Hai dạng của bệnh đau đầu do căng thẳng

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Bệnh đau đầu do căng thẳng được chia làm 2 dạng:

– Dạng bệnh đau đầu cấp tính là dạng thường xảy ra ở mọi người vào lúc này hoặc lúc khác, rất hiếm trường hợp miễn nhiễm. Bệnh xuất hiện dù gặp phải những xung động có tính nhất thời, sự mệt mỏi hoặc sự căng của cơ kéo dài. Bệnh đau đầu do căng thẳng dạng cấp tính là dạng bệnh rất thông thường, có thể xảy ra mỗi tháng 1 lần và thường dễ chấm dứt. Rất hiếm ca bệnh dạng này phải điều trị tại bệnh viện. Cường độ cơn đau đầu từ nhẹ đến trung bình khiến bệnh nhân có cảm giác như thể bị một vật gì siết nhẹ vào đầu. Bệnh nhân có thể nhận thức được cơn đau nhức ở vùng trán, ở 2 bên thái dương, trên đỉnh đầu, ở vùng phía sau đầu hoặc vùng cổ.

>>>http://chuabenhdaunuadau.com/nhung-dau-hieu-trieu-chung-benh-dau-nua-dau-ban-can-biet.html

Bệnh đau đầu do căng thẳng dạng mạn tính là dạng thường xuyên xảy ra. Nó có thể xuất hiện hàng ngày và bệnh thường hay bị nhờn thuốc. Không giống như dạng bệnh cấp tính, bệnh nhân của dạng bệnh này thường phải có sự trợ giúp của y khoa.

cac-dang-dau-nua-dau

Cơn đau đầu của dạng bệnh mạn tính có thể kéo dài trong nhiều ngày, nhiều tuần hoặc thậm chí cả tháng mà không hề thuyên giảm và có thể là dấu hiệu của sự trầm cảm hoặc lo âu. Khoảng 30% bệnh nhân của dạng đau đầu do căng thẳng kinh niên bị cơn đau hành hạ ít nhất mỗi ngày 1 lần, 20% bệnh nhân phải luôn chịu đựng cơn đau. Vị trí cơn đau trên vùng đầu và cường độ của nó tương tự như dạng bệnh cấp tính: đau ở vùng trán, đỉnh đầu, phía sau hoặc ở 2 bên của vùng đầu và cổ. Đôi khi cũng xảy ra những cơn đau buốt.

Đối với bệnh đau đầu do căng thẳng dạng mạn tính, cứ sau mỗi sự căng thẳng của cơ thì các mạch máu có thể phản ứng lại để chống sự giảm thiểu của máu và sự giãn nở của mạch máu gây ra choáng váng, đau nhức dữ dội. Phần lớn, các bệnh đau đầu do căng thẳng không liên quan đến vấn đề sức khỏe trước đó của bệnh nhân. Tuy nhiên, khi một cơn đau đầu dạng mạn tính xảy ra, Bác sĩ sẽ nghiên cứu những biến đổi khác thường của cơ thể người bệnh có thể là nguyên nhân của vấn đề, chẳng hạn rối loạn TMS, các bệnh mắt, các bệnh viêm xoang, các vết thương trong cơ thể, các khối u hoặc sai khớp cổ.

>>>http://chuabenhdaunuadau.com/cach-chua-tri-dau-nua-dau-don-gian-hieu-qua-tuc-thoi.html

Đôi khi các vết thương có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh vùng xương chẩm chạy dài từ một bên cổ đến tận mang tai. Khi dây thần kinh bị tổn thương, vùng dưới của hộp sọ có thể bị hạn chế, các phương pháp điều trị ngoại khoa có thể được tiến hành để giảm áp lực lên dây thần kinh.

Phương pháp điều trị

Các bệnh nhân thường ít khi thực hiện đầy đủ các phương pháp để điều trị tới chốn căn bệnh đau đầu do căng thẳng gây ra. Thông thường, bệnh nhân đau đầu ở dạng cấp tính vẫn tiếp tục hoạt động với công việc thường ngày đồng thời chờ đợi cho đến khi cơn đau tự chấm dứt mà không cần điều trị.

benh-nhan-dau-nua-dau-can-duoc-nghi-ngoi
Ảnh: Bệnh nhân đau nửa đầu cần được nghỉ ngơi hợp lí

Bệnh nhân đau đầu dạng mãn tính cũng ít khi lo lắng. Khi cơn đau đầu xảy ra hàng ngày, rất khó để nhận định tổng quát về căn bệnh, cứ thế cơn đau nhức càng trầm trọng cho đến lúc không còn chịu đựng được nữa, và thật sự thì chẳng có lý do nào buộc bạn phải chịu đựng sự hành hạ như thế. Hãy điều trị và đó là cách tốt nhất đối với cuộc sống của bạn.

Bài viết đã đưa ra cho các bạn cách để nhận định 2 dạng của bệnh đau đầu do căng thẳng. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình phát hiện cũng như điều trị căn bệnh này.

>>>Tìm hiểu thêm về bệnh đau nửa đầu

Hai dạng của bệnh đau đầu do căng thẳng
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm