Đau nửa đầu có thể là nguyên nhân gây ra ảo giác

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Khi nhắc đến ảo giác, hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng, đây là triệu chứng vô cùng phổ biến ở những bệnh nhân mắc bệnh tâm thần. Thế nhưng, cùng với căn bệnh này, ảo giác còn có thể xuất hiện bởi nhiều lý do khác nhau. Đó có thể là do đau nửa đầu, do hạ đường huyết hay bởi những cái tên vô cùng phổ biến khác.

Tham khảo thêm:

Bệnh đau nửa đầu sau gáy

Bí đỏ chữa đau nửa đầu hiệu quả

  1. Tâm thần phân liệt

Khi nhắc đến bệnh tâm thần, tâm thần phân liệt là dạng bệnh nặng hơn cả. Đặc biệt, điều quan trọng ở đây là việc điều trị cũng vô cùng khó khăn, phức tạp.

ao-giac-la-trieu-chung-hang-dau-cua-benh-pho-bien-cua-benh-tam-than
Ảo giác là triệu chứng hàng đầu của bệnh tâm thần phân liệt

Với những người mắc phải chứng tâm thần phân liệt, họ thường gặp khó khăn mỗi khi phân biệt giữa hiện thực và tưởng tượng. Và ảo giác chính là triệu chứng hàng đầu. Không chỉ diễn ra là một thời điểm, ảo giác ở người mắc chứng bệnh này còn diễn ra vô cùng thường xuyên. Hiện tượng chỉ mất đi khi người bệnh trị khỏi tâm thần hoàn toàn.

  1. Đau nửa đầu 

Đau nửa đầu là bệnh mang đến khá nhiều phiền phức cho người mắc phải bởi cảm giác đau đeo bám là điều không dễ chịu chút nào. Và với những người mắc chứng bệnh này, ảo giác cũng được biết đến là triệu chứng vô cùng phổ biến.

Khi ảo giác xuất hiện ở người đau nửa đầu, bệnh nhân sẽ thấy những vệt sáng xuất hiện trước mắt, uốn lượn quanh co. Trong một số khoảnh khắc, người bệnh còn có cảm giác không nhìn thấy gì xung quanh mình.

  1. Hạ đường huyết

Ngoài đau nửa đầu, hạ đường huyết cũng thường mang đến cảm giác ảo giác cho người mắc phải. Trong trường hợp này, bệnh nhân còn gặp phải một số dấu hiệu liên quan như chóng mặt, lo lắng, chân tay nặng nề. Ngoài ra, cảm giác đau đầu, đau nửa đầu cũng có thể xuất hiện.

  1. Chứng sa sút trí tuệ

Thực tế nó là một nhóm bệnh với nhiều biểu hiện gây tác động không hề nhỏ đến hành vi cũng như gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động hàng ngày.

trieu-chung-thuong-gap-cua-benh-dau-nua-dau-la-ao-giac
Triệu chứng thường gặp bệnh đau nửa đầu là ảo giác

Về nguyên nhân làm nên chứng sa sút trí tuệ, dù có nhiều lý do khác nhau nhưng bệnh Alzheimer được cho là một trong những cái tên thường gặp hơn cả. Đặc biệt, một số kết quả nghiên cứu cho biết, có đến 1/5 số người mắc chứng này gặp phải ảo giác trong một thời điểm nhất định.

  1. Nghiện rượu

Nhắc đến rượu là chúng ta nhắc đến những nguy hại không thể bàn cãi đối với sức khỏe trong đó có đau nửa đầu. Cùng với đó, đây cũng là tác nhân hàng đầu dẫn đến tai nạn giao thông.

Khi lạm dụng rượu thường xuyên, trong thời gian dài. Lúc này, người bệnh có thể bị rối loạn tâm thần, ảo giác xuất hiện.

  1. Bệnh Parkinson

Người mắc bệnh này cũng thường xuyên có hiện tượng ảo giác. Tuy nhiên, bệnh Parkinson là khi ở lúc mới bắt đầu, người bệnh có thể tự điều chỉnh suy nghĩ, tự nhận thấy mình đang không minh mẫn để quay lại thực tế. Tuy nhiên khi bệnh tiến triển nặng hơn, khả năng nhận thức sẽ mất đi dần dần. Từ đây, người bệnh không thể kiểm soát được cảm xúc, hành vi của bản thân mình.

  1. Có khối u ở não

Trong trường hợp có khối u ở não, việc dây thần kinh thị giác bị ảnh hưởng là điều có thể xảy ra.

Về cơ bản, khi có hiện tượng ảo giác mà không rõ lý do, bạn nên tiến hành kiểm tra để bảo vệ bản thân tốt và sớm nhất.

Đau nửa đầu có thể là nguyên nhân gây ra ảo giác
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm