Đau nửa đầu có thể cướp đi tính mạng của bạn – đừng xem thường

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Có rất nhiều người nghĩ rằng những cơn đau nửa đầu đến rồi sẽ đi, kể cả có đau như búa bổ cũng không thể gây ảnh hưởng quá lớn cho sức khỏe. Tuy nhiên, đây là sự chủ quan hết sức nguy hiểm, đau nửa đầu có thể cướp đi tính mạng của bạn, đừng xem thường.

Tham khảo thêm:

Một số giải pháp giảm nhanh đau nửa đầu bên phải không dùng thuốc

Đau nửa đầu và đột quỵ não

Đau-nua-dau-co-the-cuop-di-tinh-mang-cua-ban-dung-xem-thuong-1
Đau nửa đầu có triệu chứng tương đồng đột quỵ não

Đau nửa đầu có thể ập đến bất cứ lúc nào, đến không báo trước với cường độ đau quá lớn, đau đến mức không thể chịu đựng nổi. Tuy nhiên, rất nhiều người lại nhầm lẫn giữa căn bệnh đau nửa đầu với triệu chứng đau đớn do đột quỵ não gây ra.

Và, trong các trường hợp này, chỉ cần chậm cấp cứu bệnh nhân 1 phút thôi, đột quỵ não có thể khiến 2 triệu tế bào thần kinh trong não bị chết đi, bệnh nhân bị đứng trước tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”, vô cùng nguy hiểm.

Đau nửa đầu vô cùng nguy hiểm

Theo như Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thì đau nửa đầu chính là nguyên nhân hàng đầu để gây nên tình trạng tàn tật. Cũng theo tổ chức này thì có đến 11% số người trưởng thành trên thế giới hiện nay đang phải hứng chịu những cơn đau mà đau nửa đầu đem tới.

Người ta đã thực hiện cuộc khảo sát ở Mỹ và thấy rằng, cứ 4 bệnh nhân bị chứng đau nửa đầu thì sẽ có 1 bệnh nhân phải nhờ đến những dịch vụ chăm sóc diện cấp cứu.

Còn ở Việt Nam, đa số những bệnh nhân đau nửa đầu đang dùng thuốc giảm đau rất thường xuyên và vì thế, họ buộc phải tìm đến các bác sĩ khi mà quá sức chịu đựng.

Đau nửa đầu có thể cướp đi tính mạng con người

Đau-nua-dau-co-the-cuop-di-tinh-mang-cua-ban-dung-xem-thuong-2
Đau nửa đầu rất nguy hiểm với sức khỏe con người

Theo như những khoa cấp cứu tại các bệnh viện lớn, rất nhiều bệnh nhân bị đau nửa đầu với những triệu chứng bất thường như: nôn mửa, nôn mật xanh mật vàng, đau đầu dữ dội, giảm thị lực, sốt cao, ù tai, co giật…Và bị chứng đột quỵ não. Nếu như bệnh nhân thấy đau đến không thể chịu đựng nổi, đau chưa từng có thì khi đó, khả năng bị đột quỵ não.

Bởi những triệu chứng của đau nửa đầu và đột quỵ não là khá giống nhau nên cần đặc biệt chú ý. Đột quỵ não sẽ xuất hiện với triệu chứng đau chưa từng có trong đời, đau buốt, bệnh nhân bị nói ngọng, rối loạn ý thức, liệt tay chân..Nếu không cấp cứu kịp, đột quỵ não sẽ gây ra ảnh hưởng rất nặng nề, thậm chí là tử vong.

Trong khi đó, đau nửa đầu là các cơn đau từ 4 tới 72 giờ, triệu chứng: rối loạn tiêu hóa, sợ âm thanh, ánh sáng. Bệnh ít nguy hiểm hơn bệnh đột quỵ não nhưng nếu không điều trị đúng cách, để lâu gây trầm cảm, mất trí nhớ, mất thị lực…Và nguy hiểm nhất, đau nửa đầu bị nhầm với đột quỵ não nên có thể gây tử vong.

Nguyên nhân của đau nửa đầu và đột quỵ não

Nguyên nhân gây ra là do các gốc tự do tấn công mạch máu trong não, làm lòng mạch hẹp lại, thiếu máu não…

Để giảm thiểu tình trạng này, các chuyên gia khuyên mọi người nên ăn uống hợp lý, sinh hoạt thật khoa học, giảm thiểu stress, đồng thời bổ sung những chất có lợi chống lại gốc tự do từ thiên nhiên. Từ đó, tế bào thần kinh cùng mạch máu não sẽ được bảo vệ và hoạt động tốt hơn.

Các bạn đã thấy độ nguy hiểm của các cơn đau nửa đầu chưa, hãy thật tỉnh táo trước những cơn đau để không nhầm lẫn chúng với đột quỵ não. Và đặc biệt, dù chỉ là đau nửa đầu cũng cần được điều trị triệt để, tránh gây hậu quả về sau.

Đau nửa đầu có thể cướp đi tính mạng của bạn – đừng xem thường
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm