Đau nửa đầu lan xuống vai có phải là dấu hiệu nguy hiểm?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Với những người mắc chứng đau nửa đầu, thông thường cơn đau chỉ xuất hiện ở một bên đầu trái hoặc một bên đầu phải. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những dấu hiệu bệnh hoàn toàn giống nhau. Thay vào đó, nhiều bệnh nhân cho biết cảm giác đau của họ thường khởi phát ở vùng đầu nhưng sau đó lại nhanh chóng lan dần sang các vùng khác trong đó có phần vai. Vậy liệu rằng điều này có bình thường hay không, có mang đến những nguy hại gì đối với sức khỏe của bạn hay không?

Tham khảo thêm:

Nguyên nhân đau nửa đầu sau gáy và cách trị bệnh

Trị đau nửa đầu bằng mạn kinh tử

 

dau-nua-dau-la-chung-benh-rat-pho-bien-ngay-nay
Đau nửa đầu là chứng bệnh rất phổ biến ngày nay

Về cơ bản, tùy từng nguyên nhân gây đau nửa đầu mà vị trí đau cũng có những sự khác biệt nhất định. Tuy nhiên, người bệnh thường khá lo lắng, đặc biệt là cảm thấy vô cùng khó chịu mỗi khi cơn đau lan từ đầu xuống vai. Từ đây, việc cử động cổ thường vô cùng khó khăn. Không dừng lại ở đó, ngay cả việc vận động, thực hiện một số hoạt động hàng ngày của bệnh nhân cũng có những sự hạn chế nhất định. Bạn có thể yên tâm bởi mọi vấn đề đều có cách khắc phục riêng của nó. Điều quan trọng là bạn cần tìm ra được nguyên nhân gây bệnh để có được điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gây ra tình trạng đau nửa đầu lan xuống vai

Đôi khi, có những nguyên nhân gây bệnh mà bạn không bao giờ nghĩ đến. Và với tình trạng bệnh này, rất có thể lý do nằm ở một số yếu tố như: vận động hay chơi thể thao không đúng tư thế, ngồi quá lâu, vận động ít, ngủ sai tư thế, khuân đồ nặng, thay đổi thời tiết, cảm lạnh…. Nhìn chung, nếu nguyên nhân cơ bản nằm ở những lý do này, bạn không cần phải quá lo lắng bởi nó có thể tự hết ngay khi bạn thay đổi thói quen, hành động trong cuộc sống sinh hoạt của bản thân mình.

Đau nửa đầu lan xuống vai cũng có thể là dấu hiệu bệnh lý

Ngoài những lý do nói trên, cảm giác đau vùng đầu sau đó lan xuống vùng vai cũng có thể chính là dấu hiệu cho biết bạn đang mắc phải một vài bệnh lý nhất định. Nếu không may rơi vào trường hợp này, điều quan trọng là bạn cần tìm cho mình một phương pháp điều trị phù hợp, triệt để. Cụ thể những bệnh lý có liên quan đến dấu hiệu trên gồm:

trieu-chung-thuong-gap-cua-benh-dau-nua-dau-la-ao-giac
Triệu chứng thường gặp bệnh đau nửa đầu là nhạy cảm với ánh sáng và tiếng ồn
  • Đau nửa đầu Migraine

Đây thường là nguyên nhân tiêu biểu với triệu chứng đau một bên đầu. Nhìn chung, đa phần bệnh nhân đều có thể thấy được khi cơn đau xuất hiện bởi cường độ đau thường tăng dần từ nhẹ đến nặng. Ngoài ra, thời gian đau thường trong khoảng từ vài tiếng cho đến 72 tiếng đồng hồ liên tục. Bên cạnh đó, một số dấu hiệu khác có thể kể đến như nhạy cảm với ánh sáng và tiếng ồn. Khi bệnh nặng dần, cơn đau không chỉ cư trú ở nửa đầu trái hoặc đầu phải mà còn có thể lan sang các khu vực khác. Một trong số đó, bạn có thể có cảm giác vùng vai đau dần. Đây cũng chính là biểu hiện cho thấy bệnh bệnh Migraine đang dần chuyển biến tiêu cực hơn.

  • Thoái hóa khớp

Đây cũng chính là bệnh gây ra đau nửa đầu xuống gáy. Cụ thể, nhiều kết quả nghiên cứu cho biết, triệu chứng đau nửa đầu xuống vai thường xuất hiện ở một số bệnh thoái hóa khớp như thoái hóa đốt sống cổ. thoát vị đĩa đệm… Não không có đủ oxy và chất dinh dưỡng- nguyên nhân hàng đầu gây đau nửa đầu.

Nhìn chung, với một biểu hiện sẽ khó có thể bắt bệnh chính xác. Thế nên, bạn hãy xem thêm các dấu hiệu đi kèm, tìm cho mình giải pháp điều trị sớm để ngăn chặn những biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra.

Đau nửa đầu lan xuống vai có phải là dấu hiệu nguy hiểm?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm