Mức độ nguy hiểm của bệnh đau nửa đầu ở nam giới?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Bệnh đau nửa đầu ở nam giới là gì?

Bệnh đau nửa đầu ở nam giới là 1 trường hợp của bệnh đau đầu mãn tính và có tên khoa học là đau đầu Migraine. Nguyên nhân chính gây nên bệnh là do mạch máu não một bên co giãn bất thường.

 

Bệnh đau nửa đầu ở nam giới
Ảnh: Bệnh đau nửa đầu ở nam giới

Triệu chứng của đau nửa đầu ở nam giới

Triệu chứng biểu hiện bệnh đau nửa đầu ở nam giới là những cơn đau xuất hiện thành từng cơn kéo dài từ 5 – 72h. Có thể đau chỉ mình bên trái, bên phải hoặc lần lượt cả hai bên, từ bên này sang bên kia. Hoặc có thể xuất hiện mạch đập mạnh ở thái dương, đau đầu vùng thái dương. Đau có thể ở mức độ vừa hoặc dữ dội. Đau tăng khi gắng sức hoặc thay đổi tư thế. Đau có thể kèm theo các hiện tượng buồn nôn, sợ ánh sáng và tiếng động và dễ bị kích thích.

Cũng có nhiều trường hợp không xuất hiện cơn đau kèm các dấu hiệu của tai biến mạch máu não hay rối loạn thị lực như mất ý thức, liệt mặt, liệt nửa người.

Nam giới bị đau nửa đầu sẽ nguy hiểm như thế nào?

Đau nửa đầu ở nam giới tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại dẫn đến các biến chứng và các tác hại nghiêm trọng.

Mức độ nguy hiểm của bệnh đau nửa đầu ở nam giới
Ảnh: Mức độ nguy hiểm của bệnh đau nửa đầu ở nam giới

Đặc biệt, do thường chủ quan tới bệnh tật cũng như sức khoẻ của mình, vì vậy khi gặp dấu hiệu của bệnh lí họ thường không chủ động đi khám và điều trị, điều này làm cho mức độ nguy hiểm của căn bệnh trở bên nghiêm trọng hơn.

Bệnh đau nửa đầu ở nam giới sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới công việc, học tập vui chơi giải trí sinh hoạt hàng ngày. Nó khiến hiệu quả giảm sút, tinh thần căng thẳng, mệt mỏi, khó chịu đau đớn. Đau dữ dội khiến người bệnh trở nên kích thích, vật vã.

Với những bệnh nhân có chứng buồn nôn, vị giác cũng nhạy bén hơn nên việc ăn uống sẽ gặp khó khăn. Người bệnh không thể ăn uống được, ăn không ngon cùng các cơn đau đầu liên tục xuất hiện, giấc ngủ cũng bị ảnh hưởng khiến cơ thể mệt mỏi, cơ thể suy nhược.

Ngoài ra, triệu chứng đau nửa đầu ở nam giới có thể là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm như u não, đau dây thần kinh thẩm, … Vì vậy, khi gặp phải triệu chứng này tốt nhất người bệnh  nên đến khám tại các cơ sở y tế để được các bác sĩ chuẩn đoán và điều trị kịp thời.

Mức độ nguy hiểm của bệnh đau nửa đầu ở nam giới?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm