Cha mẹ thắc mắc về đau nửa đầu ở trẻ em nguy hiểm như thế nào?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Đau nửa đầu ở trẻ em

Theo các cuộc khảo sát thì đau nửa đầu ngày càng tăng và chưa có con số cụ thể số người bị mắc. Nhưng các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một trong số các đối tượng mắc chứng bệnh này nhiều là trẻ em.

Và một nguyên nhân dẫn đến bệnh này ở trẻ em khiến các bậc cha mẹ phải cảnh tỉnh đó chính là việc thúc ép con cái học hành quá mức hoặc những cách cư xử chưa hợp lí với con. Điều này vô tình khiến con bị áp lực, tâm lí luôn lo sợ, căng thẳng, tổn thương, dễ buồn chán, mệt mỏi và tạo điều kiện cho các cơn đau đầu xuất hiện.

Gần đây, chuadaunuadau.com luôn nhận được những câu hỏi, sự thắc mắc của độc giả về việc đau nhức nửa đầu ở trẻ em nguy hiểm như thế nào? Vậy bài viết chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ là lời giải đáp cho sự lo lắng của các bạn.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Diệu Thúy thì đau đầu ở trẻ em là một bệnh thường gặp và thường không mấy nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Nhưng điều đó không có nghĩa bệnh sẽ không có tác động gì. Bởi bệnh tật nào cũng sẽ để lại những khó khăn và ảnh hưởng nhất định theo từng mức độ. Và với bệnh đau nửa đầu ở trẻ em cũng vậy.

Nó là một nguyên nhân làm ảnh tới cuộc sống của trẻ . Các cơn đau đầu không những ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề tâm sinh lí mà còn khiến việc học hành, thi cử hay đời sống sinh hoạt của trẻ bị xáo trộn. Với  những trẻ nhỏ tuổi, cơn đau đầu không nguy hiểm nhưng sẽ khiến trẻ khó chịu, quấy khóc, ăn uống kém dẫn đến cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi và chính vì ăn kém nên rất dễ sụt cân.

Đau nửa đầu ở trẻ em
Ảnh: Đau nửa đầu ở trẻ em

PGS.TS Nguyễn Thị Diệu Thúy cũng chia sẻ thêm một số điều cha mẹ cần chú ý khi con trẻ bị đau nửa đầu như sau:

  • Cha mẹ cần đặc biệt chú ý quan tâm khi trẻ kêu đau đầu. Đồng thời các bậc phụ huynh cần quan sát và xem xét tính chất, đặc điểm của cơn đau và theo dõi xem có các dấu hiệu nào khác không. Cần cặp cho trẻ kẹp nhiệt độ để xem trẻ có bị sốt không. Hãy hỏi trẻ xem có bị đau ở vùng nào không. Bên cạnh đó cần quan sát kĩ trên thân thể trẻ xem có các hiện tượng xuất huyết hay chảy máu cam không, trên da có xuất hiện gì bất thường không.
  • Các bậc cha mẹ cần để ý tới con, khi thấy có con bị đau đầu dữ dội, dai dẳng và cùng với đó là hiện tượng nôn hoặc buồn nôn nhưng không nôn được. Trẻ có thể sốt cao, kèm theo đau vai, gáy. Cũng có thể gây ra hiện tượng nghe, nhìn không rõ.
  • Bố mẹ cần phát hiện và chú ý đến con cái để có thể kịp thời đưa con đến bệnh viện nhằm tránh các biến chứng xấu có thể xảy ra.
  • Khi con bị đau nửa đầu, trẻ rất dễ bị xúc động và dễ quấy khóc, bố mẹ cần nhẹ nhàng và quan tâm đến con hơn. Cần tạo cho con không gian yên tĩnh, dễ chịu để con có thể nghỉ ngơi. Nếu con không thể ngủ, hãy vui chơi cùng con để con quên đi cảm giác đau đầu.

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn độc giả quan tâm bài viết Cha mẹ thắc mắc về đau nửa đầu ở trẻ em nguy hiểm như thế nào? của chúng tôi.

Cha mẹ thắc mắc về đau nửa đầu ở trẻ em nguy hiểm như thế nào?
5 / 1 bình chọn

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm