Những điều cần biết về bệnh đau nửa đầu

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Bệnh đau nửa đầu thường gây khó chịu đồng thời bệnh có thể có những ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người bệnh. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc những điều cần biết về chứng bệnh này và cách thức điều trị.

Những điều cần biết về bệnh đau nửa đầu

Về cơ chế bệnh thì ở nam và nữ có những khác biệt rõ rệt. Thường thì phụ nữ dưới 40 tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao hơn, bệnh đau nửa đầu này hiếm gặp ở người già và trẻ nhỏ.

bệnh đau nửa đầu

Hình ảnh – bệnh đau nửa đầu

Ở Mỹ, các Thần kinh học đã nghiên cứu và cho thấy trong số khoảng 10 – 16 phụ nữ tuổi dưới 40 thường thì sẽ có 1 người mắc bệnh. Số lượng này chiếm tỷ lệ từ 5 – 6,6%. Riêng ở Việt Nam, hiện chưa có số liệu chính xác. Mặc dù vậy, qua thực hành lâm sàng thì đau nửa đầu cũng là bệnh thường gặp trong bệnh lý thần kinh ở các nước Châu Á cũng như ở Việt Nam.

bệnh đau nửa đầu
Hình ảnh – bệnh đau nửa đầu

Nếu bị đau đầu lâu và mạnh,  bệnh nhân có thể rơi vào tình trạng mất ý thức, liệt một số bộ phận, loạn thị lực.

Một số cách thức điều trị bệnh đau nửa đầu

Hầu hết những người mắc chứng bệnh này sẽ có xu hướng đi tìm những chỗ yên lặng và nơi hơi tối để có cảm giác dễ chịu.

Khi có cơn đau cấp tính, bệnh nhân có thể uống Ibuprofen, aspirin, acetaminophen để phát huy tác dụng. Tuy nhiên, đa phần những cơn đau phải dùng tới thuốc đặc trị thì bệnh mới có thể giảm được.

Ngoài ra, bệnh nhân cũng nên khám về tim mạch để chữa bệnh triệt để nếu có liên quan tới cơn đau nhức nửa đầu.

Bệnh đau nửa đầu cũng có thể điều trị bằng những phương pháp đông y như châm cứu, xoa bóp hoặc sử dụng các loại cây thuốc chuyên dụng

Trên đây là một số thông tin cơ bản cần biết về bệnh đau nửa đầu ở hầu hết các độ tuổi. Hi vọng những thông tin ở trong bài sẽ giúp ích cho mọi người.

Những điều cần biết về bệnh đau nửa đầu
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm