Khô mắt có phải là nguyên nhân gây đau nửa đầu hay không?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Đây là một thông tin bất ngờ đối với nhiều người. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên bị đau nửa đầu kèm theo biểu hiện, dấu hiệu khô mắt, chắc chắn bạn sẽ muốn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề mà mình gặp phải thông qua chia sẻ ngay dưới đây.

Tham khảo thêm: 

Thuốc tránh thai có thể là nguyên nhân gây bệnh đau nửa đầu

Phương pháp điều trị đau nửa đầu bằng châm cứu

Theo một nghiên cứu được thực hiện tại Mỹ, các chuyên gia cho biết khô mắt chính là những nguyên nhân, tác động gây ra chứng đau nửa đầu và đau đầu. Vậy cụ thể những dấu hiệu mà bạn thường gặp phải là gì?

  1. Dấu hiệu của khô mắt

dau-hieu-cua-benh-kho-mat
Dấu hiệu của bệnh khô mắt

Có thể bạn đã nghe đến khái niệm khô mắt, tuy nhiên thực chất bạn có đang bị khô mắt hay không thì còn phải được “chẩn đoán” dựa vào một số biểu hiện cơ bản. Nhìn chung, tùy theo thể trạng, sức khỏe của bản thân mỗi người mà triệu chứng cũng có những điểm khác biệt nhất định. Về cơ bản, khô mắt thường được biểu hiện dưới những dạng như nước mắt chảy nhiều, khóc không có nước mắt, bị viêm mắt, mắt cảm giác nặng nề, nhìn mờ, không nhìn tập trung được vào một điểm.

  1. Mối liên hệ giữa đau nửa đầu và khô mắt

Khi đau nửa đầu và đau đầu thường kèm theo dấu hiệu khô mắt. Và nghiên cứu nói trên cũng cho thất tình trạng khô mắt diễn ra phổ biến hơn ở những người mắc chứng bệnh về đầu này. Mặc dù chưa có bất cứ nghiên cứu nào chỉ ra được nguyên nhân tại sao lại như vậy. Tuy nhiên, thực tế cho thấy mối liên hệ này là hoàn toàn có.

Theo một nghiên cứu năm 2015 cho biết, đau nửa đầu cũng có thể chính là chứng bệnh xuất hiện bởi sự khác biệt về cấu trúc mắt. Cụ thể, giữa những người bị đau nửa đầu và không đau nửa đầu, cấu trúc mắt của họ hoàn toàn không giống nhau. Ngoài ra, khô mắt cũng có thể chính là do tác dụng phụ của việc dùng một số thuốc. Do đó, người mắc đau đầu và đau nửa đầu đôi khi được bác sĩ khuyến cáo sử dụng bổ sung thêm các sản phẩm trị khô mắt.

  1. Giải pháp điều trị khô mắt

chung-dau-nua-dau-co-lien-quan-den-benh-kho-mat-hay-khong
Chứng đau nửa đầu có liên quan đến bệnh khô mắt hay không

Với thông tin khô mắt có thể gây ra tình trạng đau nửa đầu. Tốt hơn cả là bạn hãy chú ý hơn đến việc chăm sóc, bảo vệ mắt của bản thân mình. Đây không chỉ là cách giúp bảo vệ sức khỏe mà thực tế thị lực cũng vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Thế nên, bạn cần quan tâm đến việc thay đổi lối sống, từ bỏ một số thói quen gây hại cho mắt.

Để loại bỏ vấn đề này, bạn cần chú ý sử dụng thuốc nhỏ mắt theo chỉ dẫn của bác sĩ. Với những người vận dụng mắt nhiều, làm việc thường xuyên trước máy tính. Bạn nên kết hợp giữa nghỉ ngơi sao cho phù hợp. Cứ khoảng 1-2 tiếng, bạn nên đứng dậy, nhìn ra những nơi thoáng đãng, dễ chịu cho mắt.

Khi khô mắt kèm đau nửa đầu, bạn có thể vận dụng một số giải pháp như:

– Chơi các môn thể thao nhẹ nhàng như đạp xe, đi bộ hay bơi lội. Tuy nhiên, bạn cần tránh các môn thể thao mạnh vì có thể gây ra tác dụng ngược lại.

– Massage vùng đầu có thể phát huy hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với việc chườm nóng hay chườm lạnh

– Ngồi thiền cũng là giải pháp mà bạn nên thử.

– Dùng một ly trà nóng, hít hà hương thơm của một loại tinh dầu cùng phần nào làm giảm đau nửa đầu bạn nhé.

Như vậy, các bạn vừa tìm hiểu qua mối liên hệ giữa đau nửa đầu và khô mắt cũng như giải pháp ứng phó. Chúc các bạn duy trì được cho mình sức khỏe tốt nhất!

Khô mắt có phải là nguyên nhân gây đau nửa đầu hay không?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm