Đau nửa đầu có những dấu hiệu báo trước không?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Cũng giống như hầu hết các bệnh lí khác, đau nửa đầu cũng có những dấu hiệu báo trước. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nhận diện các dấu hiệu này để cảnh giác hơn. Bài viết sau sẽ giúp bạn bạn giải quyết vấn đề đó.

Những dấu hiệu báo trước của đau nửa đầu

Sợ tiếng động, sợ ánh sáng

Với những ai đang bị đau nửa đầu, nếu để ý kĩ thì trước khi xuất hiện các cơn đau, bạn sẽ thấy mình dường như nhạy cảm hơn bình thường với âm thanh và ánh sáng. Cụ thể, bạn thường thấy sợ hãi với những âm thanh mạnh, sợ những nơi có ánh sáng chói lóa, sợ ánh sáng mặt trời, đèn nhấp nháy,…. Bạn biết không, đây chính là dấu hiệu báo trước của các cơn đau nhức nửa đầu đấy nhé. Và bạn biết các cơn đau đầu, nhức buốt sau đó khó chịu như thế nào rồi đấy.

Người bị đau nửa đầu thường có sự nhạy cảm mạnh với âm thanh và ánh sáng
Ảnh: Người bị đau nửa đầu thường có sự nhạy cảm mạnh với âm thanh và ánh sáng

Tuy nhiên, ở một số người khác, dấu hiệu báo trước của họ không đến từ âm thanh, ánh sáng mà lại đến từ mùi hương như nước hoa, mùi thuốc lá, xăng dầu,…..

Nhìn thấy điểm sáng

Bạn đang làm việc, đang vui chơi cùng bạn bè hay tham gia giao thông trên đường cộ,…. nhưng bỗng dưng lại thấy vệt sáng xuất hiện ngay trước mặt, hình ảnh mà mắt thu được mờ hơn. Các dấu hiệu này thường chỉ kéo dài trong mấy phút ngắn ngủi tuy nhiên bạn cũng đừng chủ quan. Bởi sau đó có thể bạn sẽ phải chịu đựng những cơn đau nhức đầu hành hạ đấy nhé. Các chuyên gia sức khỏe cho biết, nếu bỗng dưng nhìn thấy điểm sáng xuất hiện thì rất có thể ngay sau đó sẽ diễn ra các cơn đau nửa đầu.

Nôn và cảm giác buồn nôn

Không chỉ là dấu hiệu báo trước mà trong thời gian bị những cơn đau đầu hành hạ, người bệnh cũng kèm theo nôn và buồn nôn. Nguyên nhân là do trung khu thần kinh đang chịu áp lực lớn. Tuy nhiên, bạn cũng cần loại trừ trường hợp nôn và buồn nôn do ăn uống ngộ độc, do thai nghén ở những phụ nữ đang mang thai.

Khó nói ra thành tiếng

Hãy bảo vệ họng của mình trước các bệnh lí như viêm họng, cảm cúm, viêm amidan, cảm lạnh,…. bởi đó cũng có thể là tác nhân gây ra các cơn đau nửa đầu, đau nhức đầu khó chịu. Nếu bị viêm họng và viêm amidan bạn sẽ thấy việc nói khó khăn hơn do đờm ứ đọng ở cổ và niêm mạc họng đang bị tổn thương, đau rát.

Khó nói ra thành tiếng (Ảnh minh họa)
Ảnh: Khó nói ra thành tiếng (Ảnh minh họa)

Nên làm gì khi thấy được những dấu hiệu này?

Nếu những dấu hiệu này xảy ra không quá nghiêm trọng, bạn có thể tự khắc phục chúng và thực hiện nghỉ ngơi. Đặc biệt, với những trường hợp nhạy cảm với âm thanh và ánh sáng, ngay sau đó cần được nghỉ ngơi tại nơi yên tĩnh, có bóng tối và loại trừ những mùi hương mà bản thân thấy khó chịu.

Nếu các dấu hiệu trên xuất hiện nhiều lần, bạn nên đi khám để biết rõ tình trạng sức khỏe của mình và điều trị kịp thời.

Cùng tham khảo xem các chuyên gia nói gì về bênh đau nửa đầu.

Đau nửa đầu có những dấu hiệu báo trước không?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm