Những điều cần phải lưu ý khi điều trị bệnh đau nửa đầu

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Đừng quá lo lắng khi bạn bị bệnh đau nửa đầu hành hạ.Sự lo lắng chỉ làm cho cuộc sống thường nhật tồi tệ hơn. Tuy căn bệnh này có những khó khăn khi điều trị nhưng nó không phải là chứng bệnh nan y, những cơn đau đầu có thể kiềm chế và làm suy giảm cường độ cơn đau nhức. Phương pháp điều trị, trước hết phải được “ cá nhân hóa” bởi vì tình trạng bệnh và các yếu tố có khả năng làm giảm được cơn đau trong mỗi trường hợp đều không giống nhau.

Tùy thuộc vào số lần xảy ra thường xuyên hay không, cường độ cơn đau và loại bệnh bạn có thể áp dụng một vài phương pháp điều trị mà không dùng đến thuốc. Một số người có khả năng kiểm soát những cơn đau nhờ vào các kỹ thuật làm thư giãn cơ thể, ăn uống kiêng cữ và một số phương pháp không sử dụng thuốc khác. Nếu bạn tham vấn ý kiến bác sĩ nhằm điều trị bệnh, có thể bác sĩ sẽ đề nghĩ bạn sử dụng các phương pháp điều trị nhằm ngăn ngừa tình trạng đau nửa đầu, hoặc” điều trị dự phòng” giúp bạn đối phó hoặc trị dứt cơn đau kéo dài. Bạn cũng có thể kết hợp các phương pháp điều trị không sử dụng thuốc với phương pháp điều trị bằng chế độ ăn uống, tập thể dục rèn luyện thân thể có sử dụng thuốc bổ, mà bác sĩ đề nghị, nếu cần.

dau-nua-dau
Bệnh đau nửa đầu

Các phương pháp điều trị đau nửa đầu không sử dụng thuốc

– Thay đổi chế độ sử dụng dược phẩm thông thường có thể có tác dụng hữu ích cho căn bệnh. Chẳng hạn, các loại thuốc ngừa thai dạng viên có thể gây lên cơn đau nửa đầu hoặc làm cơn đau thêm trầm trọng hơn.

– Áp dụng các kỹ thuật thư giãn giúp giảm bớt các xung động đồng thời làm dứt những căng thẳng các cơ ở cổ hầu làm giảm bớt khả năng mắc bệnh.

– Áp dụng những kỹ thuật giảm xung động có thể làm cho cuộc sống của bạn vui vẻ và dễ chịu.

– Áp dụng các bài tập rèn luyện thân thể thường xuyên, có thể tác dụng hữu ích cho cơ thể, tạo hung phấn cho tinh thần, tăng sức đề kháng cho cơ thể bạn.

– Caffeine là chất làm co mạch máu và được biết như một yếu tố giúp cho một số người chống lại nguy cơ bị bệnh đau nửa đầu tấn công.

Tap-duong-sinh
Các bài tập thư giãn giúp giảm bớt đau nửa đầu

Một số lời khuyên hữu ích:

Để kiểm soát cơn đau đạt hiệu quả cao, bạn hãy luôn ghi nhớ những lời khuyên sau:

– Hãy ghi chép và hoàn thành biểu đồ kiểm tra bệnh án nhằm phát hiện các yếu tố gây bệnh.

– Không khép kín cuộc sống của mình chỉ vì căn bệnh

– Hãy đến bác sĩ chẩn đoán.

– Đừng giấu giếm bạn bè và người trong gia đình về chứng bệnh của mình. Hãy cho họ biết cặn kẽ vấn đề.

– Cố gắng luyện tập các kỹ thuật thư giãn tính thần và làm giảm các nguy cơ xung động

– Đừng làm cho căn bệnh trở nên trầm trọng hơn vì uống rượu bia, ngủ quá ít hoặc do ảnh hưởng của các xung động.

– Hãy thực hiện theo lời dặn của bác sĩ, dùng đúng các toa thuốc đã cho. Nếu không thực hiện đúng theo ý kiến của bác sĩ, phương pháp điều trị có thể không đạt hiệu quả.

– Không nên ăn uống thất thường. Khi lượng đường trong máu xuống thấp có thể dẫn đến cơn đau nửa đầu. Ít nhất phải ăn một ngày 3 bữa. Thậm chí từ 4-6 bữa nhẹ cũng rất tốt cho cơ thể bạn.

– Không dùng các loại thực phẩm có thể gây bệnh như phomat, các loại quả hạch..

– Không sử dụng các loại thuốc có chứa estrogen như thuốc tránh thai…

Đừng để cho căn bệnh đe dọa cuộc sống của bạn. Hãy điều trị căn bệnh ngay từ bây giờ.

Những điều cần phải lưu ý khi điều trị bệnh đau nửa đầu
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm