Đau nửa đầu khi ngủ dậy – nguyên nhân và giải pháp điều trị

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Một số người thường có cảm giác đau một bên đầu ngay sau khi ngủ dậy. Mặc dù họ đã cố gắng thay đổi vị trí ngủ, tạo cho mình những điều kiện tốt nhất cho giấc ngủ như: gối cao vừa phải, quạt ở vị trí thích hợp… nhưng tình trạng này vẫn không thuyên giảm. Vậy đâu là nguyên nhân của điều này?

  1. Tại sao bạn bị đau nửa đầu khi thức giấc?

Sau một giấc ngủ dài, không phải lúc nào bạn cũng có được sự sảng khoái, khỏe mạnh đầy tươi mới. Thay vào đó, cảm giác đau nửa đầu có thể xuất hiện, khiến bạn vô cùng mệt mỏi mà không tìm được giải pháp khắc phục.

Thực tế, bên cạnh các yếu tố như: sử dụng gối cao, để quạy thốc vào đầu hay sử dụng điều hòa. Chứng đau nửa đầu còn có thể xuất hiện bởi những lý do sau:

* Thời tiết thay đổi: Với những người có cơ địa nhạy cảm, mẫn cảm. Khi thời tiết thay đổi, nhất là ở trong giai đoạn giao mùa, việc đau nửa đầu là điều dễ hiểu. Việc tiết trời thay đổi đột ngột, cơ thể bạn không thích ứng kịp chính là nguyên nhân dẫn đến điều này.

* Căng thẳng: Nếu ngày hôm trước công việc của bạn quá căng thẳng hay trước khi ngủ bạn suy nghĩ về một vấn đề nào đó quá lâu. Đây cũng chính là nguyên nhân gây nên bệnh đau nửa đầu. Đặc biệt, với những ai thường xuyên căng thẳng thần kinh bởi áp lực công việc, những cơn đau dai dẳng thường dễ xuất hiện với cường độ cao.

dau-nua-dau-khi-ngu-day

* Hoocmone: Ở nữ giới, việc thay đổi đổi nội tiết tố trong chu kì kinh nguyệt hay khi mang thai, mãn kinh cũng khởi phát chứng đau đầu này.

* Chế độ ăn: Thức ăn được cho là một trong rất nhiều yếu tố dẫn đến bệnh đau nửa đầu. Thực tế, có rất nhiều thực phẩm có khả năng trị bệnh. Tuy nhiên ngược lại cũng có nhiều món ăn

trực tiếp gây ra cơn đau cho bạn. Chúng ta có thể kể đến như pho mát, thịt muối, cà phê, sô cô la….

* Vận động quá sức: Nếu trước khi ngủ, bạn vừa tham gia một chuyến đi xa hoặc chơi thể thao quá sức. Cơ thể bạn sẽ bị tổn thương, trong đó có dấu hiệu đau nửa đầu. Lúc này, hãy lên kế hoạch nghỉ ngơi hợp lý để phục hồi sức khỏe bạn nhé.

* Thiếu ngủ: Việc mất ngủ kéo dài, giấc ngủ bị gián đoạn có thể khiến cơ thể bạn bị rối loạn. Đây chính là lý do gián tiếp gây bệnh.

Ngoài những lý do trên, một số bệnh lý khác cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh. Điều này cần được kiểm tra bằng việc thăm khám trực tiếp.

  1. Trị đau nửa đầu sau ngủ dậy

Để loại bỏ các triệu chứng của bệnh, các bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau:

* Nghỉ ngơi và thư giãn: Khi thức dậy, bạn có thể nằm nghỉ thêm trước khi bắt đầu ngày mới. Sau khoảng nửa tiếng hay 1 tiếng nghỉ ngơi trong không gian yên tĩnh, đau nửa đầu có thể sẽ giảm dần.

thu-gian-giup-giam-dau-nua-dau
Ảnh: Nghỉ ngơi thư giãn giúp giảm tình trạng đau nửa đầu

* Mở cửa sổ: Việc không khí bí bách có thể khiến các cơn đau trở nên trầm trọng hơn. Do đó, giải pháp đơn giản là bạn hãy mở cửa sổ, để không khí và ánh nắng tràn khắp phòng.

* Chườm lạnh: Hãy thử chườm lạnh lên vùng đầu bị đau. Bạn sẽ thấy đỡ hơn trong ít phút.

Nếu đã áp dụng các giải pháp trên nhưng chứng đau nửa đầu vẫn không có dấy hiệu thuyên giảm. Bạn có thể dùng thử bài thuốc Sơn dược chữa trị đau nửa đầu của Trung tâm Sơn dược Tây Bắc. Là bài thuốccủa người Thái vùng Tây Bắc lưu truyền gần 300 năm, đã chữa khỏi bệnh cho hàng ngàn người trong thời gian qua. Sau một thời gian sử dụng, chứng đau nửa đầu khi ngủ dậy của bạn có thể sẽ được khắc phục hoàn toàn!

Đau nửa đầu khi ngủ dậy – nguyên nhân và giải pháp điều trị
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm