Giải pháp điều trị đau nửa đầu với những loại lá cây

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Khi nhắc đến giải pháp giúp phòng ngừa hoặc điều trị chứng đau nửa đầu, thuốc giảm đau thường là một trong những lựa chọn phổ biến, được nhắc đến đầu tiên. Danh sách này gồm các loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID) hay triptans… Tuy nhiên, tương tự như các loại thuốc Tây y khác, bạn sẽ phải đối diện với nguy cơ tác dụng phụ nếu lạm dụng thuốc trong thời gian dài. Do đó, tìm giải pháp thay thế là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Hãy cùng xem, liệu rằng bạn có thể tận dụng những loại lá cây nào để đối phó với những cơn đau này nhé.

Đau nửa đầu còn được biết đến với cái tên đau đầu do mạch máu. Biểu hiện cơ bản của bệnh là những cơn đau xuất hiện dữ dội, có cảm giác mạch đập thình thịch ở một bên đầu. Kèm theo đó, bạn sẽ gặp phải một số triệu chứng như buồn nôn hoặc nôn, nhạy cảm với âm thanh và ánh sáng.

Thông thường, các cơn đau nửa đầu có thể kéo dài từ vài giờ cho đến vài ngày. Tuy nhiên sẽ thường không qua 72 giờ. Do có thể xuất hiện ở bất cứ thời điểm nào trong ngày, đau nửa đầu thường khiến bệnh nhân mệt mỏi, lo lắng. Từ đó gây ảnh hưởng đến khả năng lao động cũng như suy giảm chất lượng cuộc sống.

benh-dau-nua-dau-nguy-hiem

Đau nửa đầu là bệnh phổ biến, các nghiên cứu cho biết có đến khoảng 10 – 12% dân số mắc phải chứng bệnh này. Bệnh xuất hiện phổ biến ở phái nữ, đặc biệt là ở người trẻ. Ở phái nữ, thường các cơn đau xuất hiện trước và sau thời gian kinh nguyệt với nhiều nguyên nhân như tâm lý, môi trường, thực phẩm…

Để điều trị chứng đau nửa đầu, bạn có thể lựa chọn và áp dụng các bài thuốc được lưu truyền trong dân gian. Dưới đây là một vài gợi ý trong số đó.

  1. Bài thuốc trị đau nửa đầu từ lá cây

– Chuẩn bị: Bạn hãy chuẩn bị 1 nắm nhỏ gồm các loại lá như: lá bưởi, lá sả, lá chanh, lá cây hương nhu, lá cúc tần, lá quýt.

– Thực hiện: Khi có đủ nguyên liệu, bạn hãy rửa sạch. Tiếp đến, bạn thêm nước rồi đun sôi và dùng nước này để xông cho đổ mồ hôi. Cảm giác đau nửa đầu sẽ nhanh chóng giảm hẳn.

  1. Bài thuốc trị đau nửa đầu từ lá bưởi và củ hành

– Chuẩn bị: 2 chiếc lá bưởi, 1 củ hành nhỏ

– Thực hiện: Hành bóc vỏ, lá bưởi rửa sạch. Sau đó, bạn giã nát nguyên liệu rồi đắp lên 2 bên thái dương. Sau đó bạn để cố định cho đến khi các cơn đau biến mất.

http://chuabenhdaunuadau.com/nguyen-nhan-dau-nua-dau-co-the-ban-chua-biet.html

  1. Bài thuốc sử dụng nhựa sung

– Chuẩn bị: 1 ít nhựa cây sung

– Thực hiện: Bạn quết nhựa sung lên miếng giấy nhỏ và dán vào 2 bên thái dương, để qua đêm.

  1. Công thức với lá ngải cứu

– Chuẩn bị: 1 ít lá ngải cứu, 1 ít lá khuynh diệp

– Thực hiện: Bạn rửa sạch nguyên liệu, rồi cho vào nồi. Tiếp đến, bạn đổ nước, đun sôi và dùng nước này để xông hơi.

ngai-cuu-cuu-tinh-cho-benh-nhan-dau-nua-dau
Ảnh: Ngải cứu cứu tinh cho bệnh nhân đau nửa đầu
  1. Sử dụng lá bạc hà

Lá bạc hà là một trong những giải pháp điều trị đau nửa đầu an toàn và hiệu quả.

– Chuẩn bị: 1 ít lá bạc hà

– Thực hiện: Lá bạc hà bạn hãy giã nát. Tiếp đến, bạn pha 1 ly trà nóng, thả bạc hà vào và thưởng thức. Hương vị cay cay, ấm nồng sẽ giúp làm dịu các cơn đau đầu.

Trên đây là giải pháp khắc phục chứng đau nửa đầu nhờ một số loại lá cây. Trong quá trình điều trị, bạn cần chú ý tránh các yếu tố gây khởi phát cơn đau như chất kích thích, mất ngủ, căng thẳng… Điều này sẽ giúp việc đẩy lùi đau nửa đầu nhanh và hiệu quả hơn.

Giải pháp điều trị đau nửa đầu với những loại lá cây
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm