5 Sai lầm khi điều trị đau nửa đầu mà hầu hết người bệnh đều mắc phải

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa

Nếu bạn đã sử dụng nhiều phương pháp điều trị đau nửa đầu khác nhau mà tình trạng bệnh không không thuyên giảm, thậm chí còn diễn biến phức tạp hơn thì hãy xem lại cách điều trị của mình đã đúng chưa nhé. bởi hầu hết những bệnh nhân bị bệnh này đều gặp phải các sai lầm sau khi điều trị bệnh. Vậy bạn đã từng mắc một trong các sai lầm này chưa?

Sử dụng thuốc không theo chỉ dẫn của bác sĩ

Ngày nay, mọi người đều quen việc tự ý mua thuốc về điều trị. Họ chỉ nghĩ đơn giản đau thì dùng thuốc giảm đau mà không hề biết rằng việc lạm dụng các thuốc này sẽ gây hại tới sức khỏe và làm nhờn thuốc. Thậm chí có những trường hợp tự ý mua thuốc về dùng.

Hiệu quả giảm đau chỉ xuất hiện ngay sau đó nhưng chỉ được một thời gian ngắn, lúc sau người bệnh lại quay trở lại cơn đau và tính chất đau không những được giảm đi mà còn tăng lên. Cũng có những trường hợp uống chưa đủ liều. Uống thấy cơn đau đầu đã giảm nên tự ý ngừng thuốc mà không hề biết rằng đây chính là sai lầm khi điều trị đau nửa đầu khiến thuốc sẽ nhờn với bệnh và bệnh sẽ khó điều trị hơn.

Sai lầm khi điều trị đau nửa đầu
Ảnh: Sai lầm khi điều trị đau nửa đầu

Dùng không đúng thuốc chuyên biệt dành cho bệnh

Bệnh có tính chất chu kì và kèm theo nhiều triệu chứng như chóng mặt, nôn hoặc buồn nôn. Để điều trị bệnh cần đánh trúng vào nguyên nhân trực tiếp sinh bệnh. Đó chính là sự rối loạn về mạch máu và thần kinh. Và đối với các bệnh đau đầu mãn tính thì các thảo dược được ưu tiên lựa chọn hơn.

Sai lầm khi điều trị đau nửa đầu
Ảnh: Sai lầm khi điều trị đau nửa đầu

Lạm dụng thuốc giảm đau

Các thuốc giảm đau hay dùng đều chứa hoạt chất Paracetamol. Thông thường các thuốc giảm đau khá lành khi được dùng với liều dưới 4000mg/ngày. Nhưng nếu vượt quá liều lượng đó sẽ gây độc cho gan, thậm chí là cả tính mạng. Đặc biệt với những trường hợp đau đầu do rượu cần cân nhắc khi sử dụng thuốc giảm đau chứa hoạt chất Paracetamol.

Chưa nắm được khi nào nên đến gặp bác sĩ

Hiệu quả điều trị bệnh phụ thuộc nhiều vào thời gian phát hiện bệnh và  mức độ bệnh. Vì vậy việc chọn được cách thức điều trị và dự phòng tái phát sẽ được bác sĩ đưa ra chính xác nhất nếu người bệnh đến khám kịp thời. Với những bệnh nhân thường xuyên đau nửa đầu mang tính chất dữ dội và không đáp ứng với thuốc giảm đau thì cần khẩn trương đến gặp bác sĩ. Có rất nhiều trường hợp vì đến chậm trễ mà để lại các biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Sai lầm khi điều trị đau nửa đầu
Ảnh: Sai lầm khi điều trị đau nửa đầu

Chưa hiểu về điều trị dự phòng tái phát

Nếu xuất hiện chứng đau nhức nửa đầu quá 2 lần /tuần và mỗi lần kéo dài từ 6-24 tiếng thì điều trị dự phòng tái phát đau nửa đầu là một điều bắt buộc. Đối với các trường hợp này, để điều trị, bên cạnh dùng các thuốc, thảo dược thì cần quan tâm đến chế độ ăn uống, sinh hoạt. Đặc biệt là giấc ngủ và sự rèn luyện thể dục thể thao nhẹ nhàng. Và khi cơn đau đã được kiểm soát, bạn có thể áp dụng các biện pháp này để thay thế thuốc.

Nếu bạn đang mắc phải những sai lầm khi điều trị bệnh này mà chúng tôi kể trên thì hãy mau chóng khắc phục nhé. Chúc bạn sớm điều trị được căn bệnh đáng ghét này khó chịu này. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết Tố cáo những sai lầm khi điều trị đau nửa đầu thường gặp của chúng tôi.

5 Sai lầm khi điều trị đau nửa đầu mà hầu hết người bệnh đều mắc phải
5 / 1 bình chọn

Đặt mua thuốc

Đặt mua ngay

Click ngay !

Bình luận

Có thể bạn quan tâm