Dùng thuốc trị đau nửa đầu như thế nào là hiệu quả?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Đau nửa đầu thông thường ảnh hưởng tới tính mạng con người nhưng khi nó biến chứng thành các bệnh thần kinh khác thì lại cực kì nguy hiểm. Vậy nên ta cần điều trị dứt điểm căn bệnh này càng sớm càng tốt.

Dùng thuốc trị đau nửa đầu như thế nào là hiệu quả?

Dùng thuốc trị đau nửa đầu
Hình ảnh – Dùng thuốc trị đau nửa đầu

Đau nửa đầu là căn bệnh thuộc nhóm đau đầu mãn tính. Bệnh thường mang lại cảm giác khó chịu đối với bản thân người bệnh vì cơn đau tấn công mạnh mẽ và khá lâu rồi mới dịu đi. Nhiều người có thể bị đau đến phát ngất và sau đó hết cơn thì tỉnh lại bình thường như vừa chìm vào giấc ngủ sâu.

Bạn cần phân biệt đau nửa đầu với các chứng đau của bệnh hàm mặt như: đau răng, đau má… các bệnh về nhóm tai mũi họng, hay các bệnh nguy hiểm như: u não, dị dạng mạch não… các chứng bệnh này thường đau liên tục chứ không đau theo từng cơn

Dùng thuốc trị đau nửa đầu
Hình ảnh – Dùng thuốc trị đau nửa đầu

Việc điều trị bệnh đau nửa đầu chia ra thành 2 bước chính:

Điều trị ngắt cơn đau khi bệnh nhân đang trong cơn đau. Khi trong thời điểm này, bệnh nhân có thể dùng thuốc Tartrate regotamine càng sớm càng tốt, cơn đau mới có thể thuyên giảm nhanh chóng hoặc có thể ngừng đau ngay lập tức được.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý đến nhiều yếu tố khác nhau. Việc dùng thuốc giảm đau vẫn có những tác dụng phụ hoặc có thể ảnh hưởng tới chất lượng cuốc sống và sức khỏe của người bệnh. Người bệnh không nên dùng quá nhiều thuốc giảm đau và cũng không nên dùng thuốc giảm đau trong một thời gian dài. Dùng thuốc quá liều có thể dẫn tới các chứng nguy hiểm như hoại tử, chống chỉ định cho phụ nữa có bầu, đang trong thời kỳ kinh nguyệt hay các trường hợp nhiễm trùng nặng. Mỗi bệnh nhân cần phải tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ và tìm ra những cách chữa trị bệnh đau nửa đầu hiệu quả nhất ngay cả khi có thể đã tiến triển tiêu cực. Việc dùng thuốc cũng cần chú ý áp dụng cho các đối tượng bệnh nhân nào có tần suất cơn đau cao mà thôi. Không nên áp dụng hay sử dụng thuốc bừa bãi để tránh những hậu quả nặng nề của lạm dụng thuốc.

Bài viết vừa cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về việc Dùng thuốc trị đau nửa đầu như thế nào là hiệu quả?. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ thực sự giúp ích cho bạn đọc.

Dùng thuốc trị đau nửa đầu như thế nào là hiệu quả?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận