Những căn bệnh nguy hiểm có liên quan đến đau nửa đầu (Phần 2)

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

6, Béo phì

nhung-can-benh-nguy-hiem-lien-quan-den-dau-nua-dau-phan-2-1
Tăng cân quá mức khiến chứng đau nửa đầu trầm trọng hơn

Việc bạn tăng cân nhiều hơn có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu trầm trọng hơn. Đã từng có rất khảo sát chỉ ra rằng những người béo phì thường xuyên phải đối mặt với những cơn đau nửa đầu. Như bác sĩ chuyên khoa của trung tâm y khoa Colorado nước Mỹ đã cho biết: trọng lượng của cơ thể quá dư thừa chính là một tác nhân gây kích thích và ảnh hưởng rất xấu đến cơ thể.

Tham khảo thêm:

Món ăn từ óc lợn trị đau nửa đầu

Đồng thời, rất nhiều công trình khoa học cho thấy rằng những người thừa cân có thể giảm bớt sự xuất hiện của các cơn đau đầu bằng cách phẫu thuật hoặc giảm cân trung bình khoảng 30kg. Vì thế, nếu đã bị đau nửa đầu, tốt nhất bạn nên giữ một chế độ ăn uống thật khoa học kèm theo vận động thường xuyên để hạn chế các cơn đau.

Ngoài ra, béo phì có thể gây rất nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của chúng ta. Kể cả không bị đau nửa đầu, bạn cũng chỉ nên duy trì một mức cân nặng hợp lý để có cơ thể khỏe mạnh.

7, Rối loạn các cơn đau

Rối loạn cơn đau có những triệu chứng rất cụ thể là: đau xơ cơ, đau lưng, đau vai gáy, đau vùng cổ…Những cơn đau đó thường có xu hướng kèm theo những cơn đau nửa đầu rất khó chịu.

Cơ sở khoa học của sự liên quan giữa đau nửa đầu và rối loạn cơn đau chưa có chứng minh nào cụ thể. Nhưng vốn dĩ có sự liên quan này là do rối loạn cơn đau là một trong những bệnh có di truyền, và thường xuyên phải dùng tới thuốc giảm đau.Theo như nhà tư vấn về y khoa kiêm dược sĩ học Deborah Levy của trung tâm về Sức khỏe Carrington Farms cho hay: những bệnh nhân dùng nhiều thuốc giảm đau rất có khả năng sẽ gặp các tác dụng phụ cũng như bị đau nhức đầu.

8, Các vấn đề ở hệ tiêu hóa

nhung-can-benh-nguy-hiem-lien-quan-den-dau-nua-dau-phan-2-2
Người đau nửa đầu thường mắc những vấn đề ở hệ tiêu hóa

Các nhà khoa học tin rằng giữa não bộ và đường ruột có mối liên hệ mật thiết. Sức khỏe của hệ tiêu hóa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trạng thái của con người. Trong đường ruột chứa rất nhiều mô chất cùng các chất truyền dẫn thông tin, cũng tương tự như não.

Theo nhà nghiên cứu về y sinh kiêm chuyên gia tâm lý Solomon Evans thì những người mắc bệnh đau nửa đầu thường có tỷ lệ rất cao mắc phải hội chứng ruột bị kích thích, bệnh celiac và viêm ruột. Ngoài ra, các nghiên cứu khoa học còn cho thấy rằng trẻ sơ sinh đang bú mẹ có thể gặp tình trạng đau bụng khi mà mẹ của trẻ bị đau nửa đầu.

9, Hội chứng chân không yên

Hội chứng chân không yên là một hội chứng bệnh rất lạ khiến đôi chân di chuyển ngay cả khi người bệnh đang ngủ. Hội chứng này ảnh hưởng lớn tới cuộc sống sinh hoạt của con người.

Lý do hội đau nửa đầu và chân không yên quan hệ đến nhau vẫn chưa được chứng minh cụ thể. Tuy nhiên, cả hai hội chứng này đều có thể do một chất truyền dẫn thần kinh ở trong não tên gọi dopamine gây ra.

Ngoài ra, chứng bệnh đau nửa đầu còn được các nhà khoa học cũng như các bác sĩ y khoa chỉ ra rằng có mối liên quan tới rất nhiều căn bệnh khác. Đó là: bệnh Parkinson, bệnh liệt mặt…Vì thế, cách tốt nhất để ngăn ngừa các biến chứng này đó là nhận định bệnh thật sớm và có phương thức kiềm chế, chữa bệnh cụ thể.

Trên đây là những căn bệnh nguy hiểm có liên quan đến bệnh đau nửa đầu chia sẻ tới các bạn. Hãy tập cho mình một thói quen ăn uống, sinh hoạt, vận động thật khoa học để hạn chế cơn đau nửa đầu và giữ cơ thể khỏe mạnh bạn nhé.

Những căn bệnh nguy hiểm có liên quan đến đau nửa đầu (Phần 2)
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm