Nhận biết các dấu hiệu của bệnh đau nửa đầu

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Chứng đau nửa đầu có thể dễ dàng bắt gặp thông qua nhiều biểu hiện trên cơ thể, người bệnh có thể nhận biết các dấu hiệu của bệnh này.

Dưới đây là một vài dấu hiệu nổi bật

1. Đau nhói một bên đầu

Có phải bạn thường bị đau một bên đầu và cơn đau thì ngày một gia tăng và còn lan ra cả vùng đầu và cổ? Vậy thì đây chính là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bạn đã mắc chứng đau nửa đầu.

2. Cảm xúc bất thường

Những người mắc chứng đau nhức nửa đầu sẽ có những biểu hiện đến thị giác như nhìn mờ mờ, không rõ. Biểu hiện này thường kéo dài từ 5 đến 60 phút trước khi xảy ra cơn đau.

3. Nhạy cảm với âm thanh, ánh sáng

Nếu bạn cảm thấy khó chịu khi gặp ánh sáng mạnh hoặc nghe tiếng động lớn thì chắc chắn bạn đã mắc chứng đau nửa đầu. Nếu bạn thấy nhức mắt mỗi khi nhìn thấy ánh sáng hay bạn cảm thấy đầu như muốn nổ tung khi nghe thấy tiếng ồn thì bạn cần phải đến gặp bác sĩ ngay để chẩn đoán bệnh.

dấu hiệu của bệnh đau nửa đầu

Hình ảnh: dấu hiệu của bệnh đau nửa đầu

4.  Trầm cảm, dễ cáu hoặc kích động

Một số người bệnh thường cảm thấy chán nản, đột ngột xuống tinh thần trong khi một số người lại cảm thấy hưng phấn một cách bất thường. Nói cách khác là thay đổi tâm trạng là dấu hiệu bệnh đau nửa đầu.

5. Rối loạn giấc ngủ

 

dấu hiệu của bệnh đau nửa đầu
Hình ảnh: dấu hiệu của bệnh đau nửa đầu

Cảm giác mệt mỏi khi thức dậy hoặc cảm thấy khó ngủ, ngủ không sâu giấc là những vấn đề phổ biến thường gặp. Các nghiên cứu chỉ ra mối liên quan giữa giấc ngủ và chứng bệnh này. Khi bị đau đầu, rất khó để có một giấc ngủ ngon.

6. Buồn nôn

Theo một nghiên cứu ở Mỹ, đa số các bệnh nhân thường có cảm giác buồn nôn, số còn lại thì nôn nhiều. Những người thường xuyên cảm thấy buồn nôn khi đau đầu có liên quan đến cơn đau nửa đầu nặng hơn những người không có triệu chứng này.

7. Ngạt mũi hoặc chảy nước mắt

Một vài người mắc bệnh đau nửa đầu có triệu chứng viêm xoang, chảy nước mũi trong, sệ mí mắt. Một nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng trong số những người đau đầu do viêm xoang thì có tới 90% mắc bệnh đau nhức nửa đầu.

Hiện nay có hai phương pháp điều trị đau nửa đầu bao gồm điều trị cắt cơn đau và điều trị dự phòng. Trong mọi trường hợp mắc chứng bệnh này, biện pháp cần thiết để điều trị hiêu quả đó là phải giảm căng thẳng, để cho cơ thể và tinh thần được nghỉ ngơi. Người bệnh không được tự ý uống thuốc giảm đau liên tục trong thời gian dài bởi vì có uống nhiều thuốc giảm đau có thể gây ra tác dụng phụ và gây ra hiện tượng nhờn thuốc và nhiều biến chứng khác. Bạn nên tham khảo và hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn và điều trị đúng căn nguyên.

Nhận biết các dấu hiệu của bệnh đau nửa đầu
5 / 1 bình chọn

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm