Đối tượng nào dễ mắc triệu chứng đau nửa đầu bên phải?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Mới 7 tuổi mà đã gặp phải triệu chứng đau nửa đầu bên phải

Hầu hết đau nửa đầu thường gặp ở những người trưởng thành, những người hay suy nghĩ và gặp nhiều áp lực. Tuy nhiên, cũng có trường hợp bệnh xảy ra ở trẻ em, lứa tuổi mà mọi người thường nói “vô lo vô nghĩ”. Vậy trẻ em bị đau nhức nửa đầu là do nguyên nhân gì và có nguy hiểm không?

Tâm sự với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Thùy cho biết: “Bé gái nhà mình năm nay lên 7 tuổi. Cháu được cái trộm vía nên từ nhỏ đến giờ chưa phải đi viện hay ốm vặt bao giờ, ăn uống cũng ngon miệng. Do vậy, mới 7 tuổi mà cân nặng đã đạt ở ngưỡng 30kg. Nhưng khoảng một tuần trở lại đây, khi đi học về tôi thấy cháu không vui đùa với các bạn gần nhà nữa mà chỉ nằm trong phòng. Cứ nghĩ con đi học về mệt và cũng không thấy cháu nói gì nên vợ chồng tôi không để ý. Chỉ đến khi ngày hôm sau đang làm ở cơ quan tôi nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm. Tội vội vàng bỏ dở công việc rồi đi đến trường học của con. Đến trường, con đang nằm ở phòng y tế, hai tay cứ ôm chặt đầu rồi khóc. Cháu nói cảm thấy rất đau ở vùng đầu bên phải. Gặng hỏi con có chơi hay bị va đập vào đâu không thì cháu nói không bị ngã hay làm sao, tự dưng bị vậy. Mấy hôm trước cũng như vậy nhưng không đau như hôm nay. Đến lúc này tôi mới tự trách mình và nghĩ về biểu hiện mệt mỏi của con mấy hôm trước. Mặt khác, tôi khá lo lắng vì cháu mới 7 tuổi, không bị va đập gì mà tự nhiên lại xuất hiện triệu chứng đau nửa đầu bên phải. Vì vậy, ngay chiều hôm đó tôi và chồng đã xin nghỉ làm để đưa cháu đến viện khám”.

Các thể đau nửa đầu ở trẻ
Đau nửa đầu bên phải

Khi gặp phải trường hợp như vậy, không chỉ riêng chị Thùy mà chắc chắn nhiều bậc phụ huynh khác cũng sẽ đều lo lắng. Giải thích về vấn đề này, bác sĩ Lan Hương, trưởng khoa Nhi Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết: “Không chỉ có người lớn mà trẻ em cũng có thể bị đau nửa đầu. Với những trẻ chưa biết nói, các bậc phụ huynh rất khó để nhận biết trẻ bị đau đầu. Nhưng nếu để ý sẽ thấy trẻ quấy khóc suốt ngày, bỏ bú, khóc thét lên.

Với những trẻ lớn hơn, chúng có thể nói cho bố mẹ và người thân  biết khi gặp các cơn đau. Và bạn cũng nên để ý với những biểu hiện lạ của trẻ như ôm đầu, giảm các vận động và phản xạ nghe nhìn, người mệt mỏi,….

Đau nửa đầu ở trẻ em
Ảnh: Đau nửa đầu ở trẻ em

Cần phải nhấn mạnh rằng đau nửa đầu ở trẻ em nguy hiểm hơn nhiều so với người lớn. Đặc biệt,với các trường hợp có thêm biểu hiện sốt, nôn mửa, buồn nôn, đau bụng,….  Bởi rất có thể đây là dấu hiệu của bệnh u não, viêm màng não,…. Nếu không điều trị kịp thời những bệnh này, chúng sẽ để lại biến chứng về hệ thần kinh như thiểu năng, teo não, thậm chí là đe dọa đến tính mạng của trẻ.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp trẻ bị đau nửa đầu bên phải chỉ do thay đổi thời tiết. Và khi được mặc ấm, nghỉ ngơi thì cơn đau sẽ lập tức giảm và hết hẳn.

Chính vì vậy, khi thấy trẻ có triệu chứng đau nửa đầu bên phải hay bất cứ dấu hiệu lạ nào, người nhà nên cho trẻ đến viện để phát hiện ra bệnh sớm nhất và giúp điều trị bệnh kịp thời.

Trang bị cho mình thêm những thông tin, kiến thức về bệnh đau nửa đầu ở trẻ em và cách chữa trị nhé!!!!

Đối tượng nào dễ mắc triệu chứng đau nửa đầu bên phải?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm