Hướng dẫn cách làm dịu bớt cơn đau nửa đầu hiệu quả

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Hệ thần kinh của mỗi chúng ta là không thể thay đổi. Tuy nhiên, chúng ta có thể ngăn chặn các cơn đau trước khi nó xảy ra. Có thể làm dịu bớt cơn đau nửa đầu bằng cách ghi lại diễn tiến, một số người đã xác định được các thực phẩm hoặc cảnh huống gây ra cơn đau đầu.

Ảnh hưởng của chứng đau nửa đầu tới hoạt động sinh hoạt

Chị Lorraine đã nhận ra rằng, các cơn đau nửa đầu nó kéo đến theo chu kì kinh. Chị nói: “Bất cứ hoạt động nào quá mức nào, hay cho dù thời tiết thay đổi nhiệt độ nóng hay lạnh, tiếng ồn, đồ cay cũng gây ra chứng đau nửa đầu. cho nên tôi chú trọng đến việc giữ điềm tĩnh và điều độ trong suốt giai đoạn đó”.

Cô Joyce đã chịu chứng bệnh này trong hơn 60 năm. Cô nói: “Tôi nhận ra rằng cam thơm và rượu đỏ sẽ tức thời kích thích cơn đau nửa đầu, nên tôi giảm thiểu những thứ đó”.

Bí quyết loại bỏ đau nửa đầu
Ảnh: Bí quyết loại bỏ đau nửa đầu

Việc xác định các tác nhân chẳng hề là dễ vì các yếu tố thường hài hòa mang nhau để gây ra cơn đau. chả hạn, đôi khi chúng ta ăn sô-cô-la mà không gặp vấn đề gì, nhưng khi khác thì lại bị đau nửa đầu, có thể là do nguyên tố khác góp phần tạo nên.

Ngay cả lúc chúng ta chẳng thể xác định hoặc hạn chế những nguyên nhân chứng đau nửa đầu, vẫn còn phổ biến cách khác giúp khiến cho giảm nguy cơ gây ra cơn đau. Những chuyên gia yêu cầu hãy giữ thói quen ngủ cả bảy ngày càng tuần. Họ cũng khuyên giả dụ Chúng ta muốn ngủ trễ hơn vào cuối tuần thì nên thức dậy đúng giờ như mọi ngày, khiến một việc gì chậm tiến độ trong vài phút, rồi trở lại giường.

Sự đổi thay lượng cafein tiêu thụ vào cơ thể cũng sở hữu thể gây ra cơn đau, vì vậy hãy dừng chỉ uống hai ly cà phê hoặc 2 lon cola mỗi ngày. hạn chế bỏ bữa vì cảm giác đói bụng cũng là một nguyên cớ. Căng thẳng là điều khó tránh được nhưng lại là 1 nhân tố thường dẫn tới chứng đau nửa đầu. Tuy thế, Chúng ta vẫn có thể tạo ra nhiều cách thức để thư giãn, chẳng hạn như điều chỉnh thời khóa biểu, đọc Kinh Thánh hay nghe thể loại nhạc nhẹ.

lam-the-nao-de-con-dau-nua-dau-diu-bot

Hình ảnh: Làm thế nào để cơn đau nửa đầu dịu bớt

Cách làm dịu bớt cơn đau nửa đầu hiệu quả

Với phổ quát chọn lựa để chữa chứng đau nửa đầu. Ví dụ, giấc ngủ là 1 trong các cách chữa đơn giản nhất. Thuốc giảm đau không cần chỉ định của thầy thuốc sở hữu thể khiến cho dịu cơn đau để người bệnh dễ ngủ hơn.

Năm 1993, Triptan – một loại thuốc mới được bác sĩ chỉ định, thuốc trị đau nửa đầu lần đầu tiên đã có mặt trên thị trường. Tờ The Medical Journal of Australia gọi thuốc này là “một bước ngoặt trong bí quyết trị liệu”. Tờ báo này kể thêm: “Sự thành lập của đội ngũ thuốc triptan… đối với chứng đau nửa đầu và chứng nhức đầu từng cơn toàn bộ tương tự với sự ra đời của penicillin là 1 loại kháng sinh dành cho bệnh nhiễm trùng!”

Triptan không có tính chất cứu mạng người như penicillin. Tuy nhiên, lực lượng thuốc triptan đã mang đến sự khuây khỏa đáng nhắc cho những người bị chứng đau nửa đầu hành tôi suốt nhiều năm. Dù người bệnh vẫn phải đổi thay những hoạt động thường nhật như đã được đề cập ở trên, nhưng một số người mắc bệnh đã gọi lực lượng thuốc triptan là thần dược.

Dù thế, gần như các cái thuốc đều có mặt lợi và mặt hại. những nhược điểm của đội ngũ thuốc triptan là gì? trước hết, mỗi viên thuốc triptan mang giá rất cao, nên chúng thường được dùng bởi các người mắc chứng đau nửa đầu nghiêm trọng. không những thế, không phải ai cũng sở hữu thể dùng nhóm thuốc này. Do tình trạng sức khỏe, 1 số người được khuyên là không nên thử chúng. khi mà chưa mang cách thức chữa trị tận gốc cho hiện trạng sức khỏe mà các người mắc chứng bệnh này được hưởng, tờ Emergency Medicine kết luận: “Với việc sẵn sở hữu loại thuốc mới này, người bệnh không phải chịu khổ vì căn bệnh này nữa”.

Làm thế nào để cơn đau nửa đầu dịu bớt? Hi vọng sau khi đọc bài viết Làm thế nào để cơn đau nửa đầu dịu bớt? này, bạn đọc có thể có được những thông tin bổ ích và cần thiết nhất…

Bạn có thể tham khảo và sử dụng 10 bài thuốc dân gian phòng và điều trị đau nửa đầu hiệu quả

Hướng dẫn cách làm dịu bớt cơn đau nửa đầu hiệu quả
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận