Những nguyên nhân gây bệnh đau nửa đầu khiến cả thế giới “ngỡ ngàng” – Phần 1

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Đau nửa đầu có thể khiến những bệnh nhân phải trải qua những đau đớn khó có thể chịu đựng, và chưa có cách nào để điều trị triệt để chứng bệnh này. Vì thế, việc xác định nguyên nhân để phòng tránh bệnh là rất cần thiết. Những nguyên nhân gây nên chứng đau nửa đầu đã khiến cả thế giới phải “ngỡ ngàng”.

Tham khảo thêm:

Bí đỏ và công dụng chữa đau nửa đầu ít người biết đến

3 cách chữa đau nửa đầu không thể tái phát trở lại

nhung-nguyen-nhan-gay-benh-dau-nua-dau-khien-ca-the-gioi-ngo-ngang-phan-1-1
Những nguyên nhân bất ngờ gây đau nửa đầu

1, Bỏ các bữa ăn chính

Có rất nhiều người thường bỏ bữa và làm việc xuyên suốt các buổi, đây chính là một nguy cơ rất cao gây nên chứng đau nửa đầu.

Các nhà khoa học chưa tìm ra được chính xác nguyên nhân nằm ở đâu, nhưng việc bỏ các bữa ăn sẽ khiến vùng dưới đồi – bộ phận điều chỉnh chế độ của đồng hồ sinh học bị ảnh hưởng.

Vì thế mà khiến những cơn đau nửa đầu xuất hiện nhiều hơn, vì thế, thay vì bỏ bữa, hãy ăn nhẹ một chút, sẽ giúp bạn chống lại hiệu quả những cơn đau đầu này.

2, Ngủ quá nhiều

Thông thường, ta chỉ biết thiếu ngủ thường xuyên sẽ có thể khiến người ta bị đau đầu.

Tuy nhiên, việc ngủ quá nhiều cũng có tác hại tương tự.

Ngủ nhiều sẽ làm nhịp sinh học trong cơ thể thay đổi, làm bộ não khó mà điều chỉnh kịp để thích nghi với những thay đổi nên dẫn đến bạn bị đau đầu.

Vì thế, tất cả mọi người, nhất là những người bị đau nửa đầu thường xuyên, hãy tập cho mình thói quen tốt.

3, Do kỳ nghỉ phép dài

Nghe có vẻ vô lý nhưng đây đúng là một trong những nguyên nhân gây đau nửa đầu.

Bởi không chỉ căng thẳng sẽ làm bạn đau đầu, mà trong những kỳ nghỉ phép dài, bạn quá ỳ trệ, bạn nghĩ mình nên nghỉ ngơi và chẳng làm bất cứ một việc gì hết.

nhung-nguyen-nhan-gay-benh-dau-nua-dau-khien-ca-the-gioi-ngo-ngang-phan-1-2
Không làm việc trong thời gian quá dài có thể gây đau nửa đầu

Đó chính là nguyên nhân làm cho bạn đau đầu, lý do là hormone stress – cortisol bị giảm đi, làm bộ não không thích nghi được và cơn đau nửa đầu kéo đến.

Vì thế, trong các kỳ nghỉ của mình, hãy thực hiện một số công việc nhẹ nhàng, không căng thẳng để não được vận động, điều đó sẽ giúp bạn có thể nghỉ ngơi mà lại không bị cơn đau nửa đầu quấy nhiễu.

4, Chạy bộ

Thể dục thể thao rất tốt cho sức khỏe, và các nhà khoa học cũng khẳng định rằng tập thể dục có thể giảm cơn đau nửa đầu.

Tuy nhiên, theo Trung tâm Atlanta, sau cuộc nghiên cứu lớn của họ, đã chỉ ra được trong tổng số 1.200 bệnh nhân đau đầu thì có đến 22% bệnh nhân cho biết tập luyện là nguyên nhân gây ra bệnh đau đầu của họ.

Nhưng không phải tất cả các bài tập đều gây nên chứng đau đầu, chỉ các bài tập với cường độ nặng, không phù hợp như: chạy bộ quá sức, đi bộ quá lâu,…mới dẫn đến đau đầu.

Vì thế mà các bạn nên chọn bài tập thể dục như: aerobic, yoga, thiền,…với cường độ hợp lý để giảm đau đầu và bảo vệ sức khỏe.

5, Thức ăn sẵn

Những thức ăn sẵn như các loại thịt, xúc xích..là những loại có chứa nitrit hoặc nitrate – gây nên chứng giãn mạch máu và làm đau đầu.

Vì thế, những người thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm này có nguy cơ bị đau nửa đầu rất cao so với nhóm người không sử dụng thực phẩm chế biến sẵn.

Nếu bạn nghi ngờ thức ăn sẵn là nguyên nhân gây bệnh đau nửa đầu thì nên dừng sử dụng chúng ngay lập tức.

Một thói quen ăn uống khoa học, lành mạnh sẽ khiến bạn giảm được cơn đau nửa đầu, bổ sung dinh dưỡng cho não và đồng thời, có được cơ thể khỏe mạnh hơn.

(còn tiếp)

Những nguyên nhân gây bệnh đau nửa đầu khiến cả thế giới “ngỡ ngàng” – Phần 1
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm