Đau nửa đầu khiến tâm trạng “xuống dốc không phanh”

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Với dấu hiệu đau nửa đầu kèm cảm giác mệt mỏi, tâm trạng của bạn phải chịu những tác động tiêu cực,  ảnh hưởng đến cuộc sống. Hơn nữa, một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra được mối liên hệ mật thiết giữa đau đầu này với bệnh trầm cảm. Vậy làm thế nào để cải thiện vấn đề một cách tối ưu?

  1. Đau nửa đầu có ảnh hưởng thế nào đến tâm trạng?

Theo kết quả của một cuộc khảo sát mới đây, chị em phụ nữ mắc chứng đau đầu thường có nguy cơ mắc trầm cảm cao hơn 50% so với những người bình thường. Trong khi đó, một nghiên cứu khác thực hiện trước đây cũng cho biết thêm, có khoảng 40% số người mắc đau nửa đầu nếu không được chữa trị tận gốc sẽ dẫn đến tình trạng trầm cảm. Bởi lẽ đó, trầm cảm và đau nửa đầu được cho là có mối liên hệ mật thiết với nhau.

Đau nửa đầu khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi

Các chuyên gia cho biết những cơn đau chính là tác nhân khiến cơ thể người bệnh luôn trọng trạng thái mệt mỏi. từ đây, người bệnh luôn cảm thấy khó khăn mỗi khi đối diện với những áp lực trong cuộc sống. Bởi lẽ đó, tâm trạng đi xuống là điều vô cùng dễ hiểu. Không dừng lại ở đây, việc mắc chứng đau nửa đầu còn khiến bệnh nhân phải thay đổi một số thói quen thường ngày. Kết hợp với những lo lắng về cơn đau diễn ra triền miên, tâm trạng sẽ trở nên ngày một tẻ nhạt hơn thế. Thậm chí, bạn sẽ phải hủy đi các kết hoạch đã lên trước đó. Thế nên, nếu không muốn rơi vào trầm cảm, tốt nhất là bạn hãy tìm cho mình cách cải thiện tâm trạng ngay từ việc điều trị chứng đau nửa đầu.

  1. Làm thế nào để cải thiện tâm trạng?

Trong trường hợp bạn đang mắc phải chứng đau nửa đầu mãn tính, cách cải thiện tốt nhất là bạn cần tìm được cho mình một giải pháp giúp điều trị bệnh tận gốc. Nếu lo lắng về việc sử dụng thuốc Tây y gây ra nhiều tác dụng phụ ngoài ý muốn. Bạn có thể tìm cho mình một giải pháp từ Đông y. Đây cũng chính là giải pháp được ưa chuộng hàng đầu ngày nay bởi khả năng điều trị tốt, trong khi đó sức khỏe người bệnh lại được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Dùng thuốc điều trị bệnh là lẽ đương nhiên. Tuy nhiên, bạn nên kết hợp thêm với việc ứng dụng một vài phương pháp hỗ trợ khác để tăng thêm hiệu quả điều trị. Hãy cùng xem, những phương pháp này là gì?

Tập thể dục đều đặn giúp bạn cải thiện đau nửa đầu

– Hãy duy trì cho mình một bữa ăn với đầy đủ dinh dưỡng. Ngoài ra, bạn đừng quên bổ sung các vitamin, chất xơ có trong hoa quả, rau xanh. Ngoài ra, thiếu nước cũng là tác nhân dẫn đến đau nửa đầu và khiến tâm trạng của bạn khó có thể được cải thiện. Bởi lẽ đó, đừng quên uống đủ nước mỗi ngày bạn nhé.

– Tập thể dục thường xuyên vào buổi sáng, chiều hay tối cũng là phương thức góp phần hạn chế vấn đề. Không cần đến các bài tập nặng nề, đôi khi chỉ cần ít phút để hít thở sâu, thiền định hay yoga, đau nửa đầu cũng được cải thiện hiệu quả. Căng thẳng, stress cũng sẽ được đánh bay trong tích tắc.

– Đừng quá suy nghĩ đến cơn đau. Thay vào đó, bạn hãy để đầu được thư giãn với bài nhạc mà mình yêu thích. Hãy dừng mọi công việc có tác động khiến đầu óc, khiến tâm trạng bạn cảm thấy khó chịu. Nghỉ ngơi vốn là liệu thuốc tinh thần tốt cho mọi vấn đề.

Cảm giác đối phó với đau nửa đầu là điều không hề dễ chút nào. Để tránh nguy cơ mắc phải trầm cảm. Hãy tìm cho mình cách thức cải thiện tâm trạng bạn nhé.

Đau nửa đầu khiến tâm trạng “xuống dốc không phanh”
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm