Điểm danh những loại thuốc giảm đau phụ nữ cần cẩn trọng

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Việc sử dụng thuốc giảm đau trong điều trị đau cơ, đau khớp, đau nửa đầu… vốn được cho là lựa chọn hữu hiệu trong hầu hết các trường hợp mắc bệnh. Tuy nhiên, nếu không cẩn trọng, lựa chọn và sử dụng đúng cách, thuốc giảm đau có thể gây hại đến sức khỏe, nhất là ở chị em phụ nữ. Vậy khi sử dụng, cần lưu ý đến những yếu tố gì? Dưới đây là một số loại thuốc giảm đau phổ biến cũng như nguy hại cần được tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng.

Tham khảo thêm:

Bệnh đau nửa đầu sau gáy và cách điều trị

Bí đỏ trị đau nửa đầu

  1. Meftal Spa
dau-nua-dau-thuong-xuat-hien-vao-buoi-chieu
Bệnh đau nửa đầu

Đây là một trong những loại thuốc giảm đau phổ biến, được chỉ định dùng khi đau nửa đầu, đau bụng kinh nguyệt, đau cơ, đau răng… Mặc dù thuốc mang đến hiệu quả cao, trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nhiều tài liệu nghiên cứu cho biết bệnh nhân có thể đối diện với hiện tượng sốc thuốc nếu lạm dụng thuốc thường xuyên, dùng với liều lượng lớn. Với chị em phụ nữ, Meftal Spa được cho là tác nhân có thể gây ra u nang buồng trứng, kéo theo ung thư hoặc vô sinh.

  1. Nimesilide

Nimesilide được ứng dụng để giảm đau cấp tính do chấn thương, các bệnh như gãy xương, tai – mũi – họng. Tuy nhiên, dùng ít thì không sao, dùng nhiều thuốc có thể dẫn đến các bệnh về thận.

  1. Paracetamol

Paracetamol là thuốc được dùng phổ biến trong điều trị đau đầu hay đua nửa đầu. Tuy nhiên, với những người dị ứng với một số thành phần của thuốc, dùng quá liều, không đúng liều dùng. Đặc biệt, đây có thể chính là tác nhân gây tổn thương nghiêm trọng cho gan.

  1. Alprazolam

Alprazolam là thuốc thường được bán theo đơn, dùng cho những người đang trong trạng thái hoảng sợ, lolắng. Điểm đặc biệt của Alprazolam là thuốc lại có thể tan trong lipid do gây ra những tác động lớn đến hệ thần kinh.

cac-loai-thuoc-giam-dau-ban-nen-can-trong
Các loại thuốc giảm đau bạn nên cẩn trọng

Ở phụ nữ, việc lạm dụng thuốc thường xuyên chính là nguyên nhân gây rối loạn rụng trứng. Bởi lẽ đó, các chuyên gia khuyến cáo người dùng nên hạn chế sử dụng Alprazolam trong mọi trường hợp. Thay vào đó, hãy chọn cho mình liệu pháp thay thế như nghỉ ngơi, du lịch, giải trí để thư giãn thay vì dùng thuốc.

  1. Dart Tablets

Cũng là thuốc điều trị các chứng đau đầu, đau nửa đầu hay một số bộ phận khác trong cơ thể.

Điểm trừ của Dart Tablets là có thể mang đến những tác dụng phụ cho những người mắc bệnh. Với phụ nữ mang thai, Dart Tablets

có thể gây sảy thai khi dùng không đúng cách. Bởi lẽ đó, Dart Tablets đã bị cấm lưu hành. Tuy nhiên, vẫn còn một số nơi hiện đưa vào bán loại thuốc này.

  1. Ibuprofen

Ibuprofen là thuốc thường được sử dụng khi bị đau đầu, đau nửa đầu, đau bụng kinh nguyệt, đau khớp… Ngoài ra, trong một số trường hợp khác, thuốc này còn được dùng với mục đích hạ sốt và giảm đau nhức đối với bệnh nhân bị cảm cúm hay cảm lạnh dạng nhẹ. Bên cạnh tính hữu ích, Ibuprofen cũng tiềm ẩn những nguy cơ nhất định như ảnh hưởng đến thận gây tổn thương, suy thận, đặc biệt là ở những người có tiền sử mắc bệnh tiểu đường và huyết áp cao.

Thuốc giảm đau dù hiệu quả nhanh nhưng cần sử dụng đúng cách, đúng liều lượng cũng như đúng bệnh. Để tránh những nguy hại đáng tiếc ngoài ý muốn, tốt hơn cả là bạn nên tránh việc tự mua, tự sử dụng thuốc.Nên tuân thủ theo bác sĩ và chuyên gia là điều quan trọng, cần được ghi nhớ hàng đầu.

Điểm danh những loại thuốc giảm đau phụ nữ cần cẩn trọng
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm