Mối quan hệ giữa đau nửa đầu và chảy máu cam

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Đau nửa đầu đã vô cùng quen thuộc đối với nhiều người. Tuy nhiên, khi đau nửa đầu kết hợp với chảy máu cam thì sao? Bạn nên thận trọng bởi đây có thể là triệu chứng của một số bệnh khác ảnh hưởng sức khỏe, đôi khi là cả ảnh hưởng đến tính mạng.

  1. Nguyên nhân chính gây chảy máu cam

Khi xuất hiện biểu hiện chảy máu cam hoặc chảy máu cam thường xuyên. Rất có thể nguyên nhân nằm ở các yếu tố dưới đây:

dau-nua-dau-kem-theo-chay-mau-cam-la-benh-gi
Đau nửa đầu kèm theo chảy máu cam là bệnh gì

>> Tham khảo thêm: Những dấu hiệu và triệu chứng đau nửa đầu bạn cần biết

– Viêm mũi dị ứng: Do mao mạch giãn nở mạnh sẽ dẫn đến chảy máu.

– Không khí khô: Điều này thường xuất hiện trong mùa đông, nhất là những ngày độ ẩm thấp.

– Ngoáy mũi: Thao tác quen thuộc này có thể tác động làm xước vùng niêm mạc, vỡ mạch máu, chảy máu.

– Viêm xoang: Nếu bạn thấy máu có màu đậm, hơi hôi, có thể bạn bị viêm xoang. Ngoài chảy máu cam, viêm xoang còn đi kèm với biểu hiện nghẹt mũi, chảy nước mũi nhiều. Biểu hiện đau nửa đầu cũng xuất hiện ở nhóm đối tượng này.

– Tăng huyết áp: Việc huyết áp tăng có thể khiến chảy máu mũi.

– Thay đổi hormone: Thường xuất hiện ở phụ nữ mang thai, những người cao huyết áp trong thời gian thai kỳ.

  1. Đau nửa đầu chảy máu cam là dấu hiệu bệnh gì?

Trước tiên, biểu hiện nói trên là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang vô cùng yếu và mệt mỏi. Thông thường, cảm giác này thường xuất hiện khá đột ngột, nhất là khi bạn vừa ngủ dậy hoặc đôi khi là cả lúc bạn đang làm việc. Nhiều người cho rằng, đây là triệu chứng đơn giản bởi nó có thể biến mất ngay sau đó.

dau-nua-dau-kem-theo-chay-mau-cam-la-benh-gi
Đau nửa đầu kèm theo chảy máu cam là dấu hiệu của bệnh gì

Tuy nhiên, thực tế đây lại có thể là dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm thường gặp như ung thư máu hay suy tủy. Phổ biến nhất vẫn là suy tủy xương. Lúc này, ngoài dấu hiệu kể trên, bạn thường có một số biểu hiện khác như da xanh xao, xuất huyết da, chảy máu chân răng. Với nữ giới, bạn có thể bị rong kinh.

  1. Gải pháp cho bệnh đau nửa đầu chảy máy cam

Đầu tiên, điều bạn cần làm khi cơ thể thường xuyên xuất hiện biểu hiện đau nửa đầu chảy máu cam là hãy kiểm tra sức khỏe. Từ đây, các bác sĩ sẽ đưa ra những chuẩn đoán về bệnh.

Khi tình trạng chảy máu cam xuất hiện, bạn hãy tiến hành sơ cứu tại chỗ để  cầm máu. Trong tự nhiên có rất nhiều cây cỏ hữu ích giúp ứng phó với tình trạng này.

Bạn có thể dùng một số loại thuốc hỗ trợ  trị chứng đau nửa đầu chảy máu cam. Tuy nhiên, bạn không thể dùng thuốc tùy tiện mà phải theo hướng dẫn của bác sĩ để biết cách dùng quả nhất, cải thiện và đẩy lùi tình trạng bệnh. Trong trường hợp mắc bệnh suy tủy, bạn cần tuân thủ một số lưu ý sau:

– Khi chảy máu cam nên nằm nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh.

– Điều trị nội khoa hoặc ngoại khoa.

Để chẩn đoán chính xác việc có phải bạn đang mắc suy tủy hay không, bạn cần làm xét nghiệm màu cũng như chọc tủy. Do đó, hãy đến các bệnh viện lớn để thực hiện dịch vụ này bạn nhé.

Về cơ bản, chảy máu cam đau nửa đầu không phải là vấn đề đơn giản. Đôi khi, đây chỉ là do cơ thể bạn quá mệt mỏi. Đôi khi đây là bệnh xoang nhưng  có thể là nhiều bệnh nguy hiểm khác. Do đó, bạn đừng chủ quan với sức khỏe của chính mình. Hãy dành thời gian cho việc khám bệnh để có được câu trả lời tốt nhất bạn nhé.

Nguồn: chuabenhdaunuadau.com

Mối quan hệ giữa đau nửa đầu và chảy máu cam
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm