Những căn bệnh nguy hiểm liên quan đến đau nửa đầu (Phần 1)

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Đau nửa đầu không chỉ là một căn bệnh gây ra nhiều đau đớn, khó chịu, phiền phức cho người bệnh. Mà đau nửa đầu còn có thể gây biến chứng ra nhiều căn bệnh nguy hiểm khác nữa. Cùng tìm hiểu về những thông tin liên quan đến vấn đề này nhé.

Tham khảo thêm:

Bí đỏ và công dụng chữa đau nửa đầu bạn nên biết

Tinh dầu oải hương điều trị chứng đau nửa đầu

1, Rối loạn lo âu

nhung-can-benh-nguy-hiem-lien-quan-den-dau-nua-dau-phan-1-1
Bệnh nhân đau nửa đầu thường xuyên bị lo âu trong cuộc sống

Theo Migraine Foundation – một tổ chức chuyên nghiên cứ về các vấn đề đau nửa đầu thì có đến 1/2 số bệnh nhân đau nửa đầu thường xuyên bị rối loạn lo âu.

Rối loạn lo âu và đau nửa đầu là 2 bệnh khác nhau nhưng có những triệu chứng rất giống nhau. Người thường xuyên phải chịu những cơn đau nửa đầu rất dễ bị xuất hiện các cảm giác âu lo, băn khoăn, và rối loạn cảm giác. Họ thường phải sống trong lo lắng và hay bị stress.

Và, khi đã bị mắc cả 2 chứng bệnh này, người bệnh phải phối hợp với các bác sĩ để tìm ra cách chữa triệt để. Có thể dùng thuốc để áp chế các cơn đau đầu nhưng cần một vài liệu pháp tâm lý mới khắc phục được tình trạng rối loạn lo âu. Nếu không chữa trị dứt điểm, cơ thể, tâm lý người bệnh mệt mỏi và có thể biến chứng thành rất nhiều triệu chứng bệnh nguy hiểm khác nữa.

2, Trầm cảm

Đau nửa đầu thường xuyên có thể khiến người bệnh thường mắc chứng trầm cao cao hơn đến 2 lần so với bình thường. Những cơn đau khiến người bệnh mệt mỏi, đau đớn, không muốn hoạt động, không muốn giao tiếp cũng như không muốn tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Chính những biểu hiện cảm giác đó là minh chứng cho việc bệnh nhân bị chứng trầm cảm tấn công. Và trong trường hợp không phát hiện ra sớm thì đau nửa đầu kết hợp với trầm cảm có thể gây những nguy hại vô cùng lớn cho sức khỏe người bệnh.

3, Bệnh tim mạch, huyết áp

nhung-can-benh-nguy-hiem-lien-quan-den-dau-nua-dau-phan-1-2
Người bị đau nửa đầu có nguy cơ mắc bệnh tim mạch gấp 2 lần bình thường

Cả nam và nữ giới khi bị đau nửa đầu đều phải đối mặt các các bệnh lý về tim mạch và huyết áp. Nhóm bệnh nhân này có sẽ đối mặt với các bệnh tiểu đường, huyết áp cao, đau tim, xơ vữa động mạch…cao hơn hẳn những đối tượng khác.

Bởi vậy, nếu đã bị những cơn đau nửa đầu làm phiền, cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe là kiểm soát cơn đau, đồng thời kiểm soát cholesterol, cân nặng cũng như đường huyết trong ngưỡng ổn định.

4, Động kinh

Đau nửa đầu và động kinh có liên quan khá mật thiết với nhau, khi bạn mắc 1 trong 2 chứng bệnh trên, nguy cơ mắc luôn chứng bệnh còn lại là rất cao. Những cơn đau nửa đầu có thể khởi phát những cơn động kinh, hoặc trong khi bị lên cơn động kinh, người bệnh cảm thấy bị đau đầu dữ dội.

Với những trường hợp này, chỉ có thể hỏi ý kiến bác sĩ để dùng những loại thuốc thật phù hợp để áp chế những cơn đau và giảm cường độ bệnh.

5, Hen suyễn

Hen suyễn là một trong những căn bệnh của đường hô hấp, còn đau nửa đầu là căn bệnh liên quan đến thần kinh. Nghe thì có vẻ như 2 bệnh này chẳng có gì liên quan, nhưng thực chất, chúng có quan hệ mật thiết với nhau.

Theo như tiến sĩ khoa học Lipton, các cơn hen suyễn kích thích và làm đường thở bị co thắt lại, khiến việc thở khó khăn, đồng thời, những mạch máu cũng bị co rút, khiến máu lưu thông lên não kém hơn. Còn đau nửa đầu sẽ khiến cho những mạch máu ở ngay bên ngoài vỏ não bị kích thích, hoặc là phồng lên hoặc là co lại. Nếu cả 2 bệnh này khởi phát cùng một lúc với cường độ đau mạnh rất có thể nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Những căn bệnh nguy hiểm liên quan đến đau nửa đầu (Phần 1)
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm