Mối liên hệ giữa ngủ ngáy và đau nửa đầu

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Trong thời gian gần đây, một số kết quả nghiên cứu chứng minh được mối liên hệ giữa việc ngủ ngáy với các chứng đau đầu trong đó có đau nửa đầu. Vậy thực chất mối liên hệ này là gì? Ngoài đau đầu, ngủ ngáy còn có những nguy cơ sức khỏe nào khác mà có thể bạn chưa biết đến hay không?

Tham khảo thêm:

Đau nửa đầu nguyên nhân gây ảo giác

Các loại đau đầu được nhắc đến trong nghiên cứu gồm đau nửa đầu liên tục, đau nửa đầu mãn tính và đau đầu căng thẳng mãn tính. Thế nên, nếu bạn thường xuyên ngủ ngáy và thường xuyên đau nửa đầu, hãy nghĩ nhiều hơn về mối quan hệ này bạn nhé.

dau-nua-dau-va-ngu-ngay-co-moi-quan-he-qua-lai
Đau nửa đầu và ngủ ngáy có mối liên hệ qua lại với nhau
  1. Ngủ ngáy và đau nửa đầu – mối liên hệ mang tính chất qua lại

Theo đó, tài liệu nghiên cứu đã cho biết những người thường xuyên ngủ ngáy hay đi kèm thêm cảm giác đau đầu mỗi ngày. Trong khi đó, với những người tham gia quá trình điều trị ngủ ngáy, việc đau đầu, đau nửa đầu cũng được giảm một cách đáng kể.

Điều đáng nói ở đây là mối quan hệ giữa ngủ ngáy và đau đầu lại mang tính chất qua lại. Điều này có nghĩa là những người bị đau đầu mãn tình thường ngáy ngủ nhiều hơn so với những người bị đau đầu kinh niên. Cùng với ngáy ngủ, mất ngủ cũng chính là nhân tố gây ảnh hưởng đến chứng đau đầu mãn tính hàng ngày. Vậy đâu sẽ là giải pháp điều trị tốt nhất ?

  1. Giải pháp điều trị đau nửa đầu và ngủ ngáy

Như đã nói ở trên, các loại đau đầu mãn tính có thể là nguyên nhân dẫn đến rối loạn giấc ngủ như mất ngủ hay ngủ ngáy. Tuy nhiên ngược lại, việc rối loạn giấc ngủ cũng là nguyên nhân gây đau nửa đầu. Trong trường hợp này, việc điều trị thế nào sẽ mang đến hiệu quả cao nhất?

Bạn có thể tìm cho mình một số mẹo điều trị được chia sẻ trên internet hoặc tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa.  Trường hợp đau nửa đầu là tác nhân gây ngủ ngáy, tìm cho mình một bài thuốc đặc trị từ Đông y được cho là giải pháp hữu hiệu hơn cả.

  1. Một số bệnh khác có liên quan đến chứng ngủ ngáy
ngu-ngay-co-the-la-dau-hieu-cua-benh-khac-ngoai-dau-nua-dau
Ngủ ngáy có thể là dấu hiệu của các bệnh khác ngoài đau nửa đầu

Nhiều chuyên gia cho rằng, ngáy ngủ là nhân tố gây tác động, ảnh hưởng xấu đến việc nhận thức của con người. Nếu kéo dài, việc giảm nhận thức là điều có thể xảy ra. Cùng với đó, bạn còn có nguy cơ mắc phải một số vấn đề như:

* Đột quỵ: Ít người biết rằng, những người khi ngủ mắc hội chứng ngáy hoặc ngưng thở sẽ phải đối diện với nguy cơ bị đột quỵ, không cẩn thận có thể dẫn đến tử vong.

* Mắc bệnh tim: Đây cũng là nhân tố gây nguy hiểm với sức khỏe của tim mạch nhưng ít được quan tâm, chú ý.

* Trầm cảm: Nghe thì có vẻ lạ nhưng ngáy ngủ cũng có thể là tác nhân dẫn đến chứng trầm cảm. Thể nên, khi thấy biểu hiện nói trên đi kèm những dấu hiệu khác thường về vấn đề tâm lý. Bạn nên tìm cho mình giải pháp điều trị sớm ngay ở giai đoạn đầu.

* Ảnh hưởng đến chuyện “chăn gối”: Thông thường, tỉ lệ mắc ngáy ngủ ở nam giới cao hơn hẳn so với nữ giới. Điểm đáng nói ở đây là chính điều này có thể là nguyên nhân gây nên các vấn đề về sinh lý.

Không chỉ có mối liên hệ với đau nửa đầu mà thực chất ngáy ngủ còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ sức khỏe khác. Bởi lẽ đó, điều trị ngáy ngủ là điều vô cùng quan trọng, cần thiết mà bạn nên tìm cho mình giải pháp sớm nhất.

Mối liên hệ giữa ngủ ngáy và đau nửa đầu
5 / 1 bình chọn

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm