Những nguyên nhân gây ra bệnh đau nửa đầu ở phụ nữ

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đau nửa đầu ở phụ nữ, trong đó có thể nhắc đến các nguyên nhân như: sự thay đổi bất thường trong mạch máu, do di truyền và sự thay đổi nội tiết bên trong cơ thể.

Các nguyên nhân gây ra bệnh đau nửa đầu ở phụ nữ

Sự bất thường về mạch máu

Nguy cơ gây nên đau nửa đầu
Ảnh: Nguy cơ gây nên đau nửa đầu

Sự bất thường của mạch máu có thể là yếu tố quan trọng nhất dẫn đến hội chứng đau nửa đầu. Sự bất thường về mạch máu làm tích tụ tiểu cầu và làm sản sinh các chất dẫn truyền thần kinh gây đau.

Bên cạnh đó, gốc tự do và chất trung gian trong quá trình biến đổi ở não gây tổn thương mạch máu. Quá trình này diễn biến phức tạp gây ra rối loạn, dãn nở mạch máu tạo nên chứng bệnh này.

Yếu tố di truyền

Cả y học hàn lâm và y học thực tế đều công nhận tính di truyền liên quan đến bệnh lí này. Tuy nhiên theo nghiên cứu cho thấy, trường hợp cả bố và mẹ đều mắc bệnh đau nửa đầu thì tỉ lệ con cái bị mắc bệnh lên tới 70% so với những gia đình không bị bệnh.

Nguy cơ gây nên đau nửa đầu
Ảnh: Nguy cơ gây nên đau nửa đầu

Thay đổi nội tiết

Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể cũng là nguyên nhân chính dẫn tới chứng đau đầu ở phụ nữ. Phần lớn những cơn đau đầu ở phụ nữ thường xuất hiện trước hoặc sau thời kỳ kinh nguyệt diễn ra, hoặc ở thời kỳ tiền mãn kinh.. Và điều đó cũng không tránh khỏi khi họ mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu thai kì và thời điểm sau khi sinh.

Ngoài ra, luôn để tâm lý căng thẳng, rối loạn giấc ngủ cũng sẽ làm ảnh hưởng tới chứng bệnh đau nửa đầu.

Nguy cơ gây nên đau nửa đầu
Ảnh: Nguy cơ gây nên đau nửa đầu

Thay đổi thời tiết

Có thể nói đây chính là một trong những yếu tố nguy cơ gây nên chứng bệnh này. Khi thời tiết chuyển mùa, hoặc không khí bất thường từ nóng sang lạnh, nhiều người hay bị chứng đau nhức nửa đầu ghé thăm.

Đồ uống có cồn và chất kích thích

Nguy cơ gây nên đau nửa đầu
Ảnh: Nguy cơ gây nên đau nửa đầu

Sử dụng các loại đồ uống có cồn và các chất kích thích như rượu bia, cà phê,.. có thể gây nên chứng bệnh này.

Lao động nặng nhọc

Lao động nặng nhọc gắng sức sẽ khiến bệnh khởi phát. Ngoài ra còn khiến cơ thể bị suy nhược và dẫn đến tình trạng thiếu chất, mệt mỏi. gắng sức quá lâu, nhiều lần còn gây ra các bệnh lí về tim mạch hay các cơn đau tim cấp tính.

Trên đây là những nguyên nhân gây ra chứng bệnh đau nửa đầu ở phụ nữ. Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp những kiến thức có ích với cho bạn đọc, để có những biện pháp phòng bệnh hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo thêm về mức độ nguy hiểm của bệnh đau nửa đầu ở nam giới.

Những nguyên nhân gây ra bệnh đau nửa đầu ở phụ nữ
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm