Một số bệnh lý có liên quan đến đau nửa đầu trước trán

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Nhiều người thường xuyên phải đối diện với triệu chứng đau nửa đầu trước trán mà không rõ thực chất bệnh mà mình đang mắc phải là gì. Thực tế, nếu thấy cơ thể mình xuất hiện biểu hiện cơ bản này, rất có thể bạn đã mắc phải một số bệnh lý tiêu biểu dưới đây.

  1. Đau nửa đầu Migraine

Bên cạnh cơn đau ở vị trí trước trán, nếu thấy đi kèm một số triệu chứng dưới đây, đích thị là bạn đã mắc phải bệnh đau nửa đầu Migraine.

– Cơn đau giật theo từng cơn, có thể được cảm nhận rõ rệt.

– Nôn hoặc có cảm giác buồn nôn.

– Sợ ánh sáng, âm thanh lớn hay mùi hương quá nồng.

– Giảm thị lực.

Nếu là đau nửa đầu Migraine, bạn sẽ bị cơn đau hành hạ trong thời gian từ 4 đến 72 tiếng. Ở một số người, trước khi cơn đau diễn ra sẽ có những triệu chứng báo hiệu. Thường biểu hiện này sẽ xuất hiện trước cơn đau khoảng vài chục phút.

Về cơ bản, đau nửa đầu Migraine là bệnh phổ biến hàng đầu hiện nay. Theo nhiều kết quả thống kê, có khoảng 20% dân số mắc bệnh, đặc biệt là tập trung ở nữ giới dưới 45 tuổi.

dau-nua-dau-migraine

  1. Viêm xoang

Viêm xoang cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến cơn đau nửa đầu trước trán. Thông thường, cơn đau sẽ xuất hiện ở giã trán, sau đó lan sang hai bên thái dương. Đôi khi, bạn còn có cảm giác đau nhức phần hốc mắt. Ở những thời điểm nhạy cảm trong ngày như sáng, tối, cơn đau lại càng phổ biến. Ngoài ra, bệnh còn đi kèm những biểu hiện cơ bản sau đây:

– Chảy nước mũi: Nước mũi thường dưới dạng dịch đặc. Ngoài ra chúng còn có thể có màu hơi xanh hoặc vàng nâu. Tuy nhiên ở một số người, do viêm xoang lâu ngày dẫn đến khoang che mũi bị lấp đi sẽ khiến dịch mũi khó có thể chảy ra.

Nhìn chung, nếu phát hiện kịp thời, viêm xoang có thể được loại bỏ. Ngược lại nếu để lâu, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm phế quản, thanh quản, viêm học, bệnh về mắt ảnh hưởng đến thị lực…

  1. Rối loạn tiền đình

Nhiều người cho rằng, rối loạn tiền đình là bệnh chỉ xuất hiện ở người già. Tuy nhiên, thực tế thì bệnh lại có thể xuất hiện ở bất cứ đối tượng nào, đi kèm với những triệu chứng như:

– Đau nửa đầu vùng trước trán.

– Chóng mặt khi di chuyển hay thay đổi tư thế.

– Hoa mắt, thấy đồ vật tự di chuyển.

– Giảm khả năng nghe.

– Buồn nôn, nôn.

Nhìn chung, cảm giác đau trước trán không quá nặng nề. Thông thường bạn sẽ cảm thấy nặng đầu nhiều hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: cách chữa đau nửa đầu

  1. Thiểu năng tuần hoàn não

Tình trạng này thường xảy ra khi máu không lưu thông lên não. Thông thường, cơn đau xuất hiện nhanh, biến mất nhanh nhưng lại dễ tái phát. Cùng với đó, bệnh phổ biến ở phụ nữ trung niên, tỉ lệ nam giới mắc bệnh cao hơn nữ giới.

dau-nua-dau-do-thieu-mau-nao

Ngoài đau nửa đầu, bạn thường thấy các dấu hiệu như:

– Hoa mắt, chóng mặt

– Tê buồn chân, tay.

– Mấy ngủ, hay mê, dễ tỉnh giấc.

– Không tập trung được vào công việc.

  1. Viêm dây thần kinh

Vùng trán chính là một trong những vị trí xuất hiện khá nhiều dây thần kinh. Thế nên nếu bị viêm, cơn đau cũng dễ dàng xuất hiện.

Thông thường, nguyên nhân gây đau là do dây thần kinh số V (dây thần kinh sinh ba), dây thần kinh số VII hay đôi khi là dây thần kinh chẩm bị tổn thương. Cảm giác đau thường khá rõ ràng, nhói như điện giật.

Trên đây các bạn đã cùng điểm qua một số bệnh lý cơ bản phổ biến gây xuất hiện cơn đau nửa đầu trước trán. Tuy nhiên, còn rất nhiều tác nhân khác có thể là nguyên nhân gây bệnh. Thế nên, để “bắt bệnh” chính xác, các bạn có thể tìm đến các cơ sở y tế để được kiểm ra, kết luận và điều trị.

>>> Có thể bạn quan tâm: http://chuabenhdaunuadau.com/

Một số bệnh lý có liên quan đến đau nửa đầu trước trán
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm