Đau nửa đầu có di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác hay không?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Bệnh đau nửa đầu có di truyền hay không là câu hỏi mà đa số mọi người đều thắc mắc. Bạn hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị căn bệnh này sau đây

Nguyên nhân của bệnh đau nửa đầu từ các chuyên gia di truyền

Theo như các chuyên gia di truyền nghiên cứu là bệnh lý vào loại có tính chất gia đình và được di truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác.

Các kết quả nghiên cứu cho thấy, đây là có vẻ là một nguyên nhân gây bệnh hợp lý. Theo thống kê những trường hợp con cái có bố mẹ hoặc người thân gần huyết thống bị bệnh đau nửa đầu thì có hơn 70% sẽ bị mắc chứng bệnh này.

nguyen-nhan-gay-dau-nua-dau

Các nghiên cứu của các nhà di truyền học kết hợp với bác sỹ chuyên khoa gần đây cho thấy, gốc tự do và các hóa chất trung gian sinh ra trong quá trình chuyển hóa ở não làm khởi phát quá trình viêm và sản sinh ra các chất gây giãn mạch.

Khi quá trình giãn mạch xảy ra, tạo nên các cơn đau nửa đầu như bạn hiện thấy. Và yếu tố gốc tự do và các chất dẫn truyền do gen tạo ra nên về mặt di truyền chúng sẽ được truyền qua các đời con cháu như các bệnh di truyền khác.

Bại liệt từ chứng đau nửa đầu

Theo Giáo sư, Tiến sĩ Lê Văn Thính, Trưởng khoa Thần kinh Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch Hội Thần kinh học Hà Nội, có một triệu chứng đau nửa đầu không báo trước. Nghĩa là không có biểu hiện báo trước để người bệnh đề phòng.

Nhưng vì sao lại nói căn bệnh đau nửa đầu dẫn đến nguy cơ tàn tật cao như vậy?

Khi cơn đau nửa đầu xuất hiện thì hiện tượng mạch máu co giãn bất thường này khiến tiểu cầu trong máu tịch tụ và bắt đầu sản sinh những chất dẫn truyển thần kinh gây đau, đặc biệt là nguyên nhân tạo ra lượng serotonin quá mức trong mạch máu.

Khi áp lực máu trong não tăng cao, chèn ép các mạch máu và dây thần kinh dẫn đến việc thiếu máu nuôi tế bào não dẫn đến tê liệt các dây thần kinh vận động, gây ra tàn tật hoặc nặng hơn là liệt nửa người.

liet-nua-nguoi-do-bien-chung-tu-dau-nua-dau

Các bác sĩ cho biết nếu bạn bị đau nửa đầu và thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau bừa bãi, không theo chỉ định thì sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan thận và tiêu hóa. Bên cạnh đó, bạn sẽ mắc thêm các chứng bệnh khác do tác dụng phụ của thuốc như cao huyết áp dạng khó kiểm soát, sốc thuốc, bệnh tim mạch tăng cao.

Bên cạnh đó, thuốc giảm đau còn có tính chất gây nghiện cao nếu dùng trong một thời gian dài. Chính thế, chỉ dùng thuốc giảm đau theo toa thuốc của bác sỹ chuyên khoa và không tự ý tăng hay giảm liều.

Ngay bây giờ bạn có thể xem thêm các triệu chứng, biểu hiện của bệnh đau nửa đầu để có cách đề phòng khi cơn đau đến tại http://chuabenhdaunuadau.com chuyên trang trang thông tin khoa học và chia sẻ kiến thức đầy đủ nhất về bệnh đau nửa đầu nhằm giúp bạn tìm ra phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Tại đây bạn sẽ được tư vấn các thông tin bởi các bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và tận tâm với bệnh nhân, mang đến cho bạn sự yên tâm tuyệt đối. Với Sơn dược đặc trị chứng đau nửa đầu do dòng họ Tòng bào chế đã mang đến chất lượng cuộc sống cho hàng ngàn bệnh nhân mắc bệnh thoát khỏi nỗi ám ảnh do cơn đau mang đến, giúp họ trở lại cuộc sống bình thường và hạnh phúc.

Với chứng bệnh đau nửa đầu, bạn phải tuyệt đối tuân thủ các điều trị của bác sỹ để tránh các biến chứng nguy hiểm xảy ra.

 

Đau nửa đầu có di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác hay không?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm