Đau nửa đầu do thời tiết thay đổi liên tục

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Đau – nhức nửa đầu mỗi khi thời tiết trở lạnh là biểu hiện mà nhiều người gặp phải. chính vì vậy, hầu hết mọi người đều mặc định nguyên nhân bệnh đau nửa đầu (đau đầu Migrine) là do thời tiết chứ không phải một tác nhân nào khác. do vậy, mối quan hệ giữa thời tiết và đau đầu Migrine ngày càng trở nên “thân thiết” hơn bao giờ. Cũng là một nạn nhân của “mối quan hệ” này, anh Nguyễn Minh Trọng  – nhân viên kĩ thuật Truyền hình VTVcab chia sẻ.

Chẳng biết từ bao giờ mà câu chuyện thời tiết Hà Nội mấy hôm nay thay đổi thất thường của hai anh em lại chuyển sang chủ đề của đau nửa đầu.

Thay đổi thời tiết làm đau nửa đầu
Thay đổi thời tiết làm đau nửa đầu – Ảnh minh họa

“Anh bị đau nhức nửa đầu khoảng 2 năm gần đây. Chẳng hiểu sao cứ những hôm thời tiết thay đổi thất thường là lại bị như vậy”. Anh Trọng chia sẻ: “Các cơn đau đầu thường xuất hiện nhiều về ban đêm, lúc đầu chỉ đau ở một bên nhưng sau đó lan xuống gáy, lên đỉnh đầu hoặc lan sang cả bên còn lại. lúc ý anh đau lắm, hai bên thái dương  với đỉnh đầu cứ giật giật. anh cứ nghĩ đang trong thời tiết thất thường như vậy thì ai cũng bị giống mình nên mua viên Panadol uống thôi”.

  • “ Vậy sau khi khi thời tiết ổn định và uống thuốc rồi anh có thấy các cơn đau còn xuất hiện nữa không?” –  tôi hỏi anh.

Anh Trọng lắc đầu ngao ngán nói: “Anh cũng cứ tưởng như vậy. thế nhưng thời tiết là hiện tượng thiên nhiên, làm sao ổn định được hả em. Hôm nay đang nắng chang chang, mai lại trở lạnh là chuyện bình thường. hơn nữa, môi trường, không khí ngày càng bị ô nhiễm nên thời tiết cũng ảnh hưởng, thất thường nhiều hơn. Vậy nên càng ngày các cơn đau đầu của anh xuất hiện càng nhiều”.

Hình ảnh – bệnh đau nửa đầu

Anh Trọng cho biết, tần suất các cơn đau ngày càng nhiều trong khi mức độ đau của các cơn đau lần sau tăng gấp đôi hoặc gấp 3, mỗi tháng nó xuất hiện khoảng 2 đến 3 lần. “Chẳng hiểu sao từ khi bị đau đầu thường xuyên như này, anh thấy sợ nhiều thứ rất nhỏ nhặt, nói ra chắc em không tin đâu, vì có khi trẻ con chúng nó chẳng sợ đến vậy. đến mùa hè, cứ tối hôm trước ngủ quên không đóng cửa sổ và đóng rèm lại là sáng hôm sau y như rằng chào đón bình minh với cơn đau nửa đầu. chỉ tại từ khi bị bệnh này, anh sợ ánh sáng chói lắm mà mùa hè 7h sáng thì mặt trời cũng đã chói rọi rồi, quên không đóng cửa kéo rèm là y như rằng bị ánh nắng hắt vào mặt. những lúc như thế anh đau buốt đến não, xin nghỉ làm rồi đóng cửa kín mít nằm ở nhà. Không chỉ vậy, đi đường những hôm bị tắc nghẽn, tiếng còi xe inh ỏi là anh cũng bị đau. thậm chí đêm khuya tĩnh mịch, tiếng đồ hồ chạy từng giây phúc cũng khiến anh ức chế. Tâm sự vậy với em nhưng chắc chỉ có những người bị đau nửa đầu như anh mới hiểu được thôi”.

“3 tuần trước mấy anh em trong công ty đi ăn uống hát hò, anh có uống hơi nhiều bia rượu. từ khi bị bệnh thì anh cũng uống ít rồi vì thấy mỗi lần uống sau là đau đầu như muốn nổ tung ý. Nhưng hôm đó vui quá, anh em cứ chén này chén kia thế là uống. sau đó lại còn đi hát karaoke. Vốn đã sợ những âm thanh to và cảm thấy đau đầu từ lúc uống rượu rồi nhưng anh vẫn cố chịu đựng để vui cùng anh em. Nào ngờ sáng hôm sau tỉnh dậy thì đang nằm viện. qua thăm khám và chụp chiếu, anh được các bác sĩ chuẩn đoán là bị mắc bệnh đau nửa đầu Migrine. Bác sĩ còn nói là hôm đó anh may mắn khi được mọi người đưa vào kịp thời chứ nếu không là bị bại liệu do đứt mạch máu não rồi. Nghe bác sĩ nói xong mà anh sợ, chân tay bủn rủn và nghĩ lại thấy mình cũng chủ quan thật”.

Bác sĩ khuyên anh nên dùng bài thuốc “SƠN DƯỢC ĐẶC TRỊ ĐAU NỬA ĐẦU” chứ không nên dùng tiếp thuốc giảm đau bởi anh Trọng đã lạm dụng chúng quá nhiều lần và thận đang có nguy cơ bị tổn thương, việc điều trị bệnh này không nên được tiếp tục bằng các viên thuốc tây.

Bài thuốc điều trị bệnh của Sơn Dược Tây Bắc
Bài thuốc điều trị bệnh của Sơn Dược Tây Bắc

Lên mạng tìm hiểu, anh Trọng yên tâm khi biết “SƠN DƯỢC ĐẶC TRỊ ĐAU NỬA ĐẦU” là bài thuốc được bài chế hoàn toàn từ các vị thảo dược, dược liệu thiên nhiên ở vùng núi Tây Bắc. Bài thuốc đã được các chuyên gia Đông y trong và ngoài nước chứng minh lâm sàng và cho hiệu quả rõ rệt sau khi sử dụng. Quả nhiên, anh Trọng cũng đã nhận thấy được tác dụng hiệu quả của bài thuốc này. “Đáng lẽ mấy hôm thời tiết thất thường, sáng lạnh, trưa nắng, chiều hanh hanh như này là anh đã đang dùng thuốc giảm đau rồi đấy nhưng may có bài thuốc mà bác sĩ giới thiệu mà anh không bị các cơn đau nửa đầu ghé thăm nữa rồi. từ khi dùng thuốc này anh cũng ăn ngủ ngon hơn, tinh thần vui vẻ hơn, làm việc cũng hiệu quả, không bị “lú lẫn” như đợt trước nữa rồi” – anh Trọng tếu táo.

Nghe xong câu chuyện của anh thì trời cũng xầm xầm như sắp có mưa kéo đến, vậy là hai anh em chia tay nhau ra về. Nhưng suốt trên quãng đường về nhà, từ khi nghe câu chuyện của Trọng mà tôi vẫn suy nghĩ và cảm thấy trong đầu vẫn có gì đó rất nặng nề. Con người ta cứ chúc nhau sức khỏe nhưng chính bản thân lại không hề coi trọng nó mà lại rất chủ quan, xem thường. chẳng phải ta cần sức khỏe để tồn tại hay sao? Nhưng nghĩ lại có lẽ đã có rất nhiều lần tôi cũng coi thường sức khỏe của chính mình. Câu chuyện của anh Trọng sẽ là lời cảnh tỉnh cho tôi và cho nhiều người khác.

Đau nửa đầu do thời tiết thay đổi liên tục
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm