Giải pháp mới trong điều trị đau nửa đầu với ớt

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Nhắc đến trái ớt là chúng ta nhắc đến một trong những loại gia vị mang tính cay, nóng trong nấu ăn. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, ớt còn mang khả năng chữa bệnh hiệu quả nhưng lại ít được quan tâm, chú ý đúng mức. Hãy cùng xem công dụng của ớt trong điều trị đau nửa đầu nói riêng và một số bệnh khác nói chung là gì bạn nhé!

Tham khảo bệnh:

Bệnh đau nửa đầu sau gáy và cách điều trị 

Khi đau nửa đầu hãy lựa chọn cho mình múi sầu riêng

Khi tìm hiểu các tài liệu y học cổ truyền, bạn sẽ biết được một số đặc tính cơ bản cũng như công dụng của trái ớt. Đặc biệt, ớt thường được ứng dụng nhiều trong chữa đau bụng, tiêu hóa kém cũng như các bệnh về xương khớp.

Triệu chứng đau nửa đầu
Hình ảnh: Triệu chứng đau nửa đầu

Công dụng của ớt trong điều trị bệnh

Xét về các tài liệu tây y, ớt mang nhiều thành phần chữa bệnh nhưng nổi bật hơn cả là hoạt chất có tên gọi capsaicin. Thông thường, cảm giác cay mà bạn nhận được mỗi khi ăn ớt chính là do công dụng mà hoạt chất này có thể mang lại. Ngoài ra, capsaicin còn giữ vai trò quan trọng trong việc kích thích não sản sinh ra chất có tên gọi endorphin, hoạt động như một liều thuốc giảm đau. Đặc biệt hữu ích đối với chứng đau nửa đầu.

Thêm một thông tin thú vị nữa mà các bạn không nên bỏ lỡ chính là việc capsaicin còn kích thích tiết ra endorphin, hóa chất khiến bạn cảm thấy dễ chịu. Đây chính là lý do khiến nhiều người nghiện ăn ớt và không thể thiếu ớt trong những bữa ăn hàng ngày.

Ứng dụng ớt trong việc giảm đau

Trị đau lưng, đau khớp với ớt: Bạn hãy chuẩn bị khoảng 15 quả ớt chín, 3 chiếc lá đu đủ, 80g rễ chỉ thiên. Sau khi giã nhỏ và trộn nguyên liệu lại với nhau. Bạn hãy đem nguyên liệu ngâm với cồn theo tỷ lệ ½. Tiếp đến, bạn dùng hỗn hợp này để xoa bóp vùng lưng, khớp sẽ thấy dấu hiệu đau giảm hẳn.

Trị đau các bộ phận do ảnh hưởng của dây thần kinh: Bạn chuẩn bị ớt giã nhỏ rồi ngâm với rượu theo tỉ lệ 1:2. Sau đó, dùng hỗn hợp này để xoa bóp lên vùng cơ thể bị đau.

cong-dung-cua-oy-trong-dieu-tri-dau-nua-dau
Công dụng của ớt trong điều trị đau nửa đầu

– Trị đau nửa đầu (migraine): Đây là kết quả nghiên cứu đã được thực hiện trước đây. Điều này cho thấy với người bị đau nửa đầu, khi nhỏ một giọt dầu ớt có chứa capsaicin vào lỗ mũi, kết quả giảm đau đã xuất hiện một cách rõ ràng. Điều này có thể sẽ mở ra tương lai cho việc tìm ra phương thức mới trong việc loại bỏ chứng bệnh cứng đầu này. Do đó, trong thời gian qua, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu khá nhiều công trình liên quan đến giải pháp này.

Trị côn trùng đốt: Với công thức này bạn cũng nên dùng khoảng 15 quả ớt chín, 3 chiếc lá đu đủ, 80g rễ chỉ thiên. Sau khi giã nhỏ, bạn dùng để đắp lên vết côn trùng đốt. Sau khoảng 30 phút, nếu thấy vẫn còn cảm giác đau nhức. Bạn nên đắp lại công thức trên thêm một lần nữa. Về cơ bản, chỉ với 1-2 lần thực hiện, bạn sẽ nhận được sự thay đổi đáng kể của vết thương.

Trị bệnh eczema: Thay vì dùng quả ớt, công thức này chỉ cần đến khoảng 30g lá ớt tươi và 20g lá me chua. Sau đó, bạn giã nát hai loại lá này, đắp lên da từ 5-10 ngày là khỏi hẳn.

Ngoài việc sử dụng như một liều thuốc giảm đau bên ngoài, ăn ớt đúng cách là phương pháp giúp bạn tăng cường sức khỏe một cách tối ưu. Tuy nhiên, điều này cũng không đồng nghĩa với việc càng ăn nhiều ớt càng tốt. Bạn cần chú ý chỉ nên hạn chế ăn ớt bởi nếu lạm dụng một số thành phần trong ớt sẽ kích thích niêm mạc dạ dày. Từ đó gây ra đau bụng, đi ngoài…

Giải pháp mới trong điều trị đau nửa đầu với ớt
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm