Ngứa da đầu có thể trị nhờ tinh dầu – đúng hay không?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Ngứa da đầu không được xem thành bệnh riêng, nhưng nó thuộc chứng mà có lẽ làm ta khó chịu nhất. Ngứa bao giờ cũng làm ta khổ nhất. Gãi mà vẫn không hết, người bồn chồn. Ngứa đầu còn khổ hơn, bởi chúng ta chẳng dám gãi, gãi rồi nhỡ may xước đầu, thì vi khuẩn nhân đó tìm tới, làm nảy sinh các bệnh da đầu khác, thì còn nguy hại hơn. Cộng với, ngứa da đầu biết đâu cũng là tiếng báo cho bệnh da đầu nào rồi, nên ta phải rất cẩn thận. Vậy tinh dầu liệu có trị được ngứa da đầu không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

ngua-da-dau

Ngứa da đầu có nguyên do từ đâu?

Để nói tới việc tại sao ta lại bị ngứa da đầu thì thực có nhiều điều làm nên điều ấy. Chúng ta biết rằng chỉ chút tổn hại nhỏ thì cũng làm cho da đầu ngứa rồi. Vậy nên, việc ta gội đầu sai cách cũng chính là nguyên do làm chúng ta ngứa đầu nhiều. Bạn có thể không biết, việc chúng ta gội đầu ít làm đầu ngứa, bởi nó bẩn, bết thì dễ hiểu, nhưng việc gội đầu nhiều lại cũng làm cho ta ngứa da đầu không phải ai cũng biết. Đi sâu vào việc này, giờ chúng ta hay gội đầu với dầu gội. Nó từ hóa chất làm ra, nên việc gội nhiều với hóa chất làm da đầu có kích ứng, cũng không khó hiểu. Chưa kể tới việc da đầu ngứa vì không hợp dầu gội.

Giống với việc gội đầu nhiều, thì ngứa đầu bởi làm tóc nhiều cũng xảy tới, vì hóa chất ở thuốc, dù thuốc xịn cũng dễ làm ta ngứa, làm tóc nhiều, tóc còn yếu, xơ rối nữa. Nên bạn chỉ nên làm tóc cách nhau vài tháng mới coi như tóc có thời gian nghỉ.

Nhiều bạn làm việc bận, dễ gặp phải việc về muộn, lúc ấy tắm gội, rồi mệt quá nên để cả tóc ướt đi ngủ. Điều ấy làm bạn ngứa da đầu, có khi còn làm bạn bị đau đầu nữa đó. Rồi tới lúc cả đêm chẳng ngủ nổi.

Stress cũng nằm ở nhóm làm bạn ngứa da đầu, thực ra nó là việc bạn vò đầu khi mà stress, nên sẽ làm sinh ra việc như thấy mình ngứa đầu vậy đó.

Những nguyên cớ trên tin rằng ai cũng thấy mình từng có mắc phải. Vậy liệu tinh dầu có làm da đầu hết ngứa không?

Tinh dầu trị ngứa da đầu thực hư thế nào?

Nói tới tinh dầu mà trị ngứa da đầu, dĩ nhiên đâu phải loại nào cũng làm được, nó phải là loại có chất nhất định nhằm làm bạn hết ngứa. Có loại tinh dầu mà sẽ làm bạn hết ngứa đầu, chính là dầu tràm trà.

ngua-da-dau-2

Tinh dầu tràm trà có trị ngứa da đầu bởi tràm trà chất chống nấm, nên đa số các loại nấm đều bị diệt, mà không có tác nhân hại đầu nữa, thì đầu sẽ không ngứa. Tinh dầu còn làm bạn thư thái hơn, giảm stress, cũng là điều làm bạn ngứa da đầu. Vậy tinh dầu này ta dùng thế nào?

Bạn sẽ lấy tinh dầu tràm trà ra chừng 5 giọt, trộn nó với chút dầu dừa, bôi lên đầu, massage đầu chừng 15 phút, rồi gội sạch lại. Từ việc massage với tràm trà, để kháng nấm, cộng với dầu dừa làm da đầu sạch, tóc mượt, bóng. Chẳng lo tới ngứa da đầu nữa.

Ngứa da đầu thực sự có vài loại tinh dầu có thể trị, như chúng ta thấy chính là tinh dầu tràm trà, cùng với dầu dừa, thật sự chúng làm chúng ta có da đầu sạch, tóc khỏe. Chúng giống cứu tinh của chúng ta, tránh việc ngứa da đầu – tác nhân làm bạn chẳng tập trung làm việc được, cản lại cả sinh hoạt, có khi còn làm ta giảm thẩm mỹ, giảm ấn tượng tốt về mình với người khác. Tinh dầu còn làm bạn thư thái hơn, nên hãy tận dụng nhé.

Ngứa da đầu có thể trị nhờ tinh dầu – đúng hay không?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm