đúng cách. Chắc chắn đến 90% trong chúng ta đều chưa biết thế nào là đạp xe đúng cách để nâng cao hiệu quả trị bệnh cũng như tăng cường sức khỏe.

Đạp xe thế nào cho đúng cách?

tu-the-dap-xe-chinh-xac-co-hieu-qua-cao-dieu-tri-dau-nua-dau
Tư thế đạp xe chính xác có hiệu quả cao trong việc điều trị đau nửa đầu

– Tư thế đạp xe: Bạn có biết rằng tư thế ngồi khi đạp xe giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Nó không chỉ tác động đến kết quả hồi phục sức khỏe mà nếu sai cách, cơ thể bạn còn có thể sẽ bị tồn thương. Ví dụ như, tư thế cúi đầu quá mức, vẹo người, hai chân mở quá rộng… đều sau bạn nhé.

Trong khi đó, tư thế chính xác nhất là nghiêng nhẹ cơ thể về trước mặt. Cùng với đó, hai tay bạn duỗi thẳng, bụng hóp, thở bằng bụng. Về phần dưới, bạn cần phải giữ hai đùi song song với vị trí thanh ngang của chiếc xe.

– Động tác đạp xe: Đạp xe đúng cách cần có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa 4 thao tác là đạp, kéo, nâng, đẩy. Hiểu theo cách đơn giản nhất là bạn đạp xuống dưới rồi kéo lên, nâng bàn đạp rồi đẩy xuống.

– Tốc độ đạp xe: Bạn nên đạp xe chậm, sau đó tăng tốc độ lên rồi tiếp tục hạ tốc độ ở những phút cuối cùng. Cụ thể, bạn nên đạp nhẹ nhàng ở 10 phút đầu, đạp hơi nhanh ở 10 phút giữa và thả lỏng để đạp từ từ trong 10 phút cuối.

Trên đây là giải pháp hỗ trợ trị đau nửa đầu bằng việc đạp xe đạp. Tuy nhiên thể bạn sẽ cần đến thêm sự hỗ trợ của thuốc. Ngoài ra, hãy duy trì cho mình một chế độ ăn, uống, ngủ nghỉ hợp lý bạn nhé!

Nguồn: chuabenhdaunuadau.com

Đạp xe đúng cách giúp loại bỏ chứng đau nửa đầu siêu hiệu quả
5 / 1 bình chọn

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm