Những dấu hiệu cảnh báo stress nghiêm trọng đừng bỏ lỡ

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Căng thẳng, stress là điều mà bất cứ ai cũng phải đối diện ít nhất là một vài lần trong đời. Tuy nhiên, mức độ stress lại thường có sự khác biệt nhất định. Với mức độ nhẹ, stress có thể được loại bỏ khi bạn biết cách áp dụng chế độ nghỉ ngơi, thể dục hợp lý. Với mức độ nặng, stress có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng làm bạn không thể kiểm soát được.

Tham khảo thêm:

Nguyên nhân và triệu chứng đau nửa đầu bên phải

cang-thang-keo-dai-la-nguyen-nhan-chinh-gay-dau-nua-dau
Căng thẳng kéo dài là nguyên nhân gây bệnh đau nửa đầu
  1. Đau nửa đầu

Khi căng thẳng diễn ra, đau nửa đầu chính là một trong những biểu hiện phổ biến. Với những người mắc chứng đau nửa đầu mãn tính, căng thẳng có thể là nguyên nhân làm các cơn đau trầm trọng hơn.

  1. Đau cổ

Là dấu hiệu phổ biến của căng thẳng, ngoài đau nửa đầu, đau cổ cũng là hiện tượng diễn ra thường xuyên. Tuy nhiên, cảm giác này có thể dịu đi phần nào khi bạn tiến hành massage.

  1. Buồn nôn

Có thể bạn biết rằng buồn nôn chính là dấu hiệu đi kèm đau nửa đầu. Tuy nhiên cùng với đó, căng thẳng cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Điều này là do khi hệ thần kinh của bạn đang hoạt động để chống lại căng thẳng, hệ tiêu hóa cũng phải chịu những ảnh hưởng nhất định. Ở một số người, căng thẳng còn dẫn đến hội chứng ruột kích thích.

  1. Rụng tóc

Hiện tượng này thường diễn ra khi tình trạng stress kéo dài mà không chấm dứt được. Thông thường, khi bạn gặp phải những biến cố lớn trong cuộc sống như thay đổi công việc, mất người thân,… cơ thể sẽ phải cố gắng để vượt qua căng thẳng. Từ đây, tóc sẽ ngưng phát triển tạm thời, rụng ồ ạt trong cùng thời điểm.

  1. Tăng cân
stress-la-nguyen-nhan-gay-tang-can
Stress cũng là nguyên nhân gây tăng cân

Nghe thì có vẻ lạ bởi nhiều người nghĩ rằng, căng thẳng kéo dài chỉ có thể gây giảm cân mà thôi. Thế nhưng thực tế thì việc căng thẳng cao độ lại mang đến sự xuất hiện của hàm lượng cortisol. Điểm đặc biệt ở đây là hormon stress này lại khiến bạn ăn nhiều hơn, khiến cơ thể giữ lại calo tốt hơn so với thông thường.

  1. Mụn trứng cá

Là điều vô cùng phổ biến, nguyên nhân cũng là do hormon stress Cortisol tăng cao. Tình trạng mụn sẽ gia tăng nếu bạn không có giải pháp kiểm soát căng thẳng kéo dài.

  1. Huyết áp, nhịp tim tăng cao

Việc cơ thể sản sinh ra các hormon stress sẽ ảnh hưởng đến nhịp tim, kích thích tim đập nhanh hơn cũng như huyết áp gia tăng nhất thời. Nghiêm trọng hơn cả là nếu stress kéo dài, tim cũng sẽ phải chịu những áp lực lớn, gây ra các bệnh tim mạch ngoài ý muốn.

  1. Hay mắc bệnh hơn

Không chỉ là tác nhân gây mất ngủ, đau đầu, đau nửa đầu. Căng thẳng còn gây ra những tác động đến cơ thể. Từ đây, bạn sẽ thường xuyên bị ốm vặt nhiều hơn.

  1. Kinh nguyệt thất thường

Với chị em phụ nữ, việc cơ thể xuất hiện hàm lượng cortisol sẽ khiến ảnh hưởng đến hormon giới tính. Từ đây, kinh nguyệt của chị em cũng trở nên thất thường. Đôi khi, việc căng thẳng còn chính là tác nhân khiến cơ thể ngừng rụng trứng. Thế nên, với những trường hợp muộn con, rất có thể căng thẳng là vấn đề cần được quan tâm, tìm hiểu.

Khi cuộc sống hiện đại, con người ngày một bận rộn và mệt mỏi hơn. Từ đây, việc căng thẳng kéo dài gần như là điều phổ biến và vô cùng khó tránh. Để giảm thiểu căng thẳng, điều quan trọng là bạn cần biết cách cân bằng cuộc sống. Hãy bảo vệ sức khỏe ngay từ bây giờ để tránh những vấn đề đáng tiếc bạn nhé!

Những dấu hiệu cảnh báo stress nghiêm trọng đừng bỏ lỡ
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm