Gội đầu sau sinh sai cách gây đau nửa đầu

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Việc tắm gội sau sinh là một trong những vấn đề luôn được quan tâm. Nếu không biết cách thực hiện hợp lý, gội đầu sai cách sẽ khiến bạn phải đối diện với nhiều vấn đề như rụng tóc, viêm nang lông và đôi khi là cả đau nửa đầu. Vậy chị em cần thực hiện các thao tác gội đầu thế nào?

>> Tham khảo thêm: Cách trị bệnh đau nửa đầu nhanh chóng và hiệu quả

Từ ngàn xưa, quan niệm phụ nữ sau sinh cần kiêng việc tắm gội từ 1 cho đến 3 tháng. Tuy nhiên, trong thời đại phát triển như hiện nay, quan niệm này không còn phù hợp. Việc vệ sinh sớm, làm sạch tóc, cơ thể sau sinh sẽ giúp bạn khỏe mạnh, hồi phục nhanh hơn đặc biệt là loại bỏ mầm bệnh có nguy cơ gây hại cho bé. Miễn sao bạn thực hiện việc tắm gội ở những nơi kín gió, dùng nước ấm, không tắm quá lâu.

tam-goi-sau-sinh-khong-dung-cach-gay-dau-nua-dau
Tắm gội sau sinh không đúng cách gây đau nửa đầu

Riêng với vấn đề gội đầu, nếu bạn chủ quan cho rằng mùa hè không cần dùng nước ấm và chọn nước lạnh để gội. Đồng thời nếu trong quá trình gội, việc không chú ý đến một vài yếu tố sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc chứng đau nửa đầu về sau. Do đó, sản phụ sau sinh hãy lưu ý đến các vấn đề sau đây để phòng ngừa bệnh.

  1. Gội đầu tại nhà

Nhiều người quyết định chọn cho mình giải pháp gội đầu tại cửa hàng bởi thao tác gội thường diễn ra kỹ lưỡng, cẩn thận, được gãi mạnh tay. Tuy nhiên với những người sau sinh, điều này cần được hạn chế tuyệt đối bởi trên đường di chuyển về nhà bạn rất dễ gặp phải gió lạnh. Kết hợp với việc mạnh tay khi gội… Bạn sẽ phải đối diện với đau đầu, đau nửa đầu về sau.

  1. Dùng nước có độ nóng vừa phải

Không dùng nước lạnh, không dùng nước quá nóng,… Việc bạn cần làm là dùng nước hơi ấm vừa giúp ngăn ngừa đau nửa đầu vừa giúp bảo vệ tóc khỏi khô, rối. Để đảm bảo điều này, bạn có thể xả nước ra chậu, kiểm tra nhiệt độ nước trước khi gội. Trong quá trình gội, bạn cần tuyệt đối tránh dùng lược chải tóc nếu không muốn tóc rụng nhiều hơn.

  1. Massage da đầu

Thao tác này cần được thực hiện nhẹ nhàng.

thuc-hien-tam-goi-dung-cach-phong-tranh-dau-nua-dau
Thực hiện cách gội đầu đúng cách phòng tránh bệnh đau nửa đầu

Thực tế, việc lâu ngày gội đầu khiến bạn vô cùng ngứa ngáy. Lúc này, gãi mạnh tay để giảm cơn ngứa là lựa chọn được áp dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, đây lại là thao tác dễ khiến da đầu bị tổn thương, viêm nhiễm. Do đó, tốt hơn cả là bạn chỉ xoa bóp nhẹ nhàng da đầu để tóc và da đầu được bảo vệ tốt hơn.

  1. Sấy tóc sau gội đầu

Sau gội đầu, bạn cần sấy tóc ngay lập tức để tránh nhiễm lạnh. Việc sấy tóc cần nhẹ nhàng, sấy thật khô. Bạn cũng đừng quên để nhiệt độ sấy vừa phải, tránh để tóc hư tổn.

Về khoảng cách từ máy sấy đến tóc chừng15cm. Đồng thời, đừng quên dùng tay để làm tơi tóc trong khi sấy. Sấy xung quanh đầu không nên tập trung sấy 1 chỗ.

Ngoài những lưu ý trên, bạn cần chú ý rằng nên tắm và gội riêng biệt để bảo vệ sức khỏe . Cuối cùng, do sau sinh cơ thể thường yếu ớt nên bạn chỉ gội đầu khi cơ thể khỏe mạnh, thật sự sẵn sàng bạn nhé.

Như vậy, các bạn vừa cùng tìm hiểu cách gội đầu đúng dành cho phụ nữ sau sinh. Việc trang bị những kiến thức này là điều cần và quan trọng, giúp bạn bảo vệ sức khỏe và phòng bệnh đau nửa đầu.

Gội đầu sau sinh sai cách gây đau nửa đầu
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm