Hương táo có khả năng giảm đau nửa đầu

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Bạn đã nghe đến lời khuyên: Mỗi ngày ăn một quả táo sẽ không bao giờ phải đến gặp bác sĩ? Đây chính là những thông điệp được truyền tải khá nhiều trong những năm qua. Tuy nhiên không dừng lại ở đó, mùi hương của táo còn mang công dụng thần kỳ cho những ai bị đau nửa đầu?

Tham khảo thêm: 

Cách trị bệnh đau nửa đầu hiệu quả tại nhà

Chùm ngây chữa bệnh đau nửa đầu

Táo có tác động gì đến đau nửa đầu?

Khi thường xuyên phải đối diện với cơn đau nửa đầu, bệnh nhân thường được khuyến cáo về việc xông hơi bằng tinh dầu bởi mùi hương tỏa ra sẽ góp phần làm giảm đau hữu hiệu. Tuy nhiên, tại sao táo lại cũng mang công dụng này.

tao-co-tac-dong-gi-den-benh-dau-nua-dau
Táo có tác động gì đến đau nửa đầu

Theo đó, một số kết quả nghiên cứu đã cho biết, mùi hương của táo xanh không chỉ giúp bạn thư thái hơn mà còn giúp giảm thiểu đáng kể các triệu chứng của đau nửa đầu. Đồng thời, thời gian diễn ra cơn đau cũng được giảm một cách đáng kể. Thế nên, mỗi khi đau nửa đầu làm phiền bạn mà bạn không thể áp dụng một số giải pháp khắc phục phức tạp khác. Tại sao bạn không thử cắt một lát táo, hít hà mùi hương và cảm nhận?

Một số công dụng khác của táo

Chỉ dùng táo để… ngửi thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc. Thế nên, hãy đi kèm với việc ăn nhiều táo mang rất nhiều công dụng hữu hiệu đối với sức khỏe bạn nhé. Cụ thể như:

Táo góp phần làm giảm nguy cơ ung thư phổi: Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Mỹ, những người ăn ít nhất 1 quả táo mỗi ngày có tỉ lệ ung thư phổi thấp hơn so với những người không ăn táo hoặc không ăn táo thường xuyên, ăn ít hơn 1 quả/ngày. Tuy nhiên, nghiên cứu này chỉ được thực hiện trên phụ nữ.

Trong khi đó, một nghiên cứu tương tự được thực hiện tại xứ sở du lịch Hawaii cho biết thêm, những người ăn táo hàng ngày có tỉ lệ mắc ung thư phổi thấp hơn khoảng 50% so với nhóm đối tượng còn lại.

khong-chi-tot-cho-benh-dau-nua-dau-ma-tao-con-rat-nhiêu-chuc-nang
Không chỉ rất tốt cho bệnh đau nửa đầu mà còn có rất nhiều chức năng khác

Tốt cho tim: Với những người ăn táo hàng ngày, nguy cơ mắc bệnh tim cũng thấp hơn rõ rệt. Đây là kết quả nghiên cứu được thực hiện trên khoảng 40.000 người được thực hiện tại Mỹ.

Phòng ngừa hen suyễn: Nghiên cứu tại Úc cho thấy những người ít ăn táo có nguy cơ mắc hen suyễn cao hơn người bình thường. Ngoài ra, tác động của táo đối với phổi cũng từng xuất hiện trong một nghiên cứu diễn ra tại Hà Lan trước đó.

Giúp giảm cân: Nếu bạn đang băn khoăn, lo lắng về vấn đề cân nặng, tại sao bạn không ăn táo hàng ngày ngay từ hôm nay? Chỉ cần kiên trì, bạn sẽ sở hữu được cho mình thân hình thon gọn như ý.

Tạm biệt ung thư đại trực tràng: Trong vài năm trở lại đây, ung thư đại trực tràng có tốc độ gia tăng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Điều này là do trong táo có chứa hàm lượng chất flavonoid và polyphenol khá lớn. Đây vốn là 2 chất có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Thế nên, táo được coi là khắc tinh của ung thư.

Như vậy, cùng với công dụng khắc phục chứng đau nửa đầu cũng như vô vàn tác dụng khác đối với sức khỏe. Ăn táo mỗi ngày là điều hoàn toàn được khuyến cáo. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn 1 quả/ngày. Không nên lạm dụng quá nhiều bởi cái gì nhiều cũng đều không tốt bạn nhé. Khi ấy, bạn sẽ phải đối diện với nguy cơ thiếu hụt năng lượng cũng như khả năng mắc bệnh tiểu đường sẽ cao hơn bình thường.

Hương táo có khả năng giảm đau nửa đầu
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm